แฟน ๆ ของ EA FC 24 เกมฟุตบอลซีรีส์ใหม่จากค่าย EA ที่เข้ามาแทน FIFA เรียกร้องให้ผู้พัฒนาเพิ่มการ์ดพิเศษสําหรับ เอเดน อาซาร์ (Eden Hazard) หลังจากที่อดีตกองหน้าเรอัล มาดริด ช็อกโลกด้วยการประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากสร้างสรรค์ผลงานมาอย่างยาวนาน 16 ปีภายใต้ทีมชั้นนำของโลกกว่า 700 นัด อาซาร์ ซึ่งเคยโด่งดังสุดขีดช่วงหนึ่งของเชลซี จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลก ก่อนย้ายไปอยู่กับเรอัล มาดริด ด้วยค่าตัว 115 ล้านยูโร ตัดสินใจเลิกเล่นในวัย 32 ปี หลังเผชิญปัญหาอาการบาดเจ็บจนถูกปล่อยตัวออกและไม่มีสังกัดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ผู้เล่นคนหนึ่งตั้งกระทู้ใน Ultimate Team Reddit เปิดประเด็นการถกเถียงกันว่า อาซาร์ ควรได้รับการ์ด Hero หรือ Icon หรือไม่

EA FC 24
TDKeane หักเหลี่ยม JUBJUB คว้าทอง FC Online เอเชียน เกมส์
JubJub เผยที่มาความนิ่งพา FaZe Clan เป็นแชมป์ FIFAe Continental
FIFA Online 4 รีแบรนด์ ก้าวสู่ยุคใหม่ของเกมฟุตบอลในชื่อ FC Online 4
EA Sports FC 24 สเปคขั้นต่ำ และ สเปคที่แนะนำ

“ฮีโร่จากแฟนบอลเชลซี” คอมเม้นต์หนึ่งกล่าว “ฮีโร่แน่นอน” อีกคนเขียนสนับสนุน

ในทางกลับกันบางคนแย้งว่าเมื่อเทียบกับการ์ดไอคอนอื่น ๆ ในเกมอาซาร์มีค่าคู่ควรในตัวเองเช่นกัน “ถ้าคุณเปรียบเทียบเขากับไอคอนส่วนใหญ่ในเกมปัจจุบัน แสดงว่าเขาเป็นไอคอน”

“ผมไม่เข้าใจว่าคนจะพูดว่าฮีโร่ได้อย่างไร เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกมา 5 ปี เป็นสัญลักษณ์ของสโมสรอย่างแท้จริง”

อย่างไรก็ตามบางคนก็มองว่าเขายังไม่ควรได้รับการ์ดพิเศษ “เขายอดเยี่ยมมาก เพียงแค่ยังไม่ใช่ฮีโร่หรือไอคอนที่ดี มีคนอื่น ๆ ที่สมควรได้รับตําแหน่งเหล่านั้นมากกว่า”