การแข่งขัน ESL One Kuala Lumpur 2023 รอบคัดเลือกของโซน Western Europe จบลงเป็นที่เรียบร้อย โดย Team Liquid และ Team Secret เป็นสองทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเททศมาเลเซีย

ขณะที่หนึ่งในทีมที่ต้องตกรอบแบบน่าเสียดายคือ OG ที่พวกเขาเพิ่งเปลี่ยนไลน์อัพใหม่ แต่แพ้ Team Secret ในรอบรองชนะเลิศ สายล่าง ทำให้หมดสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายที่มาเลเซีย ซึ่งจากการแพ้ในเกมนี้ทำให้แฟนๆ ต่างไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมที่ออกมาย่ำแย่กว่าที่ควรเป็น

ยิ่งกว่านั้น Yuragi เป็นผู้เล่นที่โดนวิจารณ์หนักสุด ถึงขั้นแฟน OG หลายคนมองว่า ทีมควรถอดผู้เล่นรายนี้ออกไปได้แล้ว เพื่อผลงานที่ดีขึ้น พร้อมกับมองว่า หาก Yuragi ยังอยู่ในไลน์อัพปัจจุบัน ทีมคงไม่สามารถทำผลงานดีกว่านี้ได้แฟน OG บอกถึงเวลาแล้วที่ Yuragi ต้องอำลาทีม

แฟน OG บอกถึงเวลาแล้วที่ Yuragi ต้องอำลาทีม

ขณะที่แฟนๆ บางส่วนแสดงความเห็นเพิ่มเติมในทวิตเตอร์ของ OG ว่า ถึงเวลาที่ Yuragi จำเป็นต้องอำลาทีม ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่แฟนๆ หลายคนไม่พอใจฟอร์์มผู้เล่นรายนี้คือความไม่เข้าใจในการเล่นร่วมกับคนอื่นๆ ใน OG

สำหรับ Yugari ย้ายจาก Team Unique มาอยู่กับ OG ตั้งแต่ปลายปี 2021 เคยมีส่วนร่วมช่วยทีมคว้าแชมป์มาแล้ว 3 รายการ ในศึก DPC WEU 2021/2022 Tour 2: Division I, ESL One Stockholm Major 2022 และ ESL One Malaysia 2022

อ่านเพิ่ม: KIC 2023 สั่งจำกัดใช้ฮีโร่ฝั่ง RoV หวั่นทำเกมเสียสมดุล