หากฟุตบอลไม่มีช็อต”ไฮไลท์”งามให้แฟนๆรับชม มันคงจะน่าเบื่อไม่น้อย และโดยเฉพาะกับ EA FC Online การใช้สกิลต่างๆใส่คู่แข่งนั้นจะเพิ่มความสนุกให้กับคุณ

มีเทคนิคมากมาย แต่การจดจำทั้งหมดอาจทำให้ปวดหัวได้ ดังนั้นเราจึงรวบรวมทักษะที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้เล่น ตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงระดับที่มีความซับซ้อนเทคนิคสกิลระดับ 1-6 ดาวที่จำเป็นใน EA FC Online

หลบบอล (Z + ↑, ↓, ←, →): 

นี่เป็นหนึ่งในทักษะที่ง่ายที่สุดที่แม้แต่ผู้รักษาประตูก็สามารถทำได้ แม้จะง่ายแต่มันก็มีประสิทธิภาพอย่างมาก หากคุณใช้ทักษะนี้ได้ดี คุณจะทำให้คู่ต่อสู้เสียโมเมนตั้ม ยึดพื้นที่ในพื้นที่แคบ และอาจเรียกลูกจุดโทษได้

การเคลื่อนไหวหลอก (ยิงปลอม, ส่งปลอม): 

การใช้ทักษะนี้เพียงแค่กดปุ่ม A+S หรือ D+S แล้วคุณสามารถสร้างสถานการณ์เพื่อหลอกลวงคู่ต่อสู้หรือผู้รักษาประตูได้ 

คุณยังสามารถสร้างเอฟเฟกต์การเตะหลอกได้ด้วยการกดปุ่ม C ค้างไว้พร้อมกับกด A+S หรือ D+S แต่ก็อย่าใช้มากเกินไปหากคุณไม่อยากเสียบอลไปแบบง่ายๆ

คอนโทรลบอล (กด E+C): 

นี่เป็นหนึ่งในเทคนิค FO3 และเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เมื่อมาถึง EA FC Online ความโดดเด่นของของความสามารถในการเลี้ยงบอลนี้ก็ยิ่งน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อการเคลื่อนไหวและทักษะของผู้เล่นสมจริงยิ่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นที่ใช้สกิลนี้ได้จะสามารถเลี้ยงบอลได้คล่องตัวอย่างมาก

กระดกบอล (Shift สองครั้ง + ↑, ↓, ←, →): 

ทักษะนี้มีประโยชน์มากในสถานการณ์ที่ผู้เล่นถูกกองหลังของฝ่ายตรงข้ามตามประกบอยู่

ในการต่อสู้ระยะประชิด การเคลื่อนไหวง่ายๆ เช่น เคลื่อนตัวออกจากคู่ต่อสู้จะมีประสิทธิภาพมาก ในเขตโทษคุณยังสามารถใช้ทักษะนี้เพื่อจับจุดโทษได้อย่างง่ายดายหากคู่ต่อสู้ใจร้อนและเข้าบอลในจังหวะที่ผิดพลาด

เทคนิคสกิลระดับ 1-6 ดาวที่จำเป็นใน EA FC Online
Credit: EA FIFA Online 4

แตะบอลยาว (Shift +, ↓ ,, → →):

เทคนิคง่ายๆ นี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีความเร็วที่ดี ซึ่งใช้งานง่ายแต่มีประสิทธิภาพอย่างมากโดยเฉพาะในการแข่งขันความเร็วที่ต้องเจอกับกองหลังแข็งๆ

มีหลายสถานการณ์ที่เทคนิคนี้ต้องใช้ความแข็งแกร่งและความเร็วนี้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้เพื่อวิ่งไปข้างหน้าและทำประตูจากระยะทางไกล

Berbatov Turn (shift + ทิศทาง + ↑, ↓, ←, →)

เป็นทักษะที่มีประสิทธิภาพมากในการหลีกเลี่ยงการเข้าสกัดเมื่อกองหลังของฝ่ายตรงข้ามเข้ามาเพื่อแย่งบอล

ข้อจำกัดเบื้องต้นสำหรับเทคนิคนี้คือผู้เล่นต้องมีดาวสกิลระดับ 4 ดาวขึ้นไป นี่เป็นหนึ่งในทักษะที่มีประสิทธิภาพมากในการหลบหนีจากคู่ต่อสู้

Roulette (Shift + ← ↑ →): 

สกิลนี้เป็นเทคนิคที่สวยงามและมีประสิทธิภาพอย่างมาก แต่มีข้อจำกัดที่ผู้เล่นที่จะใช้ได้ต้องมีดาวสกิลระดับ 4 ดาวขึ้นไป 

การเลี้ยงแบบคลาสสิกของ Zidane แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและประโยชน์ของความสามารถนี้จากการเล่นของเขา

Heal to heal flick (Shift + ↑, ↓, ←, →): 

นอกจาก Berbatov Turn แล้ว Heal to heal flick ยังเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ดีเมื่อถูกกองหลังตัวใหญ่เข้ามาแย่งบอล ความแตกต่างก็คือทักษะนี้ช่วยให้เราเร่งความเร็วได้เร็วขึ้น สิ่งนี้นำมาซึ่งผลลัพธ์เชิงบวกโดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นปีกที่รวดเร็ว

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: EA FC 24: 10 กองหน้าตัวเก่งที่พร้อมการันตีประตู