เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา Talon Esports ทำเซอร์ไพรส์เอาชนะ Team Spirit อดีตแชมป์ TI10 ไปอย่างเหนือความคาดหมายด้วยสกอร์ 2-1 ในศึก Lima Major 2023 เพลย์ออฟ สายล่าง รอบก่อนรองชนะเลิศ

ผลการแข่งขันที่เกิดขึ้นทำให้มีเสียงชื่นชมทีม เหยี่ยวแดง จำนวนมาก เนื่องจากก่อนเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ พวกเขาโดนมองเป็นทีมรอง จากการคัดเลือกทีมโซน SEA ที่โดนมองว่า ไม่เข้มข้นเท่ากับโซนอื่นๆ ทำให้หลายคนคาดว่า Talon Esports อาจไปได้ไม่ไกลในรายการนี้ แต่กลายเป็นว่า พวกเขาทำผลงานได้แบบสุดเซอร์ไพรส์ เมื่อยังคงอยู่บนเส้นทางลุ้นแชมป์เมเจอร์ต่อไปกล้องจับภาพ Yatoro เดินปรี่ลงเวทีหลังจบเกมกับ Talon Esports

Yatoro no handshake with Talon

ขณะเดียวกันหลังจบการแข่งขันระหว่าง Talon Esports กับ Team Spirit กล้องถ่ายทอดสดจับภาพ Yatoro ผู้เล่นตัวเก่งของ Team Spirit ที่เดินออกจากห้องแข่งขันเป็นคนแรกไม่ได้เดินไปจับมือกับสมาชิก Talon ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ที่เดินตามออกมาต่างเดินไปจับมือกับทีมคู่แข่งจนครบ ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเดินลงจากเวที

สำหรับ Talon Esports ผ่านเข้าไปเจอกับ Entity ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ในวันที่ 4 มีนาคม 2023 ส่วน Team Spirit ตกรอบ Lima Major 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่ม: Talon คว่ำ Team Spirit 2-1 ส่งแชมป์ TI10 ร่วง Lima Major 2023