พร้อมที่จะเสียเงินเพื่อสกินสุดพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลอง The International แล้วหรือยัง? แต่ตอนนี้ คุณยังไม่สามารถซื้อได้ อย่างน้อยก็สักพักหนึ่ง

ของรางวัล TI12 จะมาพร้อมกับ “ชุดบททดสอบความท้าทายที่เราสร้างขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้เล่นมืออาชีพและตัวงานแข่งเอง” อ้างอิงจาก Valve

นอกจากหน้าโปรไฟล์ใหม่ที่คุณสามารถปรับแต่งไอเทม สติกเกอร์ และอื่นๆ ได้ตามใจชอบได้แล้ว ผู้เล่นจะได้รับกิจกรรม TI แบบดั้งเดิม เช่น แฟนตาซีและการทายผล พร้อมด้วยสิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา เช่น Bingo, Road to TI Challenge และรางวัล Compendium

รางวัล Compendium จะไม่ได้เป็นสกินสำหรับฮีโร่ แต่เป็น Collector’s Aegis ซึ่งเป็นแบบจำลองขนาด 1/5 ของ Aegis of Champions นอกจากนี้ ยังมีวงล้อสนทนาแบบถาวร HUD ของ THE INTERNATIONAL 2023 และสติกเกอร์ผู้เล่นอีกด้วย

บทความข่าว Dota 2 เกี่ยวกับ TI12 เพิ่มเติม
TI12: รวมทีมผ่านเข้าร่วมศึก The International 2023
Valve ปรับรูปแบบการแข่งขันครั้งใหญ่ในศึก TI12
TI 2023: โปรแกรม ผล ทีมที่เข้าร่วม ช่องทางการรับชม

The TI12 Compendium จะไม่มีสกินของฮีโร่ แต่จะมีมาในภายหลัง

The TI12 Compendium จะไม่มีสกินของฮีโร่ แต่จะมีมาในภายหลัง
Credit: Valve

น่าเสียดายที่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ตั้งตารอคือเหล่าสกินของฮีโร่ตัวโปรดของพวกเขา รวมถึงสกิน Arcana และ Persona ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งมักจะมาพร้อม Battle Pass ของ The International ได้หายไป

อย่างไรก็ตาม สกินของฮีโร่อาจจะมาในช่วงปลายปีแทน ตามคำแถลงของผู้พัฒนา

“เราได้เริ่มพัฒนาอัปเดตสำหรับอนาคตแล้วโดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป และเรารู้ว่าคุณคงตื่นเต้นที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแพตช์ใหญ่ครั้งหน้า และไอเท็ม Arcana ชุดถัดไป รวมไปถึงทุกสิ่งอย่างที่เรากำลังดำเนินงานอยู่ แต่ก็ต้องขออุบไว้ก่อนจนกว่าผู้ชนะจะได้คว้า Aegis of Champions” Valve เขียน 

คุณสามารถเข้าไปดู TI12 Compendium ได้ในเกม โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 7.49 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 275 บาท) ส่วน Compendium เวอร์ชันอัปเกรดแล้วจะมีราคาอยู่ที่ 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,100 บาท)

อ่านเพิ่ม: Dota 2 The International: เปิดทำเนียบแชมป์ TI ตั้งแต่สมัยแรก