รายการที่สองของ EA SPORTS FIFA Online 4 ทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตที่บริหารจัดการแข่งขันโดย ONE Esports จะจัดขึ้นที่ จีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม

การแข่งขัน EA SPORTS™ FIFA Online 4 อีสปอร์ตอีเว้นท์ กับการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นท์ในระดับนานาชาติของทวีปเอเชียสำหรับเกม EA SPORTS™ FIFA Online 4 โดยมี Electronic Arts (“EA”) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และ ONE Esports ถือเป็นรายการที่สองในฤดูกาลศึก EACC Summer 2022 จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม และจะมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศจีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม โดยมี 12 ทีมลงขับเคี่ยวเพื่อชิงความเป็นหนึ่งพร้อมเงินรางวัลกว่า US$100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3.6 ล้านบาท)

รายการ EACC เริ่มต้นจัดการแข่งขันเมื่อปี 2014 ในชื่อ EA SPORTS™ FIFA Online 3 Spearhead Invitational และกลายมาเป็นทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตระดับนานาชาติรายการแรกของ FIFA Online ก่อนที่จะปรับรูปแบบมาเป็นรายการ Asian Cup ในปี 2015 ก่อนที่สุดท้ายจะมาใช้ชื่อ EA Champions Cup ในปี 2016 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งรายการนี้รวบรวมเอาสุดยอดทีมนักแข่งระดับมืออาชีพในเกม FIFA Online 4  มาแข่งขันกัน 2 ครั้งต่อปี เพื่อชิงตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ของทวีปเอเชีย

รูปแบบการแข่งขัน

3 ทีมจากแต่ละประเทศได้แก่ จีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม โดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่น 3-4 คน การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 สาย แต่ละสายแข่งแบบแพ้สองครั้งคัดออก ในแต่ละแมตช์จะแข่งขันในระบบ Best-of-5 หมายความว่าทีมที่จะผ่านเข้ารอบจะต้องชนะอย่างน้อย 3 เกมจากทั้งหมด 5 เกมท่ีจะแข่งขันกันเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป 

ทั้งสองทีมที่จะลงแข่งขันในแมนตช์จะต้องส่งชื่อนักแข่ง 3 คนจาก 3 เกมแรก แบบไม่ซ้ำกันและเกมที่ 4 และเกมที่ 5 ทีมจะสามารถเลือกได้อีกครั้ง ซึ่งระบบนี้ทำให้นักกีฬา 1 คนจะสามารถลงแข่งขันได้สูงสุด 2 เกมต่อแมตช์ ซึ่ง EA SPORTS™ FIFA Online 4 ต้องการทีมมุ่งสมาธิไปยังการแข่งขันและแท็คติกในการแข่งขันอย่างเต็มที่

ทีมที่เข้าแข่งขัน

รายชื่อทีมทั้งหมดที่เข้าร่วมแข่งขันได้แก่:

ประเทศทีม
จีน1st – Wolves Esports2nd – Nova Esports3rd – Manchester City Esports Team
เกาหลี1st – Kwangdong Freecs2nd – DAEJEON HANACITIZEN FC3rd – CrazyWin
ไทย1st – GRATZ2nd – MiTR Coffee 3rd – NRSports
เวียดนาม1st – ProGamer2nd – DIH Esports3rd – Tony Tonyy

ตารางแข่งจัน

รอยวันที่เริ่มเวลา
เพลย์ออฟ15-17 สิงหาคม15:00
เพลย์ออฟ19-20 สิงหาคม16:00
รอบรองชนะเลิศและรอบแกรนด์ไฟนอล21 สิงหาคม15:00

กฏเกม

ทีมอีสปอร์ตที่เข้าร่วมทั้งหมดจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่านักกีฬาของพวกเขาปฏิบัติตามตลอดระยะเวลาของ
EACC โดยมีกฎของเกมระบุไว้ที่นี่

ช่องทางการรับชม

ประเทศช่องทางของ FIFA Online 4 ช่องทางช่องทางของ ONE Esports
จีนBilibili DouyuHuya Weibo N/A
เกาหลี, ไทย, เวียดนามAfreecaTVNexonYouTubeAfreecaTV (KR)AfreecaTV (TH)AfreecaTV (VN)Facebook Facebook (TH)Facebook (VN)YouTube 

ONE Esports จะร่วมมือกับ EA ในการผลิตเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและครอบคลุมการแข่งขันสำหรับแฟน ๆ โดยเนื้อหาจะพร้อมใช้งานในภาษาท้องถิ่นและเผยแพร่บนเว็บไซต์ ONE Esports oneesports.gg และผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

อ่านเพิ่ม: TANTAY รับเกินคาด Gratz จบแชมป์ FO4 Super League Season 6