เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเม้นท์สุดยิ่งใหญ่ Garena ได้ปล่อยเพลงธีมของการแข่งขัน Free Fire World Series 2021 จากการบรรเลงของออเคสตร้า จากญี่ปุ่น

ถือว่าเป็นข่าวดีที่เริ่มได้เห็นทัวร์นาเม้นท์ออฟไลน์กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งโดยรายการ Free Fire World Series 2021 ที่ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐจะจัดการแข่งขันที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคมนี้ โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 18 ทีม รวมไปถึง 2 ตัวแทนจากไทยอย่าง EVOS Esports TH แชมป์ Pro League Thailand และรองแชมป์อย่าง Attack All Around 

Free Fire World Series 2021, Free Fire World Series Special Orchestra
Credit: Free Fire

ซึ่ง Garena ได้เรียกน้ำย่อยแฟนๆด้วยการปล่อยเพลงธีมของการแข่งขันจากการบรรเลงของวงวงออเคสตร้าจากญี่ปุ่น โดยได้ Nobuko Toda นักประพันธ์เพลงหญิงวัย 48 ปี ที่เคยฝากบทงานกับเกมดังอย่าง  Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, Halo 5: Guardians, Final Fantasy XIV, Ghost in the Shell SAC_2045 และ Ultraman มาแล้ว

มาฟังเพลง Free Fire World Series 2021 จากวงออเคสตร้า

อีสปอร์ตกับออเคสตร้า

หลายคนทราบดีกว่า 2 เกม MOBA ยอดนิยมอย่าง League of Legends and Dota 2 มีความจริงจังในการเลือกใช้เพลงโดยเฉพาะเมื่อยามจัดการแข่งขันรายการสำคัญ

โดยในรายการอีสปอร์ตรายการใหญ่ของโลกอย่าง League of Legends‘ World Championship (Worlds) และ The International (TI) ของ Dota 2 ทั้งสองรายการนี้ต่างใช้เพลงธีมการแข่งขันที่บรรเลงโดยวงออเคสตร้าซึ่งดนตรีคลาสสิคสามารถช่วยสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับการแข่งขันได้เป็นอย่างดี

Free Fire World Series 2021

สำหรับการแข่งขัน 2021 Free Fire World Series (FFWS) จะจัดการแข่งขันที่สิงคโปร์ในระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม โดยรวบรวมเอาทีมชั้นนำระดับโลกทั้ง 18 ทีมจาก 11 ภูมิภาค มาร่วมแข่งขันแบบออฟไลน์เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์ (ราว 64 ล้านบาท) ซึ่งรายการนี้มีทีมจากไทย 2 ทีมได้แก่ EVOS Esports TH แชมป์ Pro League Thailand และรองแชมป์อย่าง Attack All Around