กางเกงช้าง ถือเป็นสินค้ายอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักซื้อมาใส่หรือนำไปเป็นของฝากจากประเทศไทย จนถึงตอนนี้กระแสความนิยมยังคงมีมากขึ้นต่อเนื่อง

สำหรับกางเกงช้างไม่ได้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นที่แพร่หลายในวงการ Valorant ด้วย หลังจากที่ผ่านมาเหล่าโปรเพลเยอ์ชาวไทยมักสวมใส่ในตอนซ้อมหรือแข่งบ่อยครั้ง โดยจุดเปลี่ยนที่ทำให้กลายเป็นที่แพร่หลายมากที่สุดคือการที่ Talon Esports เคยพร้อมใจใส่กางเกงช้างลงแข่งขัน VCT 2023: LOCK//IN São Paulo เมื่อต้นปี 2023 ทำให้กางเกงช้างออกสู่สายตาชาวโลกมากขึ้น

นอกจากนี้ในยามที่ทีมจากไทยไปแข่งขันที่ไหน พวกเขาก็มักนำกางเกงช้างไปแลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมทีมจากต่างแดนด้วย 

ล่าสุดทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดงาน “THAILAND SOFT POWER X GUINNESS WORLD RECORDS™ CHALLENGE” นำเสนอ Soft Power 5F ของไทย ได้แก่ Food (อาหาร) Fashion (การออกแบบแฟชั่นไทย) Film (ภาพยนตร์) Fight (มวยไทย) และ Festival (เทศกาลประเพณีไทย) เพื่อขานรับนโยบาย Soft Power ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ 

ใงานนี้มีกิจกรรมพิเศษนั้นคือการแข่งขัน 5 ที่ สุด ที่แต่ละกิจกรรมจะถูกบันทึกลงใน Guinness World Records โดยหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจคือ คือการสร้างสถิติใส่กางเกงช้างเยอะที่สุดใน 1 นาที ซึ่งทั้ง 5 การแข่งขนี้ จะจัดขึ้นเพื่อเลือกเอาสินค้าท่องเที่ยวและ Soft Power ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติมานำเสนอกางเกงช้าง จะถูกบันทึกลง Guinness World Records

Crws กางเกงช้าง

กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 21 – 27 กุมภาพันธ์ 2567 ณ พาร์คพารากอน สยามพารากอนโดยการแข่งใส่กางเกงช้างมากที่สุด จะมีผู้แข่งขันรอบละ 10 คน และทาง ททท. ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันผ่านเว็บไซต์ของโครงการ หรือสมัครที่จุดลงทะเบียนภายในงาน โดยสามารถลงแข่งขันได้มากกว่า 1 รายการ และเลือกลงแข่งขันในแต่ละหัวข้อได้ไม่เกิน 3 ครั้ง

สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ชนะการแข่งขันในลำดับที่ 1 – 10 ของแต่ละหัวข้อจะได้รับของรางวัล ดังนี้ ผู้ชนะลำดับที่ 1 จะได้รับใบประกาศเกียรติคุณ “Guinness World Records” พร้อม Voucher ท่องเที่ยว และเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท ผู้ชนะลำดับที่ 2 จะได้รับ Voucher ท่องเที่ยว และเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท ผู้ชนะลำดับที่ 3 จะได้รับ Voucher ท่องเที่ยว และเงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท ผู้ชนะลำดับที่ 4 ถึงลำดับที่ 10 จะได้รับ Voucher ท่องเที่ยวเป็นของที่ระลึก

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Valve Steam Deck Handheld Gaming Console (64GB/256GB/512GB)฿16,240 – ฿23,190
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Razer Hammerhead Pro HyperSpeed True Wireless Gaming Earbuds฿6,990

อ่านเพิ่ม: Sscary และ JitboyS คว้ารางวัลยอดเยี่ยม FPSThailand AWARDS 2023