“วรวิทย์ “Q” เมฆฉาย โปรเพลเยอร์ชาวไทยของ Talon Esports เล่าความรู้สึกหลังได้ไปเล่นศึกชิงแชมป์โลก Dota 2 อย่างรายการ The International เป็นครั้งแรกในชีวิต

โปรเพลเยอร์ชาวไทย เพิ่งย้ายมาร่วมทีม Talon ในปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกกับโอกาสลงเล่นให้ทีมต่างแดน ก่อนมีส่วนสำคัญพา เหยี่ยวแดง คว้าแชมป์ The International 2022: SEA Qualifier และได้สิทธิ์ไปเล่น TI 11 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเจ้าภาพ

“ตอนที่ได้ไป TI ผมรู้ตัวช้า ทุกคนเฮกันไปแล้ว แต่ผมยังสู้อยู่เลย(หัวเราะ) พอรู้ตัวก็ห๊ะตามเพื่อนไม่ทัน ที่ยากเพราะเรื่องการแบนฮีโร่มากกว่า จริงๆ เกม 3 เราสมควรชนะ แต่ผมไปดื้อเอง” Q กล่าวถึว ONE Esports

“มันเป็นความรู้สึกดีใจที่พูดออกมาไม่ถูก ทุกๆ อย่างที่เจอมันทำให้ผมมีความสุขทุกอย่าง ไม่เคยเจอช่วงเวลาที่ตื่นมาแล้วมีความสุขไปซะทุกอย่างแบบไม่มีเหตุผล ผมเป็นแบบนั้นไปหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ สิ่งที่พิเศษมากๆ”Q เผยความพิเศษสำหรับ TI 11

Q Talon Esports Dota 2

นอกจากนี้ Q ยังกล่าวถึงความพิเศษของ TI 11 ในครั้งนี้ว่า “สำหรับผมกับ TI ครั้งนี้คือจัดที่สิงคโปร์ มันทำให้แฟนคนไทยมาง่ายขึ้น หลายคนอยากไปดู TI สักครั้ง เราได้ไปแข่งด้วย”

สำหรับ The International (TI11) ครั้งนี้การแข่งขันจะพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านมา เมื่อกลับมาเปิดให้แฟนๆ Dota 2 สามารถเข้าชมเกมได้ปกติแล้ว และจะจัดการแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 15-30 ตุลาคม นี้

อ่านเพิ่ม: Dota2 TI11: ตารางแข่งขัน รูปแบบ เงินรางวัล และ ช่องทางรับชม