การแข่งขัน FIFA Online 4 – EACC Summer 2022 รอบ Final เป็นการเจอกันเองของตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ Freecs พบกับ Crazy Win

Freecs แชมป์จากลีกเกาหลีใต้ เปิดหัวถล่ม Manchester City 3-0 ในเกมแรกก่อนแพ้ Daejeon Hana Citizen FC 1-3 แต่ยังแก้ตัวในสายล่างชนะ Tony Tonyy 3-1 และเฉือน DIH Esport 3-2 ในรอบ Semi Final ส่วน Crazy Win ไต่จากสายล่างของกลุ่ม A ก่อนชนะ Daejeon Hana Citizen FC 3-2 ในรอบที่ผ่านมาไม้แรก Freecs ส่ง Junho ดวลกับ Chan ที่ฟอร์มคงเส้นคงวาในรายการนี้ และเป็น Chan เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 0-2 นำไปก่อน 0-1 เกม ถัดมาไม้สอง Freecs เลือกส่ง Hoseok ลงแก้มือเจอกับ KWAK ของ Crazy Win ก่อนที่ Hoseok คุมเกมได้ท้ังหมด และยิงนำไปก่อน 1-0 แต่ KWAK ปล่อยของ จากการใช้ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ใช้ความเร็วพาบอลจากระยะ 40 หลาเข้าเขตโทษแล้วยิงสวนผู้รักษาประตูไม่เหลือเป็น 1-1 แต่แล้วฝั่ง Freecs ต่อบอลกันสวย และเป็น จิอันลูกา คาปราริ ซัดประตูชัยแซงชนะ 2-1 มำให้กลับมาเสมอ 1-1 เกม

ไม้สาม SeongMin เจอกับ GWAN โดยทั้งคู่เสมอกันในเวลา 1-1 ทำให้ต้องดวลจุดโทษ ซึ่งสู้กันได้สนุก GWAN Crazy Win ยิงแม่นกว่าในช่วงแรก แต่จากนั้น SeongMin ของ Freecs เริ่มมั่นใจขึ้นจากการเซฟจุดโทษ และทำแต้มไล่ขึ้นมา กระทั่งสุดท้ายเอาชนะจุดโทษไป 6-5 ทำให้ Freecs แซงขึ้นนำ 2-1 เกม

ไม้ 4 Freecs เลือกส่ง Hoseok เจอกับ KWAK ของ Crazy Win เกมนี้ Hoseok ยิงนำไปก่อน 1-0 แต่เกมผ่านไปเพียงไม่ถึง 3 นาที KWAK ตีเสมอทันควัน จากการขึ้นเกมทางซ้าย คิลิยัน เอ็มบัปเป้ จ่ายให้ อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร ตามมาซัดจ่อๆ ไม่เหลือ 1-1

เข้าสู่ครึ่งหลังเพียงนาทีที่ 50 เอ็มบัปเป้ คนเดิมแอสซิสต์ให้ พาเวล เนฟเวด หวดวอลเลย์จ่อๆ เสาสองไม่เหลือซากสกอร์กลับมาเป็น KWAK ของ Crazy Win แซงนำ 1-2 แต่แล้ว Hoseok ไล่ตีเสมอ 2-2 จากการยิงซ้ำของ สตีเว่น เจอร์ราด อย่างไรก็ตามท้ายเกม เนฟเวด โขกให้ Crazy Win เป็นประตูชัย ชนะ 2-3 ทำให้ได้ลุ้นต่อลมหายใจเพื่อตัดสินในเกมสุดท้าย

SeongMin รับไม้สุดท้ายส่ง Freecs นั่งบัลลังก์แชมป์ EACC

Eacc

ไม้ 5 เป็นการรีแมตช์ระหว่าง SeongMin เจอกับ GWAN โดยจบ 90 นาที ยังเสมอ 0-0 แต่ช่วงต่อเวลาพิเศษ SeongMin ออกนำ 1-0 จากจังหวะพลิกบอลกลับตัวยิงของ คาริม เบนเซมา และเป็นประตูชัยในเกมนี้ส่งผลให้ Freecs เอาชนะ Crazy Win 3-2 คว้าแชมป์ EACC Summer 2022 ไปครองเป็นสมัยแรก

สำหรับ Freecs รับเงินรางวัลในฐานะแชมป์จำนวน 1,250,000 บาท โดยประมาณ ขณะที่รองแชมป์ Crazy Win รับเงินรางวัล 640,000 บาท

อ่านเพิ่ม:Tantay ตัดพ้อตัวเอง GRATZ ร่วง EACC Summer