ต้องยอมรับว่าในช่วงหลังนี้ แม้ว่า OG จะทำผลงานได้ดีในระดับนึง แต่เมื่อเทียบกับในช่วงที่พวกเขารุ่งเรืองและสร้างชื่อเสียงนั้น ทีมในตอนนี้ยังไม่สามารถไปเทียบในระดับนั้นได้

อย่างไรก็ตาม แฟนๆของ OG ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยก็ยังคงมีเยอะและยังตามสนับสนุนทีมอยู่ตลอดทั้งๆที่ทีมทำผลงานไม่ได้อย่างเมื่อก่อน ซึ่งวันนี้ เราจะมาวิเคราะห์กันว่าทำไม OG ถึงยังคงเป็นขวัญใจแฟนๆชาวไทยในปัจจุบันทำไม OG ถึงยังคงเป็นขวัญใจแฟนๆชาวไทยและทั่วโลกในปัจจุบัน

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2015 ที่ OG เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาซึ่งนำทัพโดย Johan “N0tail” Sundstein และผู้เล่นชั้นนำมากมาย ได้เริ่มต้นสร้างชื่อเสียงด้วยการคว้าแชมป์ตั้งแต่ทัวร์แรกที่ลงแข่งขันอย่าง The Frankfurt Major 2015 

Credit: Valve

หลังจากนั้นทีม OG ก็ยังคงสร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง จนสุดท้ายก็กลายเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของวงการ Dota 2 ที่มีแฟนๆติดตามมากมาย ซึ่งสิ่งนี้ยังได้ตอกย้ำอีกครั้งหลังจากที่ทีมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์ TI สองสมัยซ้อนในปี 2018 และ 2019 

ซึ่งในช่วงนั้น Valve ได้นำเสนอคลิปวิดีโอ Truesight ของ OG ซึ่งเป็นคลิปเบื้องหลังการคว้าแชมป์ TI ของพวกเขา ให้แฟนๆได้รับชมถึงความยิ่งใหญ่ของพวกเขาในช่วงนั้น นั้นทำให้ OG กลายเป็นหนึ่งในทีมระดับโลกของวงการ Dota 2 ที่มีแฟนๆติดตามอยู่ทั่วทุกมุมโลก แม้แต่ในประเทศไทยก็๋มีแฟนๆของทีมนี้อยู่มากมาย ในขณะปัจจุบัน Truesight ไม่ได้มีการทำออกมาแล้ว ทำให้ทีมชั้นนำใหม่ๆ อาจจะไม่ได้ถูกนำเสนอสู่แฟนๆมากนัก

อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2-3 ปีหลังนี้ ผลงานของทีมชุดใหม่ของ OG กลับดรอปลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับความโดดเด่นช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งสิ่งนี้ก็สร้างผลกระทบให้แฟนๆ คงมีไม่น้อยที่จะรู้สึกช็อกกับสิ่งที่ทีมเป็นอยู่ในช่วงนี้

แต่แม้ว่าทีมดรอป OG ลงมาจากจุดที่เคยอยู่ แต่ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขาเคยทำได้ก่อนหน้านี้ ทำให้พวกเขาก็ยังถูกยกเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำของวงการ Dota 2 ที่ได้รับความสนใจอยู่ตลอด 

นอกจากนี้ ผู้เล่นชุดเก่าอย่าง Sébastien “Ceb” Debs ที่เป็นกัปตันในไลน์อัพปัจจุบันก็ยังคงมีส่วนร่วมกับทีมอยู่ตลอดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาเป็นผู้เล่นระดับตำนานของวงการที่ได้รับความสนใจ และมีแฟนๆที่ติดตามเขามานานก็ยังคงติดตามเอาใจช่วยเขาให้ช่วยนำพาทีมกลับมาอยู่ในจุดที่เคยอยู่เสมอ 

ในแง่ของผลงาน แม้ว่าผลงานของ OG อาจจะไม่ได้เทียบเท่าเมื่อก่อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขายังคงมีผลงานที่โดดเด่นให้เห็นกันอยู่บ้าง อย่างเช่นการคว้าแชมป์ ESL One Stockholm Major 2022 และ ESL One Malaysia 2022 ซึ่งเป็นการยืนยันว่าพวกเขายังคงดีพอสำหรับการคว้าแชมป์ 

แม้ว่าในช่วงหลัง จะมีทีมชั้นนำมากมายโผล่ขึ้นมา อย่างเช่น Team Spirits หรือ Tundra Esports แต่จากที่กล่าวมาข้างต้น แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนที่สร้างประวัติศาสตร์อย่างการคว้าแชมป์ TI สองสมัยซ้อนได้เหมือนกับ OG ซึ่งเป็นการย้ำเตือนความเก่งของพวกเขาในอดีต นั้นจึงไม่แปลกเลย แฟนๆทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ของ OG ยังคงตามเชียร์ทีมของพวกเขา และเชื่อเสมอว่าสักวันทีมของพวกเขานี้จะกลับมาอยู่ในจุดที่เคยอยู่ได้ในสักวัน

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
GOOJODOQมอนิเตอร์ แบบพกพา สําหรับแล็ปท็อป 15.6 นิ้ว 1920*1080P FHD฿3,299
Valve Steam Deck Handheld Gaming Console (64GB/256GB/512GB)฿16,240 – ฿23,190
Rokid Max AR แว่นตาอัจฉริยะ 3D Micro OLED หน้าจอ 215 นิ้ว฿13,200

อ่านเพิ่ม: OG ชุดใหม่ประเดิมสวย คว้าตั๋วร่วมศึก 2 ทัวร์ใหญ่แบบไร้พ่าย