ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกเจอไวรัสโควิด-19 เล่นงาน จนทำให้การแข่งขันกีฬาหลายรายการรวมไปถึงฟุตบอลไม่สามารถทำการแข่งขันได้ EA Sports ผู้ผลิตและพัฒนาเกม FIFA20 จึงได้จัดทัวร์นาเม้นท์ stay and play cup ที่มี 20 ทีมดังในยุโรปอาทิ เชลซี ดอร์มุนด์ เรอัล มาดริด แอตเลติโก มาดริด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ส่งตัวแทนทีมละ 1 คนลงแข่งขันโดยใช้สโมสรต้นสังกัดของตัวเองลงแข่ง


โดยผลการแข่งขันเมื่อค่ำคืนวันที่ 17 เมษายน บรรดาแข้งดังต่างพาเพรดกันตกรอบ ไล่ตั้งแต่ ฟิล โฟเด้น จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่พ่ายให้กับ  นาบิล บาฮุย จาก เอไอเค โซลน่าไป 2-1  ในขณะที่ เจา เฟลิกซ์ ดาวเตะจาก แอตเลติโก มาดริด พ่ายให้กับ บรูโน กิลมาเรส จาก โอลิมปิก ลียง ไปขาดลอย 6-2 และ อัชราฟ ฮาคิมี่ แบ็กขวาจาก ดอร์ทมุนด์ พ่ายให้กับ เยสเปอร์ คาร์ลสตรอม จาก เยอร์การ์เดนส์ ไอเอฟ ไป 1-2 ขณะที่คู่บิ๊กแมตช์ เทรน อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาจากลิเวอร์พูล ถล่มเอาชนะ วินิซิอุส จูเนียร์ ไป 4-1

รายการ stay and play cup จะให้ตัวแทนสโมสรลงเล่นโดยใช้ต้นสังกัดจริงตัวเอง แข่งขันในระบบแพ้คัดออก และทีมทุกทีมถูกปรับความสามารถเฉลี่ยมาอยู่ที่เรทติ้ง 85 เท่ากันหมด ในส่วนของเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ EA Sports จะมอบให้องค์กรการกุศลเพื่อใช้ในการสู้ภัยไวรัส COVID-19 ต่อไป

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปที่น่าสนใจเยสเปอร์ ลินด์สตรอม จาก บรอนบี้จะพบกับ ไคลเวิร์ต จูเนียร์ จากโรมา เวลา 23.00 น. และ เทรน อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์  จากลิเวอร์พูล จะลงสนามพบกับ เยสเปอร์ คาร์ลสตรอม จาก เยอร์การ์เดนส์ ไอเอฟ เวลา 23.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย 

อ่านเพิ่ม: พร้อมโชว์สกิล! FO4 เปิดตัว Volta Live สตรีทฟุตบอล 4v4