หลังจากห่างหายไปหนึ่งปีจากการแข่งขัน Dota 2 ผู้เล่นแครี่ชาวจีนชื่อดังอย่าง Wang “Ame” Chunyu ก็กลับมาจับเมาส์และคีย์บอร์ดเพื่อลงแข่งขันชิงแชมป์โลก Dota 2 ระดับนานาชาติอีกครั้ง

การกลับครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในอาชีพของเขา โดยเขาได้ออกจาก LGD Gaming ทีมที่เขาอยู่มา 7 ปี และตอนนี้ เขาได้เข้าร่วมกับทีม Xtreme Gaming

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม XG องค์กรของจีนได้ประกาศบนเพจ Weibo อย่างเป็นทางการว่าพวกเขาได้เซ็น Ame จาก LGD เข้าร่วมทีม

Ame จะเข้าร่วมกับอดีตกัปตันทีม Vici Gaming อย่าง Ding “Dy” Cong ในการทัพใหม่ของ XG สำหรับฤดูกาล 2024Ame ปิดฉากเส้นทาง 7 ปีกับ LGD ก่อนย้ายซบ Xtreme Gaming 

Credit: XG

XG ทีมใหม่ของ Ame ไม่มีอะไรจะกล่าวนอกจากคำยกย่องต่อแครี่คนใหม่ของเขา

“ตั้งแต่ Ame เข้าสู่เวทีอาชีพ Dota2 ในปี 2015 เขาได้คว้าแชมป์มากมาย ทั้ง MDL International, Elite Invitational, 2018 Epicenter Cup, MDL Changsha Major และ Kyiv Major” XG กล่าว “เขาเข้าร่วมใน TI หลายครั้งและประสบความสำเร็จในตำแหน่งรองแชมป์ใน TI8 และ TI10”

“ในปีนี้ Ame เป็นตัวแทนของจีนและได้รับรางวัลเหรียญทองใน Dota 2 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ความสำเร็จที่โดดเด่นนี้ก็มาจากพรสวรรค์อันน่าทึ่งและการทำงานหนักของเขา”

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน฿5,490
Darmoshark M3S 2KHz eSports เมาส์เกมมิ่งบลูทูธไร้สาย฿1,580
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
คีย์แคป Valorant สุดน่ารัก Artisan valorant keycap฿490

Ame เกือบที่จะคว้าแชมป์ TI ได้สองครั้งในอาชีพของเขาขณะอยู่กับ LGD Gaming โดยครั้งแรกเกิดขึ้นใน TI8 ที่พวกเขาพลาดท่าให้กับ OG ในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนอีกครั้งคือใน TI10 ที่พวกเขาแพ้ Team Spirit ในรอบชิงชนะเลิศ

หลัง LGD จบท็อป 6 ใน TI11 Ame ก็ได้ตัดสินใจพักแข่งขันเพื่อมุ่งเน้นไปที่การสตรีมและชีวิตส่วนตัวของเขา

อ่านเพิ่ม: แฟน OG เดือด ควรถอด Yuragi ออกจากทีม