ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีใต้นั้นผู้คนต่างนึกถึงอาหาร และซีรีย์ที่ดังไปทั่วโลก แต่นอกเหนือจากนั้นเกาหลีใต้ยังถูกยกให้เป็นดินแดงแห่งนักเล่นเกมอีกด้วย จากการที่มีผู้เล่นมืออาชีพหลายคนที่มีผลงานยอดเยี่ยมในวงการเกมอีสปอร์ต เช่น Lee“ Faker” Sang-hyeok จาก League of Legends Bang “JJonak” Sung-hyeon ของ Overwatch และ Kim“ QO” Sun Yeob ในเกม Dota 2

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ไอดอล และกลุ่ม K-pop ของเกาหลีหลายคนจะเป็นนักเล่นเกมหรือสตรีมเมอร์ และนี่คือ 5 ไอดอล K-POP ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่าเป็นสตรีมเมอร์

Hongseok (Pentagon)

Yang Hong-seok นักร้องนำของ Pentagon และยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม Cube Entertainment ซึ่ง Hongseok นั้นชื่นชอบเกม Sudden Attack เกมแนว FPS คล้ายกับเกม CS:GO

ล่าสุด Hongseok จัดงานแฟนไซน์เสมือนจริงภายในเกม Sudden Attack โดยเขาได้ร้องเพลงล่าสุดของ Dr.Bebe ร่วมกับทีมของเขา

สำหรับใครสนใจไลฟ์สตรีมของ Hongseok และสมาชิก Pentagon นั้นสามารถติดตามได้ผ่านมา official YouTube channel,

Miryo (Brown Eyed Girls)

นอกเหนือจากทักษะการแร๊ปที่ยอดเยี่ยมของ Jo “Miryo” Mi-hye แล้วฝีมือการเล่นเกมของเธอก็นับว่ายอดเยี่ยมเช่นกัน Miryo เริ่มสตรีมเกมเมื่อปีที่แล้วจาก Twitch แล้วย้ายมา AfreecaTV และล่าสุดเธอก็มาสตรีมผ่าน YouTube โดย Miryo นั้นเล่นเกมยอดนิยมหลายเกมด้วยกันเช่น League of Legends PUBG Dead by Daylight และ Overwatch

ซึ่งในฐานะที่เธอเป็นส่วนหนึ่งของวง Brown Eyed Girls รุ่นแรก ทำให้บางครั้งเธอไลฟ์สตรีมร่วมงานกับนักเต้นและ Son Ga-In เพื่อนสนิทของเธอในระหว่างการเล่น Overwatch

โดย Miryo นั้นชอบเกม Overwatch ถึงขนาดแต่งหน้าตามตัวละคร Ashe ในเกม Overwatch

สำหรับใครสนใจไลฟ์สตรีมของ Miryo สามารถติดตามได้ผ่านมา YouTube channel.

EXO

พวกเขาเป็นหนึ่งเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเวลาเล่นคอนเสิร์ตหรือเวลาเล่นเกม

เมื่อเร็วๆนี้วง EXO กลายเป็นจุดสนใจในการสตรีมมิ่งเมื่อซีรี่ส์ Super Idol League ของ SM Entertainment ฤดูกาลที่ 7 ออกมา เมื่อ Park เมนแร็ปเปอร์ของกลุ่มได้เล่นเกม Arena of Valor เวอร์ชั่นจีน ส่วน Byun Baek-hyun กับ Oh Se-hun ที่เล่น League of Legends และ PUBG

ไฮไลท์ก่อนหน้านี้ในรายการ Super Idol League ของ SM Entertainment นั้น Lee “Sunny” Soon-gyu กับ Kim Tae yeon สองสมาชิกจากวง Girls Generation นั้นได้ออกมาสตรีมเกม PUBG ให้แฟนคลับได้รับมชม และในตอนล่าสุดก็เป็น Kim Hee-Chul นักร้องนำวง Super Junior ที่ปรากฏตัวผ่านเข้ามาเล่นด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ EXO สามารถติดตามพวกเขาได้ผ่าน Huya เว็บไซต์จากจีน

Sakura (IZ*ONE)

Miyawaki Sakura เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง AKB48 แต่ตอนนี้เธอได้ย้ายมาอยู่กับวง IZ*ONE นอกจากนั้น Sakura ยังเป็นคนชอบที่เล่นเกม และเธอก็เป็นเจ้าของเกม Playstation 4 และ Nintendo Switch อีกด้วย

Sakura เธอไม่ได้เก่งแค่ร้องเพลง แต่เธอยังอัดคลิปที่ยอดเยี่ยมในระหว่างเล่นเกม Fornite

สำหรับใครสนใจสามารถติดตามคลิปของ Sakura ได้ผ่านทาง YouTube channel

Soyeon ((G)-I-DLE)

Jeon Soyeon เมนแร็ปหลักของวง (G)-I-DLE เธอได้ไลฟ์สตรีมสดผ่านเกม League of Legends ซึ่งเธอได้จับ Akali มาเล่นมิดเลนและดูเหมือนฝีมือของเธอก็จะอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

Soyeon และ Cho Mi Yeon ยังถูกเชิญให้ไปร้องเพลงในรายการ League of Legend World Championship ปี 2018

หลังจากนั้นเธอก็เป็นแฟนตัวยงของเกม LoL และปีต่อมาเธอก็ถูกรับเชิญให้มาแสดงโชว์ในพิธีเปิดของ World Championship 2019

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ Soyeon สามารถติดตามได้ผ่านทาง (G)-I-DLE’s YouTube channel.

อ่านเพิ่ม : พระเจ้าสายหวาน! FAKER เปิดตัวเป็นพรีเซนเตอร์ไอศกรีม LOTTE