การแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 ผ่านพ้นวันที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตลอดเริ่มทัวร์นาเมนต์ ทั้งสองสายสู้กันได้อย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็นทีมหน้าใหม่หรือทีมเก่าขาประจำ

สำหรับรายการนี้จะนำ 3 ทีมจากแต่ละประเทศได้แก่ จีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สาย แต่ละสายแข่งแบบแพ้สองครั้งคัดออก ในแต่ละแมตช์จะแข่งขันในระบบ Best-of-5 ทีมที่จะผ่านเข้ารอบจะต้องชนะอย่างน้อย 3 เกมจากทั้งหมด 5 เกมที่จะแข่งขันกันเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปGRATZ – NRsports Team อดไปต่อ

EACC Summer 2022 Gratz

เป็นเรื่องน่าเสียดาย เมื่อ 3 ทีมไทยในตอนนี้ต้องเหลืออยู่เพียงทีมเดียวนั่นคือ MiTR Coffee เนื่องจาก GRATZ และ NRsports Team ต้องยุติเส้นทางไปแล้วหลังจบวันที่ 3

GRATZ ถือเป็นหนึ่งในทีมเต็งของรายการ ด้วยดีกรีรองแชมป์ EACC Spring 2022 ที่ทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง หลังล่าสุดสามารถคว้าแชมป์ FIFA Online 4 Super League Season 6 มาครองเป็นครั้งแรก แต่ใน EACC Summer 2022 ผลงานกลับผิดคาด เกมแรกพวกเขาแพ้ไปถึง 0-3 ในการเจอตัวแทนเกาหลีอย่าง Daejeon Hana Citizen ตามด้วย เพื่อนร่วมชาติอย่าง MiTR Coffee 2-3 ทำให้ปิดฉากด้วยผลงานไม่ชนะใครเลยในรายการนี้

ขณะที่ NRsports Team นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จ เพราะพวกเขาสามารถก้าวไปจบอันดับ 3 ในศึก Super League Season 6 ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนใน EACC Summer 2022 แต่ก็ต้องแพ้สองเกมติด หลังพ่าย DIH Esport 0-3 ตามด้วยการแพ้ Crazy Win ในสายล่าง 1-3

Tantay กล่าวขอโทษหลังผิดหวังฟอร์มตัวเอง

หลังจบการแข่งขันวันที่ 3 Tantay ผู้เล่นตัวเก่งของ GRATZ ได้โพสต์แสดงความผิดหวังในครั้งนี้ว่า “ขอโทษทุกคนที่เชียร์นะครับ ขอโทษเพื่อนร่วมทีมด้วย ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในจุดที่แย่ขนาดนี้เลยจริงๆ เหมือนคนเล่นไม่เป็น แต่ยังไงจะพยายามพัฒนากว่านี้แน่นอน”

สำหรับ Tantay ถือเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองจากฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นในปีนี้ โดยเฉพาะใน EACC Spring 2022 ที่เขามีส่วนสำคัญพา GRATZ ไปไกลถึงรองแชมป์ อย่างไรก็ตามใน EACC Summer 2022 ลงเล่นทั้งหมด 3 ไม้ จาก 2 แมตช์ ซึ่งเป็นการแพ้รวดทั้งหมด

MiTR Coffee

เรียกว่าเป็นน้องใหม่มาแรงสำหรับ MiTR Coffee ที่สถานการณ์เวลานี้พวกเขาคือความหวังของคนไทยทั้งประเทศที่จะทำให้ได้เห็นทีมไทยนั่งบัลลังก์แชมป์ EACC อีกครั้ง

MiTR Coffee ได้สิทธิ์ลงเล่นใน EACC Summer 2022 ในฐานะรองแชมป์ Super League Season 6 แม้จะเริ่มต้นด้วยการแพ้ Manchester City ไปแบบฉิวเฉียด 1-3 แต่ยังแก้ตัวในสายล่างชนะ GRATZ 3-2 เข้าสู่รอบ 2 ของสายล่างไปเจอกับ Tony Tonyy ตัวแทนจากจีน โดยหากทีมใดเป็นฝ่ายชนะจะเข้าไปชิงดำในรอบ Final ของ สายล่างทันทีเพื่อลุ้นเป็น 1 ใน 2 ตัวแทนสาย B ลุยต่อในรอบ Final Stage

ศึกตัดสินทีมสายบน

เหลืออีกเพียง 2 วัน การแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 ใกล้จะได้ 4 ตัวแทนจากรอบแบ่งสาย โดยสถานการณ์ตอนนี้ ซึ่งศึก Final สายบนของทั้งสาย A และ B น่าสนใจทีเดียว เพราะเป็นการเจอกันเองระหว่างชาติเดียวกัน

สาย A สองทีมเวียดนามอย่าง DIH Esport เตรียมดวล ProGamer ขณะที่สาย B เป็นการพบกันเองของทีมจากเกาหลีใต้ระหว่าง Daejeon Hana Citizen FC พบทีมแกร่งอย่าง Freecs ที่ค่อนข้างได้เปรียบจากการลงเล่นไปแค่เกมเดียว และยังไม่เคยเสียเกมให้คู่แข่งเลย

การพบกันของทั้งสองคู่จากสองสายนี้จะตัดสินกันในวันที่ 20 สิงหาคม 2022 หากทีมใดชนะจะเป็นตัวแทนของสายเข้าสู่รอบ Final Stage ต่อไป

สำหรับการแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม 2022 และจะมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศจีน, เกาหลี, ไทย และ เวียดนาม โดยมี 12 ทีมลงขับเคี่ยวเพื่อชิงความเป็นหนึ่งพร้อมเงินรางวัลกว่า US$100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3.6 ล้านบาท)

อ่านเพิ่ม: EACC Summer 2022 พร้อมระเบิดความมัน 15-21 สิงหาคมนี้