การใช้เวลาร่วมกับคนพิเศษของคุณ อย่างเช่นนั่งเล่นเกมด้วยกันเป็นหนึ่งในของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณสามารถมอบให้ในวันวาเลนไทน์นี้

และหากคุณไม่รู้ว่าต้องเล่นเกมอะไร? วันนี้ เราได้รวม 11 เกมแนว Multiplayer และ Co-op ที่เหล่าคู่รักเกมเมอร์สามารถนำไปเล่นด้วยกันได้11 เกมแนว Multiplayer และ Co-op สำหรับคู่รักเกมเมอร์ในวันวาเลนไทน์

 • Portal 2
 • Overcooked! 2
 • A Way Out
 • We Were Here
 • Super Mario Party
 • Cuphead
 • Spaceteam
 • Captain Toad: Treasure Tracker
 • Just Dance
 • Don’t Starve Together
 • It Takes Two

Portal 2

เกม Portal 2 สุดคลาสสิกนี้มีอายุกว่า 12 ปี แต่ถึงกระนั้น มันก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในแง่ของเกมเล่นร่วมกัน โดยจะให้คุณและคู่รักของคุณได้เล่นเป็นหุ่นยนต์สุดน่ารักอย่าง P-Body และ Atlas และร่วมมือกันผ่านด่านต่างๆ


Overcooked! 2

Overcooked! 2 จะมอบประสบการณ์ให้คุณแบบครบถ้วน ทั้งความสุข ความหงุดหงิด และแม้แต่ความหิวโหย

โดยเกมนี้จะให้คุณได้ร่วมมือกันทำงานเป็นทีม จัดการเวลาให้ทัน และฝึกนิ้วของคุณให้แข็งแกร่งด้วยการเตรียมส่วนผสม ปรุงอาหาร และส่งมอบให้กับลูกค้าแบบถูกต้องเพื่อผ่านด่าน ซึ่งหากคุณและคู่ของคุณเป็นพวกชอบความท้าทาย ให้ตั้งเป้าหมายให้ได้สามดาวในแต่ละระดับ


A Way Out

คุณและคู่ของคุณจะสวมบทบาทเป็น Leo และ Vincent นักโทษสองคนที่พยายามหลบหนีออกจากคุกอย่างกล้าหาญ โดยเกมนี้จะมีพล็อตที่โลดโผนและมินิเกมมากมายเพื่อฆ่าเวลา ซึ่งมาพร้อมกับจุดจบที่มีหลากหลายแบบ


We Were Here 

เกมแนว Puzzle แบบเล่นร่วมกันนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ฉลาดแบบ Sherlock Holmes และ Dr. John Watson.

สิ่งที่จับต้องได้ของ We Were Here คือคุณจะไม่สามารถดูหน้าจอของคู่ของคุณได้ ซึ่งคุณจะถูกบังคับให้ใช้การสื่อสารด้วยวาจาเพื่อถ่ายทอดข้อมูลผ่านเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวสามารถเล่นจบได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ทำให้เหมาะสำหรับการออกเดตในวันวาเลนไทน์


Super Mario Party

ถึงเวลานำจอยคอนโทรลเลอร์ของคุณออกมาและแข่งขันกับสุดยอดเกม Nintendo แนว Multiplayer อย่าง Super Mario Party! ซึ่งมาพร้อมกับมินิเกมมากมาย ใครก็ตามที่ได้รับดาวมากที่สุดเมื่อสิ้นสุดจะกลายเป็นผู้ชนะ

และหากคุณต้องการเล่นแบบร่วมมือกัน เกมนี้ก็โหมด co-op ซึ่งคู่รักจะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้ประสบความสำเร็จ


Razer Hammerhead Pro HyperSpeed True Wireless Gaming Earbuds ฿6,990

Cuphead

พี่น้องฝาแฝด Cuphead และ Mugman คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอในการผจญภัยรอบเกาะ Inkwell โดยเหล่าคู่รักเกมเมอร์สามารถมาร่วมมือกันจัดการกับปีศาจใน Cuphead ด้วยการยิง พุ่ง ปัดป้อง และกระโดดไปรอบๆ

โดย Cuphead นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยากที่สุด และการเล่นเกมนี้ให้จบจะทำให้คุณและคนพิเศษของคุณมีเวลาผูกพันกันมากมาย


Spaceteam 

เรือลำนี้กำลังจะจม… คว้าอุปกรณ์ของคุณและเล่น Spaceteam! ซึ่งเกมนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความกดดันในการเป็นส่วนหนึ่งของลูกเรือยานอวกาศ หากคุณชอบแนวคิดเรื่องการประสานงานและความร่วมมือเกมมือถือนี้อาจเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ


Captain Toad: Treasure Tracker

วิดีโอเกมแนว Action และ Puzzle สุดน่ารักมาพร้อมตัวละครสุดโปรดอย่าง Toad และ Toadette เพื่อนผจญภัยของเขา โดยโหมดผู้เล่นหลายคนช่วยให้ผู้เล่นคนแรกควบคุมมุมมองกล้อง ในขณะที่ผู้เล่นคนที่สองควบคุมตัวละคร

แต่ละด่านได้รับการออกแบบมาให้ไขได้ง่ายและสนุก ซึ่งนับเป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่ยากเกินไปสำหรับการฉลองในวันวาเลนไทน์


Just Dance

เกมเต้นของ Ubisoft มอบการใช้เวลาร่วมกันแบบไม่รู้จบหลายชั่วโมง(และอาจมีการร้องเพลงเล็กน้อย) ในเกมเดียว ซึ่งเราขอแนะนำให้เป็นกิจกรรมออกเดตหลังอาหารค่ำเพื่อเผาผลาญแคลอรีจากการฉลองมื้อพิเศษ


Don’t Starve Together

เคยสงสัยไหมว่าคุณและคู่ของคุณจะรอดชีวิตจากเหตุการณ์วันสิ้นโลกได้หรือไม่? ตอนนี้คุณสามารถลองสัมผัสได้ด้วย Don’t Starve Together โดยโหมด Multiplayer นี้เป็นภาคแยกของ Don’t Starve ซึ่งแฟนๆได้ยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมเอาชีวิตรอดที่ดีที่สุดตลอดกาล


It Takes Two

จากผู้สร้าง A Way Out สู่อีกเกมที่คู่รักจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน โดย It Takes Two เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แตกหักของคู่สามีภรรยาอย่าง Cody และ May และดร.ฮาคิม ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักที่ประกาศตัวเองว่าพยายามแก้ไขและนำความรักที่ทั้งสองมีให้กลับคืนมา ซึ่งผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในความท้าทายต่างๆ ที่จะทดสอบการทำงานร่วมกันและการทำงานเป็นทีม

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

อ่านเพิ่ม: 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับคู่รักเกมเมอร์