สำหรับ Volta Live เป็นโหมดการเล่นแบบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในเกม FIFA Online 4 ซึ่งจะเป็นการเล่นในรูปแบบของฟุตซอล แต่การบางครับจะเป็น 4v4 โดยผู้เล่นแต่ละคนจะบังคับนักเตะแค่ 1 คนเท่านั้น ส่วนผู้รักษาประตูจะถูกบังคับโดย AI

โดย Marktpp ดีกรีแชมป์ JETKOY CUP ครั้งที่ 11 ออกมาเปิดเผยถึงโหมดใหม่ ว่า “หลังจากได้ลองเล่นแล้ว ข้อดีขอโหมดนี้ คือ มีความสนุก เอาใจคนชอบโชว์สกิล ชอบเล่นท่า เพราะใช้สกิลง่าย นอกจากนี้ยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีก 3 คน ทำให้เราสนุกไปกับเพื่อน และหัวร้อนไปกับเพื่อนด้วย”“ส่วนข้อเสีย คือ ถ้าเราเล่นคนเดียวและต้องไปร่วมทีมกับคนอื่น มีโอกาสที่จะหัวร้อนสูง เพราะบางคนจะเล่นท่าอย่างเดียวไม่ยอมส่งบอล ชอบหวงบอล หรือเป็นบอลชายเดี่ยว แถมโหมดนี้มีการเปิดไมค์สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้ บางคนกลับเอาไว้ด่าเพื่อนร่วมทีมเวลาที่เล่นพลาดแทน”

“ส่วนเคล็ดลับในการเล่นให้มีโอกาสชนะ ผมมองว่าโหมดนี้จะคล้ายกับฟุตซอล เราต้องพยายามเล่นเป็นทีม ดูจังหวะให้ชัวร์ก่อนจะยิง เพราะผู้รักษาประตูโหมดนี้ถือว่าเหนียวมากๆ ต้องอาศัยสมาธิในการจบสกอร์และทีมเวิร์กที่ดี นี่คือกุญแจที่จะช่วยให้เราชนะได้”

“สำหรับนักเตะที่เหมาะในการเล่นโหมดนี้ ผมแนะนำให้ทั้ง 3 ตำแหน่ง กองหน้าเป็น Eusebio กองกลาง Kevin De Bruyne และ กองหลัง Virgil Van Dijk”

อ่านเพิ่ม: เอลแดงดาปิดท้าย! “ธีรศิลป์” ร่วมแพ็ค THAI LEGEND ใน FIFA Online 4