Diablo 4 จะเข้าเล่นได้แล้วในวันที่ 2 มิ.ย. นี้ สำหรับผู้ที่ซื้อ Deluxe และ Ultimate Edition และวันที่ 6 มิ.ย. สำหรับเวอร์ชัน Standard

ยูทูเบอร์ช่อง DM: Diablo 4 ที่เล่นเกมนี้เวอร์ชันรีวิวมาแล้วมากกว่า 100 ชั่วโมง ได้ทำการลิสต์ 10 ทริคสำคัญที่ผู้เล่นทุกคนควรรู้ก่อนมุ่งหน้าสู่โลก Sanctuaryทริคสำคัญก่อนเริ่มเล่น Diablo 4

ทริคสำคัญก่อนเริ่มเล่น Diablo 4

ทริคทั้งหมดอาจจะไม่สามารถใช้ได้ หรือไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของบางคน แต่บางข้อก็จำเป็นที่จะต้องทำให้ได้ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม

ปลดล็อคม้าโดยด่วน

การเดินทางอันรวดเร็ว ทำให้ทริคข้อนี้มาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ของเกมนี้ การไปไหนมาไหนอย่างว่องไวคือเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

DM เผยว่า คุณต้อง “ผ่าน Act 1, 2 และ 3 เพื่อเริ่มต้น Act 4 และเอาม้ามาขี่” ซึ่งจะทำให้ทริคข้อต่อไปทำได้ง่ายขึ้น

ลุย Altars of Lilith

การตามหา Altars of Lilith จะง่ายขึ้นเมื่อคุณขี่ม้าได้แล้ว เพราะว่าพวกมันกระจายอยู่บนแผนที่เยอะมาก

Altars of Lilith คือส่วนสำคัญของเกม เนื่องจากแต่ละที่จะเพิ่มสถานะของคุณแบบถาวร บางที่ก็หาง่าย บางที่ก็ซ่อนอยู่ตามรายทาง ซึ่งการพลาดแต่ละจุดไปจะส่งผลต่อการผจญภัยและเพิ่มพลังตัวละครของคุณอย่างมาก

Renown สำคัญสุดๆ

ระบบ Renown เป็นระบบสะสมเพื่อปลดล็อคของรางวัลต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่ Gold ไปจนถึง Obol, แต้มสกิล และแม้กระทั่งแต้ม Paragon

มีแต้มสกิลให้ปลดล็อคจาก Renown ทั้งหมด 10 แต้ม ซึ่งหมายความว่าหากไม่สนระบบ Renown หรือ Altars of Lilith จะทำให้คุณพลาดแต้มสกิลไปมากมาย

มี XP potion ใช้ซะ

ใครล่ะจะไม่อยากเลเวลอัพเร็วๆ?

แม้ว่า 5% อาจเป็นตัวเลขที่ไม่มากนัก แต่ Diablo 4 เป็นเกมที่ต้องใช้เวลาเล่นหลายชั่วโมง อย่างน้อยมันก็ช่วยแบ่งเบาการฟาร์มเก็บเลเวลให้คุณได้ระดับหนึ่ง

อย่าใช้ Aspect อย่างไร้ค่า

ข้อนี้สำคัญถึงขั้นที่ว่าอาจทำให้คุณฟาร์มยาวนานกว่าที่ควรในช่วงท้ายเกม

ระบบ Aspect เป็นหนึ่งในวิธีเพิ่ม Perk ให้กับไอเท็มสวมใส่ของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือตัดสินใจว่าจะใช้มันทันที หรือเก็บไว้ใช้ช่วงท้ายๆเกมเพื่อประโยชน์ที่มากกว่า

ไปที่ settings ต่อด้วย gameplay จากนั้นเปิดใช้งาน advanced tooltip compare และ advanced tooltip information เพื่อที่ระบบจะได้บอกคุณว่าจะได้ค่าสถานะ Perk ที่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีช่วงอยู่ที่ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากดวงดีได้ 29 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นมา ก็ควรเก็บไว้ใส่ให้ไอเท็มช่วงท้ายเกม ซึ่งจะต้องใช้มันยาวๆ

วิธี Gamble ที่ควรทำ

หากคุณต้องการ Perk เพิ่มดาเมจหนักๆ คุณต้อง Gamble อาวุธมือเดียวเท่านั้น หากคุณ Gamble เกราะ ก็จะได้แค่ Perk ป้องกัน ซึ่งทำให้คุณเสีย Obol ไปโดยเปล่าประโยชน์

ดังนั้นหากคุณต้องการ Perk เพิ่มดาเมจ ก็ต้อง Gamble อาวุธตามคลิปที่อยู่ด้านล่างสุดของบทความ

ห้ามพลาด Tree of Whispers

Tree of Whispers จะปลดล็อคหลังจบเนื้อเรื่อง โดย Tree of Whispers จะทำให้คุณเลเวลอัพและได้รับไอเท็มทรงพลังเพื่อช่วยให้คุณเล่นเนื้อหาหลังจบเกมได้อย่างเพลิดเพลิน

ต้นไม้แต่ละต้นจะมีจุดมาร์คอยู่บนแผนที่ บางภารกิจจะทำให้คุณได้แต้มเพื่อมาแลกรับไอเท็มกับ Tree of Whispers ซึ่งบางครั้งอาจโชคดีได้รับกล่องการันตีไอเท็ม Legendary

คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากรับไอเท็มอะไร ดังนั้นเลือกอย่างรอบคอบด้วยล่ะ

อย่าใช้ Nightmare Sigils เปลือง

ข้อผิดพลาดที่หลายคนอาจเคยทำ คือกดใช้ Nightmare Sigils แบบงงๆ

เมื่อคุณกดใช้เพื่อปรับเปลี่ยนดันเจี้ยน จะมีจุดมาร์คบนแผนที่ว่าดันเจี้ยนไหนที่เกิดการปรับเปลี่ยน

ส่วนสำคัญที่ควรทราบคือ หากคุฯออกจาระบบก่อนลงดันเจี้ยน จะทำให้ดันเจี้ยนที่มี Nightmare Sigils หายไป ดังนั้นก่อนจะกดใช้ต้องระวังให้ดีๆ

ไปถึง World Tier 3 โดยด่วน

คุณจะไม่ได้รับ Nightmare Sigils จะกว่าจะถึง World Tier 3 ซึ่ง DM: Diablo 4 แนะนำว่าคุณควรไปให้ถึงโดยเร็วที่สุด

สิ่งที่ต้องทำคือ เอาชนะ Capstone Dungeon ของ Tier ก่อนหน้า อีกหนึ่งข้อดีของ World Tier 3 คือการดร็อปไอเท็มระดับ Sacred Legendary ซึ่งจะมีเฉพาะ Tier สูงๆเท่านั้น

หากไปถึง World Tier 4 คุณจะเริ่มดร็อปไอเท็มระดับ Ancestral Legendary ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของ Diablo 4

อย่าใช้ Gold เปลือง เพราะมันจำเป็นมากๆ

มีหลายสิ่งที่ต้องใช้ Gold จ่าย ใน Diablo 4 รวมถึงเปลี่ยน Build ตัวละครของคุณด้วย

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ DM: Diablo 4 แนะนำให้คุณใช้ Gold อย่างระมัดระวัง ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะจมอยู่ใน Build เดิมๆอย่างยาวนานอ่านเพิ่ม: Diablo 4: Gem ทุกประเภท และเอฟเฟ็คต์ทั้งหมด