คนดังวงการเทนนิสอย่าง เซเรน่า วิลเลียมส์ นาโอมิ โอซากะ และ มาเรีย ชาราโปวา ที่ปัจจุบนแขวนแร็กเก็ตไปแล้ว จะลงแข่งขันเกม Mario Tennis Aces เกมดังบนเครื่อง Nintendo Switch โดยจะแข่งประเภทคู่ด้วยการจับคู่กับคนดังอาทิ คาร์ลี่ โคลส นางแบบชื่อดัง สตีฟ อะโอะกิ ดีเจเจ้าของค่าย Dim Mak Records และ จีจี้ ฮาดิด นางแบบชาวสหรัฐ เพื่อมอบความบันเทิงในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดซึ่งทัวร์นาเม้นท์จะมีชื่อเรียกว่า “Stay at Home Slam,” ในวันที่ 3 พฤษภาคม


โดยหลังจากที่ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันกีฬาดังๆ ประกาศเว้นวรรคหรือยุติการแข่งขันสือเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้อีสปอร์ตกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่หลายกีฬาจัดแข่งขันทดแทนกีฬาเดิมอาทิ F1 motoGP การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ และ บาสเก็ตบอล NBA ซึ่งเป็นกีฬาที่จำลองมาจากการแข่งขันจริงๆ

แต่รายการนี้จะแตกต่างไปนิดหน่อย เพราะผู้แข่งจะต้องบังคับตัวละครในเกมดังอย่าง มาริโอ้ มาหวดลูกสักหลาดด้วยกันในประเภทคู่ซึ่งรายการจะได้ จอห์น แม็คเอนโร  อดีตมือหนึ่งของโลกที่ปัจจุบันเป็นผันตัวมาเป็นนักพากย์มาร่วมบรรยายการแข่งขันด้วย

สำหรับรายการนี้จะถ่ายทอดสดทาง Facebook Gaming รวมไปถึง Twitch และ Mixer โดยเงินรางวัลของรายการนี้คือ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 32 ล้านบาท)ซึ่งผู้ชนะสามารถเลือกบริจาคให้กับองค์กรใดก็ได้

อ่านเพิ่ม: