จบแล้วไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขัน Dota 2 รายการ The Gamers Without Borders ซึ่งเป็น Team Secret ที่เอาชนะทีม Natus Vincere ไปได้ 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศในทัวร์นาเมนต์ออนไลน์

โดยทั้ง 8 ทีมต่อสู้กันอย่างสุดมันเพื่อที่จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 1.5 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ บาท)สำหรับการบริจาคให้กับองค์กรการกุศลโควิด-19 แต่ตอนนี้การแข่งขันก็ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยและเราก็จะพามาดู 5 จังหวะสวยๆในรายการนี้กัน

5. Zai หลอก Alliance และช่วย Nisha เก็บ Triple Kill

ในรอบรองชนะเลิศระหว่าง Team Secret กับ Alliance เป็นจังหวะที่ Ludwig “Zai” Wahlberg โดน Nikolay “Nikobaby” Nikiolov ที่เล่น Juggernaut Alliance กับ Artsiom “fng” Barshak ซัพพอร์ของ Alliance ไล่คิลอยู่ที่ออฟเลนแต่ Zai ก็ได้ทำการหลอกยื้อเวลาให้ กับ Michal “Nisha” Jankowskil ที่เล่น Queen of Pain วาร์ปลงมาเก็บ Triple Kill

4.Miracle จับ Ember Spirit เก็บ Rampage ระหว่างพบกับทีม OG

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเกมที่สองระหว่างทีม Nigma พบกับทีม OG ซึ่งเกมนี้เป็น Amer “Miracle-” AI-Barkawi ได้หยิบ Ember Rampage มาเก็บ Rampage ในเลนล่างของทีม OG หลังจากสู้กันมานาน

โดย Miracle- ได้เปิดด้วยการใช้สกิล Sleight of Fist ตามด้วย Searing Chain และ Fire Remnant จนสุดท้ายก็เก็บ Rampage จากทีม OG ได้ทั้งหมด

3.SabeRLight- ฉก Aegis Immortal จาก Team Secret

ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศระหว่างทีม Ninjas in Pajamas (NiP) กับ Team Secret โดย Jonas “SabeRLighT-” Volek ที่เล่น Void Spirit ได้แอบเข้าไปฉก Aegis Immortal กับ Team Secret และเขาได้โบนัสจากการสังหาร Roshan ให้กลับทีมอีกด้วย

2.YapzOr จับ Rubick หลบ Ice Paths ก่อนที่จะขโมยสกิลคืน

ในเกมระหว่าง Team Secret กับ Alliance ในรอบรองชนะเลิศเกมที่ 3 Yazied “YapzOr” Jaradat ผู้เล่นซัพพอร์ต 4 ของ Team Secret ได้เตือนทุกคนว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เล่น Rubick ที่ดีที่สุดในโลก

ระหว่างที่ทั้งสองทีมกำลังต่อสู้กันที่แม่น้ำ YapzOr โดยเขาได้ออก Ghost Scepter เพื่อหนีจาก Omnislash ของ Nikobaby จากนั้นก็หันมากลับขโมยสกิล Blade Fury และเขาก็ใช้สกิลหลับ Ice Path จาก fng ต่อด้วยการขโมย Ice Path มาก่อนที่จะชนะไฟต์

1.Ceb จัด Reverse Polarity 4 ตัวใส่ทีม Nigma

ถึงจะวางมือไปแล้วแต่ Sebastien “Ceb” Debs ก็ยังแสดงให้เห็นถึงฝีมือของแชมป์ TI สองสมัยซ้อนในการแข่งขันเกมแรกระหว่างทีม OG กับทีม Nigma

หลังจากความพยายามของทีม OG จากการไล่เก็บ Earth Spirit ของ Maroun “GH” Merhej ซึ่ง Ceb ที่เล่น Magnus ได้รอจังหวะและ Blink เข้าไป Reverse Polarity ถึง 4 ตัวและเก็บชัยชนะให้กับทีม OG

อ่านเพิ่ม : รีแมตช์! OG เชือด NIGMA 2-1 ในศึก GAMERS WITHOUT BORDERS 2020