ความหวังของ Team Spirit ในการเป็นแชมป์ TI สองสมัยซ้อนได้พังทลายลงเมื่อพวกเขาต้องตกรอบ TI11 หลังจากพ่าย BOOM ในเพลย์ออฟรอบแรก

หลังจากตกรอบ Miroslaw “Mira” Kolpakov ได้อธิบายถึงเหตุผลที่ Team Spirit ต้องพบกับปัญหาในการแข่งขันที่สิงคโปร์ครั้งนี้ ในการสัมภาษณ์หลังเกมกับ Kaci AitchisonMira อธิบายสาเหตุที่ Team Spirit ฟอร์มไม่ปังใน TI11

TI11 Team Spirit Yatoro

“เราต้องย้ายจากประเทศของเราเนื่องจากสงครามรัสเซียและยูเครน” Mira กล่าว “มันส่งผลกระทบต่อ Yatoro และผมมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถผ่านมันไปได้”

โดยหลังจากที่ทีมชนะ PGL Arlington Major ผู้เล่นชาวยูเครน Mira และ Illya “Yatoro” Mulyarchuk ต้องย้ายเข้าอยู่ใน Belgrade ประเทศเซอร์เบีย ซึ่งเป็นจุดที่ Team Spirit ย้ายสำนักงานใหญ่มาตั้งถิ่นฐานใหม่เช่นกัน 

นอกจากนี้ Mira ยังได้เผยด้วยว่าตอนนี้เขารู้สึกสูญเสียความมั่นใจ และยอมรับว่าเขามีผลงานที่ไม่น่าพอใจ “ผมพูดในฐานะตัวผมเอง ผมสูญเสียความมั่นใจ” Mira กล่าว “ในทัวร์นาเมนต์นี้ ผมไม่มั่นใจว่าผมจะทำได้ ผมไม่มั่นใจว่าตัวเองดีพอ”อย่างไรก็ตาม Mira ยังได้เผยต่อว่าเขาพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับยืนยันว่าทีมยังคงรักกันดีและจะพยายามอย่างหนักสำหรับปีต่อไป“ผมคิดว่าเราจะผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้” Mira กล่าว “ผมหวังว่าปีหน้าเราจะสามารถโชว์สิ่งที่เราสามารถทำได้จริงๆ นี่เป็นเพียง 10% จากพลังของพวกเรา มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพวกเราทุกคน”

สำหรับ Team Spirit ยุติเส้นทาง TI11 ไว้เพียงแค่อันดับ Top 16 เทียบเท่ากับ Hokori, Fnatic และ Royal Never Give Up คว้าเงินรางวัลไปทั้งหมด $256,186 (ประมาณ 9.8 ล้านบาท) ตามรายงานของ Dota 2 Prize Pool Tracker

อ่านเพิ่ม: TI11 เพลย์ออฟ: ผลการแข่ง โปรแกรม สายการแข่งขัน