หลังจากการแข่งขันยาวนาน 10 วัน ตอนนี้ ศึก Bali Major เดินทางมาถึงรอบตัดสินแชมป์แล้ว โดยจะเป็นการเจอกันระหว่าง Gaimin Gladiators และ Team Liquid 

ก่อนหน้านี้ Gaimin Gladiators และ Team Liquid เคยเจอกันในรอบชิงชนะเลิศในศึก Lima Major และ Berlin Major ซึ่งผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Gaimin Gladiators ทั้งสองครั้ง ด้วยสกอร์ 3-0 และ 3-1 ตามลำดับ ซึ่งครั้งนี้ พวกเขาจะต้องมาตัดสินแชมป์กันอีกครั้งใน Bali MajorGaimin Gladiators เอาชนะ Team Liquid 3-1 คว้าแชมป์ Bali Major

Gaimin Gladiators เอาชนะ Team Liquid 3-1 คว้าแชมป์ Bali Major

เกมแรกเริ่มต้นด้วยการต่อสู้ที่สูสี ซึ่งทั้งสองทีมก็พยายามฟาร์มเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีม จนมาถึงในนาทีที่ 27 ทาง Gaimin Gladiators ก็เริ่มดึงความได้เปรียบมาครอง ก่อนที่จะครองเกมได้อย่างสมบูรณ์และปิดเกมไปด้วยสกอร์ 31-24

เกมที่สอง Team Liquid เป็นฝ่ายที่ได้เปรียบในช่วงต้น แต่ในช่วงกลางเกม Gaimin Gladiators ก็สามารถตั้งหลักได้ และดึงตัวเองกลับสู่เกมสำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น ทั้งสองทีมก็ต่อสู้กันอย่างสูสีและดุเดือด กินเวลาไปกว่า 50 นาที ก่อนที่สุดท้าย Team Liquid จะเป็นฝ่ายคว้าชัยมาได้ด้วยสกอร์ 34-26

ในเกมที่สาม Gaimin Gladiators ครองเกมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ตั้งต้นเกม ยาวไปจนถึงท้ายเกมแบบที่ Team Liquid หมดหนทางสู้ ก่อนที่จะปิดเกมไปในเวลาเพียง 21 นาทีด้วยสกอร์ขาดลอย 18-3

ในเกมสุดท้าย แม้ว่า Team Liqiud จะเปิดเกมมาได้อย่างดุเดือด แต่ทาง Gaimin Gladiators ก็ยังคุมจังหวะเกมไว้ได้ และค่อยๆดึงความได้เปรียบกลับมาสู่ทีม ก่อนที่พวกเขาจะพลิกกลายเป็นฝ่ายคุมเกมแทน ก่อนที่สุดท้ายจะปิดเกมไปด้วยสกอร์ 16-9

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Gaimin Gladiators เหนือ Team Liqiud ด้วยสกอร์ 3-1 ส่งพวกเขาคว้าแชมป์ Bali Major ซึ่งเป็นแชมป์ Major ครั้งที่สามของทีมในปีนี้

อ่านเพิ่ม: Talon Esports ทีมที่ 6 การันตีลุย TI 2023