ในอีกไม่นาน 18 ทีม Dota 2 ชั้นนำของโลกจะมารวมตัวกันที่ Lima ประเทศเปรู ซึ่งเป็นศึก Major ครั้งแรกของอเมริกาใต้

โดยตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ถึง 5 มีนาคม แต่ละทีมจะลงแข่งขันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งสองทีมเจ้าบ้านอย่าง Evil Geniuses และ Beastcoast ก็มีความได้เปรียบมากกว่าทีมอื่นๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งมากที่สุด

โดยวันนี้ เราได้จัดอันดับความแข็งแกร่งของแต่ละทีม ว่าพวกเขามีศักยภาพมากน้อยขนาดไหนสำหรับการเป็นแชมป์ของศึก Major แรกของปี 2023 ครั้งนี้ โดยพิจารณาจากผลงานระดับภูมิภาคและผลงานในอดีต

อันดับทีมแกร่งในศึก Lima Major

ทีมรองบ่อน

 • EHOME
 • Talon Esports
 • HellRaisers

ทีมฟอร์มดีที่ยังไม่สุด

 • Execration
 • Geek Slate
 • Shopify Rebellion
 • Knights
 • Shopify Rebellion
 • Entity

ทีมม้ามืด

 • TSM
 • PSG.LGD
 • Team Aster
 • Gaimin Gladiators

ทีมฟอร์มโหด

 • Evil Geniuses
 • Beastcoast
 • Team Spirit
 • Tundra Esportsฃ

ทีมเต็งแชมป์ 

 • Team Liquid
 • BetBoom Team
อันดับทีมแกร่งในศึก Lima Major

ทีมรองบ่อน

 • EHOME
 • Talon Esports
 • HellRaisers

EHOME 

EHOME เป็นหนึ่งในทีมสุดเซอร์ไพรส์จากจีน โดยพวกเขาสามารถเอาชนะทีมที่ได้รับความนิยมมากกว่าอย่าง Xtreme Gaming และ Invictus Gaming พร้อมคว้าอันดับสี่และโควตา Major สำเร็จ

เป็นเรื่องยากมากๆที่จะประเมินศักยภาพของ EHOME ในศึกครั้งนี้ โดยพวกเขาได้มีปรับทัพหลายต่อหลายครั้งและประกอบไปด้วยผู้เล่นที่เล่นอยู่ใน Tier 2 เป็นส่วนใหญ่ และนี่จะเป็นศึก Major ครั้งแรกของพวกเขาทั้ง 5 คน รวมถึงเป็นครั้งแรกขององค์กรนับตั้งแต่ MDL Chengdu Major ในปี 2019

แม้ว่าลีกจีนจะไม่ได้ดูแข็งแกร่งเท่าก่อนหน้านี้ แต่ EHOME ก็ไม่ใช่ทีมที่จะเอาชนะได้ง่าย แต่ถึงกระนั้น ก็ค่อนข้างจะเป็นไปได้ยากที่จะได้เห็นพวกเขาในรอบเพลย์ออฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบแบ่งกลุ่มสุดโหดที่จะต้องตกรอบถึงสามทีม

Talon Esports 

Dota2_Jabz_Fnatic_TI11_2-1024x57-1

แม้ว่า Talon Esports จะกลายเป็นทีมที่คงเส้นคงวาที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับรอบคัดเลือก Major แต่พวกเขาก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีนักในการแข่งขันออฟไลน์ โดยจากการแข่งขันนานาชาติสามรายการที่ Talon ลงแข่งขันในปีที่ผ่านมา พวกเขาตกรอบตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด

แต่ถึงกระนั้น Talon ก็อาจจะมีฟอร์มที่ดูมีความหวังมากขึ้นในปัจจุบัน เห็นได้ชัดจากการที่พวกเขาคว้าชัยเหนือ Geek Slate และ Blacklist International ในการแข่งขันที่ผ่านมา และด้วยการที่เขาไม่ใช่ทีมที่ถูกจับตามองมากนัก อาจจะทำให้พวกเขาทำผลงานได้ดีก็เป็นได้

HellRaisers

HellRaisers โฉมใหม่ นำมาโดยกัปตันระดับตำนานอย่าง  Alexey “Solo” Berezin อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องเสียตัวหลักอย่าง Nikita “Daxak” Kuzmin ไปในศึก Lima Major ครั้งนี้ แต่ก็ได้ Artem “Yuragi” Golubiev จาก OG มาเป็นสแตนด์อินให้

แม้ว่า Daxak จะเป็นที่รู้จักจากการเล่นฮีโร่ที่ไม่เหมือนใคร แต่เมื่อไม่นานนี้ เขาก็หันมาหยิบ Hard Carry แบบดั้งเดิมมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับ Yuragi

HellRaisers เป็นทีมที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์รุ่นใหม่ แต่ก็ค่อนข้างอ่อนประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ แม้ว่า HellRaisers จะทำผลงานได้ดี Tour 1 ที่ผ่านมา แต่พวกเขาก็ยังห่างชั้นกับ BetBoom และ Team Spirit อย่างสิ้นเชิง 


ทีมฟอร์มดีที่ยังไม่สุด

 • Execration
 • Geek Slate
 • Shopify Rebellion
 • Knights
 • Shopify Rebellion
 • Entity

Execration

ดูเหมือนว่าการเสริมทัพสุดยิ่งใหญ่อย่างการเสริมโค้ช Park “March” Tae-won อดีตโค้ช T1 ที่มีประสบการณ์มากมาย จะนำฟอร์มการเล่นที่ดีมากสู่ผู้เล่นภายในทีม

Execration เป็นหนึ่งในทีมที่ไม่คงเส้นคงวาที่สุดในภูมิภาค SEA เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ด้วยการปรับทัพใหม่เพียงครั้งเดียว พวกเขาสามารถก้าวมาจาก Division II ขึ้นมาสู่ Division I และคว้าโควตา Lima Major สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ยังฟอร์มที่ไม่ได้เท่าไหร่ในการแข่งขันแบบ LAN ดังนั้นจึงมีการบ้านมากมายที่ Execration ต้องทำสำหรับศึกครั้งนี้

Geek Slate

หลังจากห่างหายจากวงการโปรไปเกือบสองปี Geek Fam ก็กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ โดยร่วมมือกับ Slate Esports พร้อมกับคว้าโควตา Major ได้ทันทีตั้งแต่ศึกแรก

ซึ่งค่อนข้างน่าแปลกใจที่พวกเขาเล่นได้ดีตั้งแต่ทัวร์แรกของปี ทั้งๆที่ใช้ผู้เล่น SEA จากทีมที่แตกต่างกัน
โดย Rolen “skem” Ong ได้ปรับตัวกลับไปสู่บทบาทเก่าของเขาในฐานะแครี่ที่เดินเกมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะทำให้บางทีมไม่อาจตั้งรับได้ทัน นอกจากนี้ เขายังมักจะลองเล่นอะไรใหม่อยู่เสมอ ซึ่งไม่ต้องแปลกใจหาก Geek Slate จะหยิบ Meepo หรือ Chen มาเล่นแครี่

Shopify Rebellion 

การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวของ Shopify Rebellion ชุดนี้คือ Jonáš “SabeRLight-” Volek ผู้เล่นออฟเลนคนใหม่ของทีมที่ขึ้นชื่อเรื่องทักษะการเล่นที่แข็งแกร่ง ซึ่งช่วยเพิ่มมิติการเล่นให้กับทีมมากขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่าไลน์อัพชุดนี้จะมีประสบการณ์ในศึกระดับนานาชาติเยอะ แต่ในปีที่ผ่านมา พวกเขากลับทำผลงารนได้ไม่ดีตอนอยู่กับ Evil Geniuese ซึ่งหากจะย้อนกลับไปในช่วงที่พวกเขาพอมีผลงานและติดอันดับดีๆในศึกนานาชาติ ก็ต้องไปถึง WePlay AniMajor ของปี 2021 เลย

อย่างไรก็ตาม Shopify Rebellion อาจจะไม่ได้อยู่ในจุดที่ดีที่สุด แต่เราได้เห็นแล้วว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง และมันขึ้นอยู่กับพวกเขาที่จะพิสูจน์ว่าทีมสามารถไปถึงจุดสูงสุดที่พวกเขาเคยประสบความสำเร็จมาก่อนได้หรือไม่

Knights

Knights ที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ได้เข้าสู่วงการ Dota 2 ด้วยฟอร์มร้อนแรง โดยพวกเขาคว้าอันดับสาม ตามหลัง PSG.LGD และ Team Aster และได้โควตา Lima Major มาครอง

เช่นเดียวกับ EHOME พวกเขาประกอบด้วยผู้เล่นที่อยู่ในการแข่งขัน Tier 2 เป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ได้ Vincent “AlaCrity” Hiew ซึ่งเล่นให้กับ Geek Fam, Realty Rift และ Nigma Galaxy SEA มาก่อนหน้านี้

แม้ว่าพวกเขาจะต้องเจอกับคำครหามากมาย แต่ทีมก็ยังมุ่งหน้าสู่ Lima Major ด้วยสถิติที่แข็งแกร่งในภูมิภาคของพวกเขาเอง ซึ่งพวกเขาจะหาทางขจัดข้อกังขาทั้งหมดด้วยผลงานที่ดี แม้ว่านั่นอาจเป็นเรื่องยาก

Entity

Entity เป็นเกมที่คงเส้นคงวาอย่างน่าประหลาดใจจากลีกยุโรปตะวันตก โดยเป็นอีกครั้งที่พวกเขาผ่านเข้าร่วมศึก Major เหนือทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปอย่าง OG, Nigma Galaxy และ Team Secret

โดยทีมได้เสริม Alimzhan “watson” Islambekov ผู้เล่นแครี่มากฝีมือดีกรีอันดับสูงสุดในลีดเดอร์บอร์ดของยุโรป ซึ่งช่วยการเล่นที่แข็งแกร่งให้กับทีม และด้วย Daniel “Stormstormer” Schoetzau ผู้เล่นมิดเลนที่ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นทุกวัน Entity คือทีมที่มาด้วยแรงใจและพร้อมจะเอาชนะได้ทุกทีมทีมม้ามืด

 • TSM
 • PSG.LGD
 • Team Aster
 • Gaimin Gladiators

TSM

ในที่สุด TSM ก็กลายเป็นทีมอันดับหนึ่งของ NA โดยพวกเขาคว้าแชมป์ด้วยชัยชนะเหนือ Shopify Rebellion ซึ่งเป็นทีมเก่าของ Evil Geniuses และจบฤดูกาลด้วยการชนะ 14 ครั้งและแพ้ 1 เกมใน 7 ซีรีส์ ปฏิเสธไม่ได้ว่า NA Dota อาจเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่ก็ยังเป็นผลงานที่น่ายกย่องสำหรับทีมที่เพิ่งผ่านการปรับทัพใหม่

การเพิ่มเข้ามาใหม่ Ilyas “kasane” Gainullin, Matthew “Ari” Walker และ Matthew “Whitemon” Filemon นั้นยอดเยี่ยมมาก โดย Kasane ในตำแหน่งออฟเลนนั้นดูเฉิดฉายเป็นอย่างมาก แม้ว่าสถิติในตำแหน่งมิดเลนจะดูดีกว่า

แกนหลักสองคนของพวกเขาอย่าง Enzo “Timado” Gianoli และ Jonathan “Bryle” Guia ที่เล่นด้วยกันมากว่าสองปียังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพวกเขาก็เติบโตมากกว่าเดิมจากปี 2022 ที่ผ่านมา ที่ต้องตกรอบแบ่งกลุ่ม The International 11 ด้วยอันดับสุดท้าย 

ด้วยไลน์อัพอันแข็งแกร่งของพวกเขา เราอาจเห็น TSM ปรากฏตัวอย่างแข็งแกร่งที่ Lima Major คล้ายกับใน ESL One Stockholm Major ที่ผ่านมา

PSG.LGD 

Credit: Valve

PSG.LGD รูปลักษณ์ใหม่เต็มไปด้วยผู้เล่นที่ไม่ค่อยคุ้นหน้าสักเท่าไหร่ โดยนอกเหนือจาก Cheng “NothingToSay” Jin Xiang และ Zhang “y`” Yiping พวกเขาได้ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด หลังจากที่สมาชิกหลายคนแขวนเมาส์และหยุดพัก

ในขณะที่พวกเขาเสียซูเปอร์สตาร์ของทีมไปหลายคน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้อัญมณีเม็ดงามมาครอง โดย Guo “shiro” Xuanang ผู้เล่นแครี่ของทีมก็แสดงให้เห็นว่าเขาก็มีของเหมือนกัน แม้ว่าจะต้องมาแทนที่แครี่แห่งยุคอย่าง Wang “Ame” Chunyu

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะเทียบความแข็งแกร่งของพวกเขากับทีมอื่นๆ โดยวงการจีน Dota 2 ต้องเจอกับผลการแข่งขันสุดเลวร้ายใน TI11 ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ทีมจีนไปไม่ถึงท็อป 3 และเป็นเพียงครั้งที่สามที่พวกเขาไปถึงท็อป 6 ได้ไม่ถึงสองทีม (2018 และ 2011)

อย่างไรก็ตาม LGD ดูแข็งแกร่งในภูมิภาคของพวกเขา โดยได้อันดับหนึ่งด้วยสถิติ 6-1 ซึ่งพวกเขาจำเป็นจะต้องสร้างผลงานในศึก Lima Major ครั้งนี้ให้ได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า Dota 2 จีนยังคงน่ากลัวอยู่

Team Aster 

แม้ว่าโมเมนตัมของพวกเขาจะเสียไปแบบดื้อๆ เนื่องจาก Zeng “Ori” Jiaoyang ผู้เล่นมิดเลนของทีมประกาศรีไทร์อย่างกะทันหัน แต่ Team Aster ยังคงฟอร์มดีเช่นเคย แม้ว่าทีมอื่นๆจะทำผลงานได้ดีพอสมควร แต่ Team Aster ก็ยังคว้าโควตา Major มาได้แบบสบายๆ

Du “Monet” Peng ยังคงทำได้ดีในแครี่ของทีม รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆก็มีผลงานที่น่าพอใจเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Zhai “Xwy” Jingkai ผู้เล่นมิดเลนสำรองของทีมอาจจะต้องเจอกับงานหนักใน Major ครั้งนี้ แม้ว่าเขามีประสบการณ์ในศึกนานาชาติอยู่บ้าง แต่นี่จะเป็นเมเจอร์แรกของเขานับตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งเขาจะต้องแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาสามารถแทนที่ Ori ได้

Gaimin Gladiators

Gaimin Gladiators ผ่านการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพครั้งใหญ่ โดยการเอา Quinn “Quinn” Callahan มาเป็นมิดเลนคนใหม่ให้กับทีม และนี่คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้ทีม

Quinn กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาในเส้นทางอาชีพ โดยช่วยให้ทีมใหม่ของเขาเล่นได้อย่างสบายๆ ด้วยสถิติ 5-2 ในทัวร์แรก ซึ่งถือว่าไม่เลวเลยในภูมิภาคที่มีการแข่งขันสูงที่สุดของ Dota ที่มีทีมอย่าง Tundra, Entity และ OG

ถึงกระนั้น Gaimin Gladiator ต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีฟอร์มที่คงที่มากพอ โดยในปีที่ผ่านมา พวกเขาก็เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าท็อป 4 ใน ESL One Stockholm 2022 แต่สุดท้ายฟอร์มก็ดรอปลงมาในช่วงท้ายปีในศึก Tour 3 และศึก TI11 

อย่างไรก็ตาม ด้วยไลน์อัพใหม่ที่แข็งแกร่ง ศึก LAN ครั้งนี้อาจจะเป็นก้าวสำคัญที่พวกเขาจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม


ทีมฟอร์มโหด

 • Evil Geniuses
 • Beastcoast
 • Team Spirit
 • Tundra Esports

Evil Geniuses และ Beastcost 

เป็นไปไม่ได้ที่จะพูดถึงสองยักษ์ใหญ่จากอเมริกาใต้ในศึกครั้งนี้ ซึ่งเหล่าผู้เล่นจากสองทีมนี้ก็คือผู้เล่นจากแมตช์สุดตึงประจำศึก TI11 ระหว่าง Thunder Awaken และ Beastcoast

การนำอดีตผู้เล่น beastcoast ที่ฟอร์มโดดเด่นอย่าง Jean “Chris Luck” Salazar และ Adrián “Wisper” Dobles พร้อมกับอดีตตัวหลักของ Thunder Awaken ที่แข็งแกร่ง Evil Geniuses ดูพร้อมที่จะครองภูมิภาคของพวกเขา

แต่ถึงกระนั้น beastcoast ก็สามารถคว้าอันดับ 1 ของภูมิภาค เหนือ Evil Geniuses ได้ใน Tour 1 ซึ่งพวกเขาเป็นสองทีมจากภูมิภาค SA ที่มีสถิติแพ้น้อยกว่า 2 เกม 

โดยในศึก Lima Major ครั้งนี้ ทั้งคู่ได้เปรียบในการเล่นในบ้านของตัวเองทั้งสองทีมได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถทำผลงานได้ดีมากใน TI10 และด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของ SA ทำให้พวกเขาเป็นสองทีมที่ทุกคนต้องจับตามองให้ดี

Team Spirit

Team Spirit ทีมจากยุโรปตะวันออก ผ่านการปรับทัพใหม่หลังจากผิดหวังในศึก TI11 ที่ผ่านมา โดยเลือกผู้เล่นมิดเลนที่มีพรสวรรค์อย่าง Denis “Larl” Sigitov มาแทนที่ Alexander “TORONTOTOKYO” Khertek

ซึ่งนับแต่นั้น พวกเขาก็มีผลงานที่ไม่น่าพอใจเท่าไหร่นัก โดยการอยู่อันดับต่ำกว่า BetBoom แพ้ Gaimin Gladiators ใน BetBoom Xmas Show และพลาดท่าพ่าย Tundra ในการแข่งขัน Comics Zone

แต่ถึงกระนั้น แชมป์ TI10 ทีมนี้ยังคงดูอันตราย โดยเฉพาะ Illya “Yatoro” Mulyarchuk ผู้ซึ่งยังคงแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ในขณะที่มิดเลนคนใหม่ก็เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว และรายการ Major ครั้งนี้อาจจะทำให้พวกเขาเจอจุดเปลี่ยนสำคัญก็เป็นได้

Tundra Esports

แม้จะเริ่มต้น Tour 1 ได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยต้องเล่นไทเบรกไปถึงสามรอบ กว่าจะได้โควตา Major มาครอง แต่ในทุกแมตช์ที่พวกเขาชนะ มันก็แสดงให้เห็นถึงฟอร์มการเล่นที่ดีและสม่ำเสมอที่สุด

ไม่มีทีมใดที่ให้ความสำคัญกับทำ Creep Wave มากที่สุดเท่ากับ Tundra และเป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นสองซัพพอร์ตของทีมเล่นในฮีโร่ที่มีความสามารถในการฟาร์ม โดยไม่ว่าพวกเขาจะได้เปรียบหรือเสียเปรียบอยู่ในขณะนั้น พวกเขายังคงเดินเกมใส่คู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วได้ตลอด

นอกจากนี้ ดวงดาวของการเป็นผู้ชนะของ Tundra ยังคงส่องแสงอยู่ในตอนนี้ การันตีได้จากแชมป์ครั้งล่าสุดของพวกเขาอย่าง BetBoom Universe: Episode I – Comics Zone เหนือ Team Spirit


ทีมเต็งแชมป์ 

 • Team Liquid
 • BetBoom Team

Team Liquid 

Team Liquid เป็นทีมที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันตกอย่างไม่ต้องสงสัยในฤดูกาลแรกของ Dota Pro Circuit โดยพวกเขาได้ตัวยอดผู้เล่นมิดเลน Michal “Nisha” Jankowshi จาก Team Secret มาร่วมทัพ ซึ่งยกระดับการเล่นให้ทีมอย่างมาก และช่วยให้ทีมมีสถิติไร้พ่าย ซึ่งครั้งสุดท้ายที่พวกเขาไร้พ่ายใน WEU คือ Secret ร่วมกับ Nisha, Ludwig “zai” Wåhlberg และ Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen ในฤดูกาลแรกของปี 2021

คงเป็นเรื่องยากที่จะหาใครสักคนที่ไม่เห็นด้วยกับการวาง Liquid เป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเห็นได้ชัดว่าการเพิ่มของ Nisha เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมมีผลงานดีขึ้นในปีนี้ รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆก็ยกระดับการเล่นขึ้นเช่นกัน เห็นได้จากการสลับบทบาทของ Michael “miCKe” Vu และ Samuel “Boxi” Svahn ที่ทำให้ฟอร์มของพวกเขาดีขึ้นอย่างมาก

ถึงกระนั้น ไลน์อัพของ Team Liquid ที่นำโดย Aydin “iNSaNiA” Sarkohi ยังไม่สามารถรั้งอันดับที่สูงกว่าท็อป 6 ได้เลยใน Major แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและ Nisha อาจจะทำให้พวกเขาผ่านเข้าไปในรอบลึกกว่าก่อนหน้านี้ก็เป็นได้

BetBoom Team

BetBoom Team เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีสถิติไร้พ่ายใน Tour 1 โดยพวกเขาได้ครองสมรภูมิด้วยฟอร์มสุดร้อนแรง แม้ว่าองค์กรนี้จะค่อนข้างใหม่สำหรับวงการ Dota 2 

BetBoom Team ไลน์อัพใหม่นำมาโดย TORONTOTOKYO จาก Team Spirit ที่ผันตัวมาเล่นซัพพอร์ตหลัก พร้อมกับอดีตผู้เล่น Virtus Pro 4 คน

แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับความ Toxic ของผู้เล่นในทีม แต่ฤดูกาล DPC แรกก็ดำเนินผ่านไปได้ด้วยดีโดยที่ไม่ได้มีดราม่าอะไรเกิดขึ้น ซึ่งพวกเขาก็เล่นด้วยฟอร์มสุดโหด ครองอันดับที่ 1 ของยุโรปตะวันออกเหนือ Team Spirit แชมป์ TI10 และด้วยผลงานที่น่าประทับใจอย่างต่อเนื่องนี้ เป็นข้อพิสูจน์ว่าผู้เล่นของ BetBoom มีฝีมือที่ดีพอที่จะเป็นแชมป์ Lima Major แต่ก็ยังมีความน่ากังวลความเสถียรของฟอร์ม

อ่านเพิ่ม: Lima Major Dota 2: โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม