ทำความรู้จักกับ Kim “Gabbi” Villafuerte ที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีม T1 ในตำแหน่งแครี่แทนที่ของ หนึ่งนรา “23savage” ธีรมหานนท์ แครี่ชาวไทย 

โดยผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์จะเข้ามาเป็นผู้เล่นคนใหม่พร้อมลงเล่นใน ศึก Regional Finals ที่กำลังจะมาถึงทันที ขณะที่ 23savage จะถูกปล่อยให้ MG.Trust ยืมตัวลงเล่นในฐานะสแตนด์อินสำหรับการแข่งขัน BTS Pro Series 10: Southeast Asia 

เริ่มเล่นตั้งแต่ 7 ขวบ

Gabbi เคยให้สัมภาษณ์ว่าเริ่มเล่น Dota ตั้งแต่ 7 ขวบสมัยที่ยังเป็น MoD ในเกม Warcraft ก่อนที่จะตัดสินใจดรอปการเรียนแล้วมาทุ่มเทให้กับการเล่น Dota แบบเต็มตัวและได้ทีม Acion Arena ทีมในบ้านเกิดเป็นทีมต้นสังกัดทีมแรกที่มอบโอกาสในการลงแข่งขันให้กับเขา

อมพเนจร

หากจะนิยามถึงแครี่คนใหม่ของทีม T1 คงต้องบอกว่าเขาคือผู้เล่นจอมพเนจรคนหนึ่งของวงการ Dota ใน SEA เพราะเทิร์นโปรตั้งแต่ปี 2016 กับทีม Acion Arena ก่อนที่จะผ่านการเล่นกับทีมใหญ่ในโซน SEA อย่าง Execration และ TNC Predator ก่อนที่จะเล่นให้กับ Talon Esports เป็นทีมล่าสุด รวมแล้วเขาผ่านการเล่นมาแล้วถึง 7 ทีมประสบการณ์ระดับ TI

แม้ว่าจะลงเล่นในระดับอาชีพมาหลายปี แต่เขามีประสบการณ์ลงเล่น TI รอบสุดท้าย 1 ครั้งด้วยกัน ในการแข่งขัน The International 2019 ร่วมกับทีม TNC Predator โดยคว้าอันดับ 9-12 มาครองหลังจากแพ้ให้กับ Team Liquid ที่ก้าวไปถึงตำแหน่งรองแชมป์ในปีนั้น นอกจากนี้เขายังทำเงินจากการเล่นมาแล้ว 467,230 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15.3 ล้านบาท)

ฮีโร่ถนัด

สำหรับฮีโร่ที่ Gabbi ถนัดและเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ได้แก่ Morphling ซึ่งเป็นฮีโร่ตัวเดียวกับที่ 23savage แครี่ชาวไทยถนัดและเล่นได้ดีเช่นกันนอกจากนี้ยังมี Troll Warlord อีกหนึ่งตัวเช่นกัน

ม่ใช่คนอื่นคนไกลกับ Kuku

นอกจากจะเป็นคนบ้านเดียวกับ Kuku กัปตันทีม T1คนปัจจุบันแล้วเขายังเคยร่วมทีมเดียวกันสมัยที่ทั้งคู่ลงเล่นให้กับ TNC Predator และเป็นชุดที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย TI9 และคว้าอันดับ 9-12 มาครอง

MMR ที่ 11,000

Gabbi เป็นโปรเพลเยอร์อีกคนที่เคยทำMMR ทะลุ 11,000 โดยทำได้เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และในตอนนี้เขารั้งอันดับที่ 12 ของโซน SEA ขณะที่อันดับที่ 1 คือ Mc Nicholson “Mac” Villanueva ส่วนที่สองคือ 23savage

อ่านเพิ่ม: See You Again! T1 ดรอป 23savage ดึง Gabbi แทนที่