หลังจากการแข่งขันตลอดสัปดาห์ Team Spirit กลับมาสู่ฟอร์มแชมป์ด้วยการคว้าแชมป์ DreamLeague S21 ก่อนลุยศึก The International ในเดือนตุลาคม

ทีมจากยุโรปตะวันออก (EEU) เอาชนะ Shopify Rebellion ในรอบชิงชนะเลิศได้อย่างสวยงาม และได้รับเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับเป็นแชมป์ 2 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกันของพวกเขา หลังจากเอาชนะ Riyadh Masters ในเดือนกรกฎาคมTeam Spirit เอาชนะขาดลอยในรอบชิงชนะเลิศ DreamLeague S21 คว้าเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์

Team Spirit เอาชนะขาดลอยในรอบชิงชนะเลิศ DreamLeague S21 คว้าเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์
Credit: ESL

สองสัปดาห์ก่อน TI12 จะเริ่มต้น Spirit พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีทีมใดที่ DreamLeague S21 แข็งแกร่งเทียบเท่าพวกเขา พวกเขาแพ้เพียงเกมเดียวในรอบแบ่งกลุ่ม และแพ้อีกเกมหนึ่งในรอบเพลย์ออฟให้กับ Shopify ในรอบชิงชนะเลิศสายบน ก่อนที่จะกลับมาล้างแค้นได้สำเร็จในรอบชิงชนะเลิศ

แม้ว่า Gaimin Gladiators จะมีฟอร์มที่โดดเด่นด้วยการคว้าแชมป์ Major ตลอดปี แต่แชมป์ TI10 ก็มีฟอร์มที่ดีพอๆกัน และแน่นอนว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะมุ่งหน้าสู่ซีแอตเทิลในปีนี้

Yatoro โชว์ฟอร์มสุดโหดกับ Phantom Lancer วัดกับ Shopify Rebellion นานกว่า 1 ชั่วโมงในเกมแรก

เกมแรก Shopify Rebellion ดึงความได้เปรียบไปได้ในช่วงแรกด้วยการยืนเลนที่แข็งแกร่งด้วย Enchantress และ Templar Assassin ในเลนบน และ Beastmaster และ Shadow Demon ในเลนล่าง รวมถึงเลนกลาง โดย Abed “Abed” Yusop ที่เล่น Invoker ก็สามารถต่อกรกับ Earth Spirit ของ Denis “Larl” Sigitov ได้อย่างยอดเยี่ยม

Shopify Rebellion ใช้ Templar-Enchantress-Beastmaster ดึงความได้เปรียบมาให้กับทีมและเก็บ objective ต่างๆได้ตลอดทั้งเกม แต่ทาง Team Spirit ก็มีแผนเช่นกัน โดยดึงความได้เปรียบกลับมาด้วยการไฟต์สุดโหดที่ตัวเปิดสุดแกร่งอย่าง Earth Spirit, Centaur Warrunner และ Phoenix

แม้ว่า Shopify Rebellion จะมีเงินนำตลอดทั้งเกม แต่ Spirit ก็สามารถเก็บจังหวะไฟต์ได้อย่างต่อเนื่อง และ Phantom Lancer ของ Illya “Yatoro” Mulyarchuk ก็แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสองทีมต่อสู้กันอย่างสูสีจนกินเวลาไปกว่า 60 นาที สุดท้าย ทีม EEU ก็สามารถกลับมาได้ในเกมแรกและคว้าชัยชนะไปในที่สุด

Team Spirit ครองเกมตั้งแต่ต้นจนจบในเกมที่สองและสาม

ในเกมที่สอง Team Spirit เป็นฝ่ายที่ครองเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดย Enchantress ของ Yaroslav “Miposhka” Naidenov เป็นปัจจัยสำคัญในการช่วย Kunkka ของ Larl เอาชนะ Earthshaker ของ Abed ในเลนกลาง โดยสามารถสังหาร Abed ได้ 3 Kills ใน 12 นาทีแรกของเกม ทำให้ Earthshaker ที่จำเป็นจะต้องได้เปรียบในช่วงแรกไม่สามารถฟาร์มได้ ในขณะที่ Terrorblade ของ Yatoro ก็สามารถกดดัน Gyrocopter ของ Artour “Arteezy” Babaev ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ Shopify ต้องเจองานหนักตลอดทั้งเกมและต้องแพ้ในเกมที่สองไป

ในเกมที่สาม Shopify ได้เปิดไพ่ตายด้วยการหยิบ Alchemist รวมถึงการหยิบ Storm Spirit ฮีโร่ตัวเก่งของ Abed

แต่เมื่อเริ่มเกม Faceless Void ของ Yatoro ก็สามารถเก็บ First Blood ใส่ Night Stalker ของ Jonáš “SabeRLight-” Volek และตามด้วยการสังหารอีกสามครั้ง แม้ว่า SabeRLight- จะพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ด้วยความได้เปรียบในช่วงต้นเกม ทำให้ Faceless Void ของ Yatoro สามารถต่อกรกับ Alchemist ของ Arteezy ได้ 

ในขณะที่ Shopify พยายามแก้ไขสถานการณ์ด้วยการเคลื่อนไหวที่ดุดันกับคอมโบ Storm Spirit-Keeper of the Light, Night Stalker และ Enchantress Spirit ก็สามารถตามทันการเคลื่อนไหวของศัตรูได้ตลอดเวลา โดย Magomed “Collapse” Khalilov ที่เล่น Dawnbreaker มีบทบาทสำคัญอย่างมาก และ Earth Spirit ของ Larl ก็แสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยมในทุกทีมไฟต์แต่ในช่วงท้าย Yatoro ก็ได้โชว์ฟอร์มที่โดดเด่นอีกครั้งด้วยการใช้ Chronospheres อย่างยอดเยี่ยมในจังหวะทีมไฟต์ ทำให้ Shopify ไม่สามารถกลับสู่เกมได้ และต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด

คุณสามารถรับชมไฮไลท์แบบเต็มเกมได้ที่ช่อง YouTube อย่างเป็นทางการของ ESL:อ่านเพิ่ม: ฟาน ไดจ์ค ฝากข้อความต้อนรับ Topson เข้าทีม Tundra