หลังจากอยู่ด้วยกันมานานหลายปี ในที่สุดกลุ่มผู้เล่นที่เป็นตำนานที่สุดของ Dota ก็ได้แยกย้ายกันไปในที่สุด 

Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ในไลน์อัพของ Nigma Galaxy หลังจากที่ผู้เล่นอีกสี่คนต่างแยกย้ายและพักแข่งแบบไม่มีกำหนดผู้เล่น Nigma Galaxy แยกย้ายกันไปไหน?

Ivan “MinD_ContRoL” Ivanov ซึ่งเล่นกับ KuroKy มากว่าแปดปี โดยเริ่มจาก 5Jungz ก่อนที่กอดคอก้าวเป็นตำนานกับ Team Liquid และมาอยู่ด้วยกันต่อที่ Nigma Galaxy อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาได้ออกจากทีมแล้ว

Maroun “GH” Merhej เพื่อนร่วมทีม KuroKy ที่รู้จักกันมานานอีกคน ได้ตัดสินใจพักจากการแข่งขันและย้ายไปสำรองร่วมกับ Amer “Miracle-” Al-Barkawi

ผู้เล่น Nigma Galaxy แยกย้ายกันไปไหน?
Credit: WePlay Esports

Yuma “Yuma” Langlet และ Kasra “Mikey” Mesbah ซึ่งทั้งคู่เข้าร่วมกับ Nigma ในเดือนพฤษภาคม ก็ออกจากทีมอย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน

เมื่อพิจารณาการที่ Nigma Galaxy ปรับทัพครั้งใหญ่ ยากที่จะคาดเดาได้ว่าทีมจะเป็นอย่างไรต่อหลังจากนี้ แม้ว่าจะไม่มี Dota Pro Circuit แต่การเปลี่ยนแปลงในทีมก็อาจจะเกิดขึ้นบ่อยขึ้น

ครั้งล่าสุดที่ NGX เล่นแบบครบทีม คือในศึก BetBoom Dacha ในเดือนกันยายน ก่อนที่จะพลาดรอบคัดเลือก ESL One Kuala Lumpur

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk฿3,090 – ฿3,170
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน฿5,490

Nigma Galaxy สร้างทีมขึ้นมาตั้งแต่ปี 2019 หลังจากการที่ KuroKy และคนอื่นๆได้ย้ายออกจาก Team Liquid แม้ว่าพวกเขาจะเป็นสุดยอดตำนานผู้เล่น แต่พวกเขาก็ไม่สามารถสร้างผลงานได้น่าพอใจเท่าไหร่ จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถผ่านเข้ารอบ The International ได้เลยสักครั้ง

อ่านเพิ่ม: Aurora ถูกเชิญร่วมศึก Dacha 2024 ที่ดูไบ