สำหรับ Gamer’s Paradise ตอนที่ 2 เราจะมาพูดถึงศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก Mobile Legends: Bang Bang นั่นก็คือศึกระหว่างทีมออลสตาร์ MLBB ระหว่างอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

Dan “Leo” Cubangay นักพากย์ MPL PH กลับมาที่พาร์ท The Pulse โดยเขาได้รวบรวมรายชื่อยอดผู้เล่น MLBB จากฟิลิปปินส์ เพื่อเผชิญหน้ากับทีมออลสตาร์จากอินโดนีเซียโดย Brydon “Arashi” Maslimta นักพากย์ MPL ID

นอกจากนี้ ยังมีสองผู้เล่นจาก Blacklist International ได้แก่ Kiel “OHEB” Calvin Soriano และ Edward “EDWARD” Jay Dapadap ที่จะมาเล่าเรื่องราวของพวกเขาในพาร์ทของ Hero Storyรวบประเด็น Gamer’s Paradise Episode 2

Arashi เป็นฝ่ายเลือกก่อน โดยเขาได้รวมรายชื่อที่รวมผู้เล่นจาก Aura Fire, RRQ Hoshi และ Onic Esports: 

  • Regi “Fluffy” Marviola (EXP Laner)
  • Albert “Alberttt” Neilsen Iskandar (Jungle)
  • Adriand “Drian” Larsen Wong (Mid Laner)
  • Calvin “Vynnn” (Roamer)
  • Calvin “CW” Winata (Gold Laner)

ในขณะเดียวกัน รายชื่อทีมออลสตาร์ของ Leo มีดังต่อไปนี้

  • Edward “EDWARD” Jay Dapadap (EXP Laner)
  • Danerie James “Wise” Del Rosario (Jungle)
  • Jonmar “OhMyV33NUS” Villaluna (Mid Laner)
  • Salic “Hadji” Alauya Imam (Roamer)
  • Kiel “OHEB’” Calvin Soriano (Gold Laner)

Arashi ยอมรับว่าฟิลิปปินส์มีความได้เปรียบในแง่ของความยืดหยุ่นในการเล่น และกลยุทธ์ที่เฉพาะ แต่อินโดนีเซียอยู่ในอันดับต้น ๆ ในแง่ของการปฏิบัติจริง 

“เมื่อพวกเขาปรับตัวแบบแผนใหม่ได้ พวกเขาเอาอยู่แน่นอน” Arashi กล่าว

ในขณะเดียวกัน Leo ก็ไม่ยอม โดยเขาได้บอกว่า Blacklist International คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดใน MLBB ซึ่งความสำเร็จของพวกเขาคือเครื่องการันตีว่าทีมออลสตาร์ที่ประกอบด้วยสมาชิก Blacklist International จะสามารถจัดการกับทีมออลสตาร์ของ Arashi ได้

“หากคุณดูการแข่งขัน MLBB ในปี 2021 Blacklist ครองสมรภูมิแห่งนี้” Leo กล่าว “ฟิลิปปินส์คือที่สุดของวงการอีสปอร์ต MLBB”

Gamer’s Paradise Episode 2

อย่างไรก็ตาม สองผู้เล่นที่เป็นหนึ่งในทีมออลสตาร์ของ Leo ได้แก่ EDWARD และ OHEB ได้มาบอกเล่าเรื่องราวของตัวพวกเขาเองในพาร์ทต่อไปอย่าง Hero Story 

โดย EDWARD ยอดผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์กล่าวว่าเขาไม่คิดว่าตัวเองจะมาเป็นนักแข่งในตอนแรก ซึ่งเส้นทางอาชีพของเขาเริ่มตั้งแต่ที่เขายังเรียนอยู่ ซึ่งในขณะนั้น ยอดผู้เล่นวัย 15 ปีคือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุด

“ตอนที่ผมยังเรียนอยู่ ผมได้รับข้อความจากกัปตันทีมมืออาชีพ” EDWARD กล่าว “พวกเขารับรู้ถึงศักยภาพของผมเพราะผมลงเล่นในทัวร์นาเมนต์เล็กๆอยู่ตลอด”

ผู้เล่นวัย 15 ปีในขณะนั้น คือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของทัวร์นาเมนต์ ซึ่งเขาก็ถูกขอให้ไปร่วมบูทแคมป์ในกรุงมะนิลา

ในตอนที่ OHEB การเล่นเกมอยู่ในสายเลือดของเขาตั้งแต่เขายังเป็นเด็กวัยหัดเดิน โดยเขาเริ่มเล่นเกมคอมพิวเตอร์ตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ และในที่สุดก็ได้รู้จักกับ MLBB ซึ่งสุดท้าย OHEB ก็พบทางเข้าสู่การแข่งขัน และถูกจับตามองโดย Blacklist International

“ในตอนแรก ผมแค่สนุกสนานกับเพื่อนๆ จนกระทั่งผมสามารถแข่งขันได้มากขึ้น” OHEB กล่าว “แล้วผมก็เห็นว่าตัวเองเล่นได้ดีขึ้น ผมยังคงฝึกฝนอยู่เรื่อยๆจนได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมสมัครเล่น”

แชมป์ M3 ทำงานหนักอย่างเหลือเชื่อเพื่อไปยังที่ที่พวกเขาอยู่ทุกวันนี้ โดยทั้งคู่ฝึก 8 ถึง 10 ชั่วโมงต่อวัน และจะพักประมาณ 1 ชั่วโมงในทุกๆสี่เกม ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการจะเป็นโปรตามรอยสองผู้เล่นรายนี้นั้น OHEB กล่าวว่าพวกเขาต้องมีความอดทน อย่าหยุดและเล่นต่อไปเรื่อยๆ สิ่งสำคัญคือต้องถ่อมตัวและสามารถยอมรับความผิดพลาดของตัวเองให้ได้

สำหรับ Gamer’s Paradise ฉายตอนใหม่ทุกวันจันทร์ ทางโซเชียลมีเดียของ ONE Esports อย่าง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น. ของประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 1: Roamer ที่ดีใน MLBB เป็นอย่างไร?