ฝ่ายจัดการแข่งขัน Free Fire Champions Cup 2020 ประกาศยืนยันการตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันในปีนี้เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากความกังวลในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

สำหรับการแข่งขัน Free Fire Champions Cup 2020 หรือ FFCC จะจัดขึ้นที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้เลื่อนการแข่งขันจากกำหนดการจัดงานไว้ในวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทีมที่จะเข้าไปแข่งรายการนี้คือทีมจากลีกต่าง ๆ ในแถบทวีปเอเชีย โดยประเทศไทยจะให้สิทธิ์ทีมอันดับที่ 1 จาก Free Fire Pro League Season 2 เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมในการแข่งขันนี้

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันคำนึงถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยในสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน นักแข่ง และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดงาน จึงนำมาสู่การตัดสินใจยกเลิกจัดการแข่งขันในที่สุดถึงผู้เล่น Free Fireทีมงานขอประกาศให้ทราบถึงการยกเลิกจัดการแข่งขัน Free Fire Champions Cup (FFCC) 2020…

Posted by Free Fire Esports TH on Thursday, April 30, 2020

อย่างไรก็ตามจากประกาศดังกล่าว ทีมงาน Garena Free Fire Thailand ยังคงดำเนินการจัดงาน Free Fire Pro League Season 2 Presented ในรอบ Grand Final แต่จะมีการแข่งรายละเอียดของการแข่งขันให้ทราบในภายหลัง

อ่านเพิ่ม: ไขความลับ!เหตุผลที่ทำให้ FREE FIRE เป็นเกม BATTLE ROYALE ที่ยืนหนึ่ง