ดิเอโก้ โจต้า จากวูล์ฟแฮมป์ตัน ผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันเกม FIFA20 รายการ e premier league ที่จัดขึ้นในช่วงล็อคดาวน์ โดยที่เชิญตัวแทนจาก 20 ทีมในพรีเมียร์ลีกลงแข่งขัน หลังเอาชนะ  เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จากลิเวอร์พูล จากประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษโกลเด้นโกล


การแข่งขันในวันสุดท้ายเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศต่อเนื่อง คู่แรก เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จากลิเวอร์พูลที่เอาชนะ ราฮีม สเตอร์ลิ่งจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-2 แม้ว่าตามหลังไปก่อน 2-0 ขณะที่คู่ที่สอง ดิเอโก้ โจต้า จากวูล์ฟแฮมป์ตัน เอาชนะ ดไวท์ แมคนีล จากเบิร์นลีย์ไป 4-1 ทำให้ทั้งคู่พบกันในคู่ชิงชนะเลิศ

โดยในแมตช์รอบชิงชนะเลิศทั้งคู่เสมอกันในเวลาด้วยสกอร์ 1-1 ทำให้ต่อลงเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ และสุดท้ายเป็นแนวรุกจากทีมหมาป่า ยิงประตูชัยโกลเด้นโกล คว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์ 2-1

“ผมคิดว่านี่คือแนวทางที่ดีที่จัดการแข่งขันแบบนี้ในช่วงเวลานี้ ผมคิดว่าผมทำผลงานได้ดีทีเดียว ยินดีกับเทรนต์ด้วยเขาก็เล่นได้ดีเช่นกัน และยินดีกับวูล์ฟแฮมป์ตันด้วยเราคว้าแชมป์ได้” โจต้า กล่าวหลังจบทัวร์นาเม้นท์

สำหรับรายการ e premier league จะนำเงินรางวัลทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับ สาธารณสุข อังกฤษ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านเพิ่ม: หนีไวรัสมาเล่นเกม : 8 อีสปอร์ตที่มีนักกีฬาอาชีพลงแข่งด้วยตัวเอง