การป้องกันเป็นวิธีที่ดีสำหรับคุณในการเสียประตูจากคู่ต่อสู้ โดยการป้องกันที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้คุณคว้าชัยชนะมาครองได้

การป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพไม่ใช่เรื่องง่าย ใน EA FC Online ไม่ใช่ผู้เล่นที่แข็งแกร่งทุกคนจะเก่งเสมอไป หากคุณไม่ทราบวิธีป้องกันอย่างถูกต้อง ให้เราช่วยคุณแก้ปัญหาการเล่นเกมรับจากบทความด้านล่างนี้

ปุ่มสำหรับการเล่นเกมรับใน EA FC Online

การป้องกันเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณเล่น EA FC Online เหตุผลก็คือไม่ว่าสถิติของผู้เล่นของคุณจะแข็งแกร่งแค่ไหน หากไม่มีทักษะนี้ คุณก็จะเสียประตูได้ง่าย และนี่คือการใช้ปุ่มสำหรับป้องกันที่ดีที่สุดใน EA FC Online 

ปุ่ม Q

ปุ่ม Q ช่วยให้คุณสามารถเรียกผู้เล่นมาเพิ่มเพื่อช่วยในการประกบคู่ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันไม่ให้การใช้ปุ่ม Q นั้นไม่มีประสิทธิภาพ คุณต้องสังเกตอย่างรอบคอบก่อนใช้งาน หากคุณใช้โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ จะทำให้แนวรับของทีมของคุณจะเสียรูปแบบ ดังนั้นคุณควรคิดให้รอบคอบก่อนใช้ปุ่ม Q 

ปุ่ม E+D และ C + D

เพื่อเข้าถึงคู่ต่อสู้ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ การใช้ปุ่มทั้งสองนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ โดยคำสั่ง E+D และ C + D ถือเป็นเทคนิคพื้นฐานใน EA FC Online แต่คุณควรระวังด้วยเพราะเมื่อเผชิญหน้ากับผู้เล่นที่มีเทคนิคสูง

เคล็ดลับที่ดีที่สุดคือให้ใช้ E+D ไว้สำหรับผู้เล่นที่มีความเร็วดีและอยู่ในตำแหน่งที่พร้อมจะตัดเกมของคู่ต่อสู้ ในขณะที่ C + D เหมาะสำหรับการประกบเพื่อทำให้คู่ต่อสู้ช้าลงแล้วค่อย ๆ เข้าใกล้

E + D + A

ในเวลาที่คุณต้องการบล็อกบอลของฝ่ายตรงข้ามให้ใช้ปุ่ม E + D + A ซึ่งจะทำกองหลังของคุณออกไปตัดบอล โดยปุ่มคำสั่งนี้จะมีประสิทธิภาพอย่างสมบูรณ์หากคุณรู้วิธีใช้แบบจำเป็นที่สุด

ปุ่ม A

เมื่อคุณใช้ปุ่ม A ผู้เล่นจะทำการแย่งบอล อย่างไรก็ตาม ปุ่มนี้อาจทำให้ผู้เล่นของคุณทำฟาวล์และเสียจุดโทษได้ ดังนั้นคุณควรระมัดระวังเมื่อใช้ปุ่มนี้ ซึ่งควรใช้เมื่อผู้เล่นของคุณพุ่งไปข้างหน้า ไล่ล่าคู่ต่อสู้ หรือใช้มันเพื่อทำฟาวล์ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น

ปุ่ม Space Bar

มักใช้กับการเล่นแนวรับ การเพรสซิ่ง และการเพรสซิ่งเร็ว ตราบใดที่ผู้เล่นฝ่ายรับเข้าหาคู่ต่อสู้อย่างแข็งขัน คุณก็สามารถขโมยบอลได้อย่างง่ายดาย

โปรดทราบว่าคุณไม่ควรใช้ปุ่มพวกนี้ในกรอบเขตโทษพราะผู้เล่นที่มีสถิติที่ตัดบอลต่ำสามารถทำฟาวล์คู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย

วิธีการเล่นเกมรับใน EA FC Online

ป้องกันการโจมตีจากปีกและป้องกันลูกครอส

ใน EA FC Online กองหลังมักจะป้องกันการส่งบอลแบบปกติ ดังนั้น คู่ต่อสู้มักจะใช้ลูกเปิดครอสเพื่อส่งบอลเข้าสู่เขตโทษ

วิธีการส่งบอลนี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการถูกแย่งบอลและหลบหนีการประกบของกองหลังได้อย่างรวดเร็ว เมื่อคุณเจอคู่ต่อสู้ที่มักจะเล่นลูกแบบนี้ อย่าลังเลที่จะแย่งบอลด้วยปุ่ม A เพราะเมื่อบอลถูกเปิดแล้ว มันเป็นการยากที่จะป้องกัน อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องใช้ไวพริบในการสร้างมุมแย่งบอลที่แข็งแกร่งเพื่อหลีกเลี่ยงการฟาวล์หรือเพียงครอบคลุมมุมการส่งบอลของคู่ต่อสู้ด้วยปุ่ม C + D

Switch ผู้เล่น

บางทีคุณอาจไม่รู้ว่าการ Switch ผู้เล่นเป็นวิธีการป้องกันที่มีประสิทธิภาพเช่นกัน โดยการ Switch ผู้เล่นจะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนไปเล่นผู้เล่นอื่นที่อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบได้ เพราะผู้เล่นในตำแหน่งแนวรับมักจะเจอกับความยากลำบากมากมายและมักจะผิดพลาดได้ ไม่เพียงเท่านั้น การเปลี่ยนผู้เล่นใหม่ยังช่วยให้ทีมปรับตำแหน่งการยืนและสามารถโต้กลับได้ง่ายขึ้น

เข้าประกบบอลจากระยะไกล

ในการแข่งขันในชีวิตจริง คุณทุกคนรู้ดีว่าการเข้าสกัดช่วยให้ผู้เล่นแย่งบอลได้แม่นยำยิ่งขึ้น หากต้องการเข้าปะทะที่ดี ให้วิ่งเข้าหาคู่ต่อสู้หรือวิ่งไปด้านข้างเพื่อแย่งบอล วิธีนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการถูกคู่ต่อสู้เล่นได้ง่าย

ป้องกันอย่ากองหลังดันสูง

การใช้กองหลังมากเกินไปใน EA FC Online ไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะกองหลังมักจะพลาดและไม่คล่องตัว ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือพยายามอย่าใช้กองหลังในการเล่นมากเกินไป

แนวทางการเล่นเกมรับใน EA FC Online

มีสองวิธีในการเล่นเกมรับป้องกันใน EA FC Online คือการป้องกันแบบ Agreesive และการป้องกันพื้นที่ 

การป้องกันแบบ Agreesive 

การป้องกันนี้จะเป็นการป้องกันโดยการให้ผู้เล่นในทีมวิ่งไปข้างหน้าและแย่งบอล เป้าหมายของแนวทางนี้คือการกดดันคู่ต่อสู้ เพื่อที่จะทำสิ่งนี้ คุณเพียงแค่ต้องกด D/S หรือกดปุ่ม Q เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมของคุณมาสนับสนุน

เพิ่มค่า Aggression และ Pressure ให้สูงกว่า 65 เพื่อให้แน่ใจว่าสไตล์การเล่นแนวรับนี้จะมีประสิทธิภาพเสมอ เรียนรู้การเปลี่ยนผู้เล่นด้วยตนเอง (กด Shift ค้างไว้แล้วกดปุ่มลูกศร) แทนที่จะ Switch อัตโนมัติเพื่อหาผู้เล่นที่เข้าบอลได้ดีที่สุด

แนวทางการเล่นเกมรับใน EA FC Online

การป้องกันพื้นที่ 

การป้องกันแบบ Passive หรือการป้องกันพื้นที่นั้นค่อนข้างยากที่จะนำไปใช้ จึงมีน้อยคนที่เล่นวิธีนี้ด้วยวิธีนี้ คุณจะต้องควบคุมตำแหน่งอย่างรอบคอบและร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้สามารถสกัดลูกบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพียงแค่ปล่อยให้ผู้เล่นแนวรับเล่นให้ต่ำหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนตำแหน่งหรือขึ้นสูงเกินไป ให้ปรับค่า Aggression และ Pressure ให้ต่ำกว่า 40 อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักหาจังหวะแย่งบอลให้เหมาะสมเพราะรูปแบบการเล่นฟุตบอลใน EA FC Online มีความหลากหลายมากจริงๆ

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: EA FC Online: รวมเทคนิคระดับ 1-6 ดาวที่จะช่วยให้คุณคว้าชัย