ในที่สุด SONY ก็ได้เปิดตัวเครื่องเกม Playstation 5 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยในงาน “The Future of Gaming” นอกจากนี้ยังมีเกมที่เปิดตัวเพื่อลงครั้งแรกในเครื่องใหม่นี้ตามออกมาอีกมากมาย แต่นี้คือ 10 เกมที่ เกมเมอร์ตั้งตารอคอยที่จะเล่นมากที่สุด 

10. Astro’s Playroom

จากตัวอย่างที่เผยออกมาเป็นไปได้ว่าครั้งนี้จะไม่ใช่เกมแนว VR แบบที่ผ่านมา แต่เกมเหมือนจะพยายามสาธิตในสิ่งที่จอยรุ่นใหม่สามารถทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม เช่นความรู้สึกเมื่อปะทะกับลม หรือว่าฝน ซึ่งถือว่าเป็นเพิ่มประสบการณ์ใหม่ของการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลเข้าไปอีก

9. Gran Turismo 7

เกมแข่งรถที่เกมเมอร์ต่างยอมรับในด้านของความสมจริง มีกำหนดการปล่อยภาคใหม่หลังการมาของ PS5 ซึ่งเกมจะเพิ่มเติมในเรื่องความสมจริงของรายละเอียดภาพต่างๆในเกมรวมไปถึงเรื่องเสียงที่จะถูกพัฒนามากขึ้นกว่าเก่าจากขีดจำกัดของเครื่องที่ถูกเพิ่มมากขึ้นทำให้เกมทำอะไรได้เพิ่มมากขึ้นอีก

8. Grand Theft Auto V และ Grand Theft Auto Online

แน่นอนว่ามันคือการนำกลับมารีมาสเตอร์ใหม่ แต่มันคือตัวชี้วัดที่ดีเยี่ยมที่จะทำให้เกมเมอร์ได้มองเห็นความแตกต่างของเครื่องเกมรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ ในเกมที่ทำสถิติขายดีที่สุดอันดับที่ 2 ตลอดกาลเกมนี้ 

7. Demon’s Souls

เมื่อกล่าวถึงการรีมาสเตอร์ ต้องกล่าวถึงเกมดังจากเครื่อง PS3 เกมนี้ด้วย แน่นอนว่าแฟนๆคงจะตื่นเต้นกับการที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของกราฟฟิคของเกมที่ถูกสร้างไว้ตั้งแต่ปี 2009 เมื่อกลับมาลงในเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร 

6. Bugsnax

นอกจากเกมที่มีเนื้อหาน่าสนใจอื่นๆ Bugsnax เป็นเกมที่ให้ประสบการณ์ที่แปลกออกไป ในการตะลุยเกาะในเกาะลึกลับกับตัวละครที่ดูเหมือนจะเป็นลูกครึ่งแมลงกับของกินก็น่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ที่เกมเมอร์สามารถคาดหวังได้เลย5. NBA 2K21

แค่เห็นชื่อเกมก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมากครั้งนี้ 2K ปล่อยภาพ ไซออน วิลเลียมสัน กำลังฝึกซ้อมแบบเหงื่อโทรมกาย ยิ่งทำให้แฟนๆตื่นเต้นกับการรอเล่นเกมระดับเรือธงจาก NBA เกมนี้

4. Stray

เราอาจจะรู้เรื่องเกมจากค่ายอินดี้เกมนี้น้อยมากแต่แค่เห็นว่าเราอาจจะได้เล่นเป็นแมว แล้วมีหุ่นยนต์ในธีมไซเบอร์พังค์แค่นี้ก็น่าจะได้เงินจากในกระเป๋าของหลายคนแล้ว

3. Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

https://youtu.be/gHzuHo80U2M

หนึ่งในเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ PS5 ที่แม้จะคล้ายกับการรีมาสเตอร์ทั้งการนำเอาภารกิจต่างๆ เส้นเรื่อง และเกมเพลย์ที่เหมือนภาคที่เคยปล่อยออกมาเมื่อปี 2018 แต่จะมีการเพิ่ม ตัวละครอย่าง Miles Morales เข้าไป และมีเนื้อหาต่อขยาย รวมถึงปรับปรุงเอนจิ้นใหม่ของเกมและ ฟีเจอร์ใหม่ๆของเครื่อง playstation 5 เข้าไปด้วย 

2. Returnal

เกมแนวยิงภาพมุมมองบุคคลที่ 3 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่อง PS5 พอได้ชมตัวอย่างแล้วทำให้นึกถึงภาพยนตร์อย่าง Edge of Tomorrow จากตัวอย่างของเกมที่เผยให้เห็นการเดินทางในอวกาศและเอาตัวรอดก่อนเจอกับเหตุการณ์เดิมๆที่เกิดขึ้นแบบซ้ำๆ 

1. Horizon: Forbidden West

ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเผยโฉมให้เห็นถึงรายละเอียดในด้านภาพกราฟฟิค รวมไปถึงจังหวะถ่ายมุมใกล้ของตัวละคร และสภาพแวดล้อมต่างๆ จากตัวอย่างในเวลาร่วมๆ 3 นาทีที่ปล่อยออกมาเหมือนจะเป็นรายละเอียดที่เครื่อง PS5 จะทำได้ดีที่สุดแล้วในตอนนี้ 

สำหรับเครื่องรุ่นใหม่จะมี2 เวอร์ชั่นนั่นคือ PlayStation 5 รุ่นปกติ และ PlayStation 5 รุ่น Digital Edition ซึ่งไม่มีช่องใส่แผ่น Blu-ray สำหรับเล่นเกมที่ดาวน์โหลดจากดิจิตอลเท่านั้น ราคายังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายจะเป็นช่วงปลายปี 2020

อ่านเพิ่ม: ต้นฉบับมาเอง! Garena เผย 2 นักพากย์ดังให้เสียงสกินใหม่ ROVxSAO