เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้  Riot ผู้พัฒนาเกม Valorant หรือชื่อเก่าอย่าง Project A เพิ่งเปิดเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลพื้นฐาน และระบบของเกมโดยรายละเอียดของตัวเกมมีดังนี้

ฉากภายในเกม (Setting)

Valorant ตั้งอยู่บนโลกในอนาคตอันใกล้ ที่อ้างอิงจากสถานที่และวัฒนธรรมต่างๆบนโลกแห่งความเป็นจริง แผนที่ใน Valorant ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์และองค์ประกอบการเล่นเป็นทีมที่หลากลาย ด้วยเส้นทางและภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง

รูปแบบการเล่น (GamePlay)
องค์ประกอบของเกมจะคล้ายกับเกม Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) และเกม Overwatch สองเกมแนว FPS ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก ตัวเกมจะแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน สลับกันบุกและรับ โดยจะแข่งแบบ Best of 24   โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครได้หลากหลายรูปตามความต้องการ สำหรับตัวละครจะมีความสามารถเฉพาะตัวและ สามารถซื้อปืนใหม่ได้หลังจากจบรอบนั้นๆ

Riot เผยว่า Valorant เป็นเกมที่มีความแม่นยำและสมจริงของปืนสูง การยิง Headshot ส่วนใหญ่จะทำให้ตายทันที และปืนไรเฟิลส่วนใหญ่จะสามารถฆ่าได้ด้วยกระสุน 3-4 นัด ความสามารถของตัวละครก็ถูกออกแบบมาให้สมจริง ไม่มีเก่งมากจนเกินไป ส่วนการใช้ปืนก็อ้างอิงจากข้อมูลทางยุทธวิถีและการสนับสนุนเชิงกลยุทธ์อีกด้วย

“ตลอดเวลาในการพัฒนาเกม Valorant เราต้องรักษามาตรฐานของเกมอย่าง กระสุน อาวุธ มุมมองของผู้เล่นรวมถึงกลุยทธ์ต่างๆ ความสามารถของตัวละคร พวกเราตั้งใจที่จะเผยแพร่ประสบการณ์การเล่นเกมแนว tactical Shooter ให้แก่ผู้เล่น และยังนำสิ่งใหม่ๆมาเพิ่มให้กับเกมนี้อีกด้วย เราหวังว่าการเปิดตัวของ Valorant จะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆชาว FPS จากทั่วโลก” Anna Donlon ผู้พัฒนาเกมได้กล่าว

ความปลอดภัยและความเสถียรของตัวเกม

Riot เผยว่าเกม Valorant มีระบบสนับสนุนทางเทคนิคแบบสุดในรุ่น ใช้เซิร์ฟเวอร์ 128-tick, net code ที่สร้างขึ้นเอง, เซิร์ฟเวอร์ที่เข้ากับสถาปัตยกรรมของเกม รวมถึงระบบป้องกันโปรแกรมโกงที่จะเปิดใช้ตั้งแต่วันแรกที่เกมให้บริการ

Riot ได้กล่าวต่ออีกว่า พวกเขารับประกันว่าเกม Valorant จะมีค่าปิง 35ms เป็นอย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นทั่วโลก และการเคลื่อนไหวของผู้เล่นจะถูกดันขึ้นไปที่ 128 fps ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นที่มีอาการแล็ก จะเคลื่อนไหวไปพร้อมๆกับผู้เล่นที่อินเตอร์เน็ตดีกว่า

สเป็คที่แนะนำ (Hardware requirement)

สำหรับสเปคคอมที่ทาง Riot ได้แนะนำคือ Intel Core i3-4150, 4 GB RAM และ GPU NVDIA GeForce GT730 สามารถเล่นได้ 60 FPS

Minimum (30 frames per second): 

  • CPU: Intel i3-370M
  • GPU: Intel HD 3000

Recommended (60 frames per second):

  • CPU: Intel i3-4150
  • GPU: GeForce GT 730

High-end (144+ frames per second):

  • CPU: Intel Core i5-4460 3.2GHz
  • GPU: GeForce GTX 1050 Ti

PC hardware recommendations:

  • Windows 7/8/10 64-bit 
  • 4GB RAM 
  • 1GB of VRAM

สำหรับเกม Valorant จะเปิดให้เล่นแบบ Free-to-play บน PC ช่วงกลางปี 2020 สามารถเช็คข่าวสารของ Valorant ได้ผ่านทาง  https://playvalorant.com/en-gb/