ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final เกม FIFA ONLINE 4 SEA Gamesในการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ประเภทอีสปอร์ต เป็นที่เรียบร้อย หลังเอาชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-2

ทีม FIFA Online 4 ของไทยที่ประกอบด้วย JUBJUB, Michael04, TDKeane จาก FaZe Clan และอีกหนึ่งผู้เล่น MS Chonburi อย่าง Dari โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจบด้วยแชมป์กลุ่ม บี เข้ามาเจอกับเจ้าภาพเวียดนาม

ไม้แรกทีมชาติไทยส่ง JUBJUB ลงสนามพบกับ LeeHariii แต่กลับแพ้เวียดนาม 0-1 ไม้ต่อมาเป็น TDKeane ลงสนามเอง ก่อนจะตีคืนขึ้นมาได้จากชัยชนะ 1-0 ไม้ต่อมา ไทย เลือก Dari ลงเล่น ซึ่งยังคงสูสี แต่ Cold ที่ฟอร์มดีมาตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเอาชนะไปได้ 0-1 พา เวียดนามแซงขึ้นนำ 1-2 เกม

ไม้สี่ ไทย ส่ง JUBJUB ที่พลาดจากไม้แรกลงสนามแก้ตัว ก่อนจะเรียกความมั่นใจกลับคืนมา และทำให้ทีมได้ลุ้นต่อเมื่อครั้งนี้ถล่ม Cold ไปถึง 3-1 ทำให้สกอร์กลับมาเสมอ 2-2 เกมTDKeane ปล่อยของไม้สุดท้ายพาไทยชิงเหรียญทอง FIFA ONLINE 4 SEA Games

FIFA ONLINE 4 SEA Games

ไม้สุดท้าย TDKeane ลงทำศึกตัดสินกับ Cold หากใครชนะจะผ่านเข้ารอบ Grand Final ทันที เกมนี้กลายเป็นTDKeane ที่เริ่มต้นได้ดีกว่า เมื่อได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ Icon ตัวเก่งประจำทีมที่ดราฟต์มาใช้ตั้งแต่EACC Spring 2022 อย่าง ยูเซบิโอ

จากนั้นครึ่งหลัง TDKeane เป็นฝ่ายครองบอลมากกว่า พยายามต่อบอลแดนกลางหาช่องโจมตีแนวรับเวียดนาม แต่ยังทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ โดยช่วงท้ายเกม TDKeane ใช้ความเก๋าโชว์สกิลเลี้ยงกินตัวที่ทำให้ยังกดดันฝั่งเวียดนามต่อเนื่อง โดยช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 2 นาที สุดท้าย Cold พยายามปรับแทคติกเพื่อลุ้นยิงตีเสมอ แต่ไม่ทัน จบเกมTDKeane เอาชนะ 1-0 พาไทยแซงชนะ เจ้าภาพเวียดนาม 3-2 เกม

สำหรับทีมชาติไทย จะเข้าไปรอในรอบ Grand Final ส่วน เวียดนาม ยังมีโอกาสแก้ตัวในสายล่างรอเจอผู้ชนะระหว่างทีมชาติมาเลเซีย และ สิงคโปร์

อ่านเพิ่ม: Wild Rift SEA Games : ไทยอัดสิงคโปร์ 3-1 เข้าชิงเหรียญทอง