Hi5 นับเป็นทีมรองบ่อนประจำศึก Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 แต่พวกเขาก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ด้วยสกิลการเล่นระดับสูงในลีกเอเชียตะวันออก

ในฐานะแชมป์ Taiwan Open 2022 พวกเขาได้รับโควตาในการเข้าร่วมศึกของเหล่ายอดทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้าชัยชนะ 4 แมตช์รวด


HI5 เลือกใช้ Absol แบบไม่มีใครคาดคิด

HI5 เลือกใช้ Absol แบบไม่มีใครคาดคิด

ในเกมแรกที่เจอกับ Eternity การเลือกตัวของ Hi5 ก็เหมือนกับเกมอื่นๆจนกระทั่งพวกเขาเลือก Absol มาเล่น อย่างไรก็ตาม แผนการเล่นนี้ค่อนข้างเรียบง่าย ก็คือการให้ Absol ของ Shingdi สโนว์บอลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

จากการเล่นในเลน Hi5 สามารถคุมเกมและเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ Eternity ต้องจัดกลุ่มเพื่อป้องกัน รวมถึงเลนกลางของ Eternity อย่าง Hanaka ก็เจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในการรับมือกับการหมุนที่รวดเร็วปานสายฟ้าแลบของ Shingdi

รวมถึงการมี Safeguard ของ Blissey ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ Eternity จะตามทันผู้เล่น Hi5

ในจังหวะการแย่ง Rayquaza Hi5 วางตำแหน่งในการป้องกันพื้นที่ได้อย่างดี ซึ่งด้วยความยากลำบากในการเคลื่อนไหว Eternity ก็พยายามจะหาจังหวะเข้าทำเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถทำสำเร็จได้ จนสุดท้าย Hi5 เก็บ Rayquaza ได้สำเร็จ
Hi5 เซอร์ไพรส์อีกครั้งด้วยดราฟต์สุดแหวกแนวที่มี Garchomp

Hi5 เซอร์ไพรส์อีกครั้งด้วยดราฟต์สุดแหวกแนวที่มี Garchomp

Hi5 สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งด้วยการเลือกตัวในเกมที่สอง ด้วยการไม่เลือกใช้โปเกมอนป้องกันแบบคลาสสิกสำหรับการป้องกันแนวหน้า พร้อมกับการหยิบ Garchomp 

ด้วยการที่ไม่มีตัวป้องกัน ทำให้พวกเขาต้องช่วยเหลือกันในการป้องกันการบุกในช่วงต้นเกมจาก Eternity โดยทีมต้องยึดป้อมไว้ในขณะที่ BKZ ทำงานเพื่อเพิ่มพลังให้กับ Garchomp

Eternity ได้รับ Registeel แรกของเกมในขณะที่ Hi5 ยังคงซื้อเวลาต่อไป จนสุดท้าย Hi5 ก็ตัดสินใจเดินเกมเต็มกำลังและเปิดไฟต์ใส่ Eternity อย่างต่อเนื่องพร้อมดึงความได้เปรียบกลับมาได้ 

ซึ่ง Eternity ไม่สามารถไปถึง BKZ ได้เนื่องจาก Delphox ของ Shingdi และ Mew ของ Zzzray รวมถึงไม่สามารถอยู่ในแนวหลังได้อย่างปลอดภัยอย่างที่คิดเพราะ Blissey

ในจังหวะที่ Rayquaza เกิด Hi5 เข้าทำเพื่อแย่งชิง Rayquaza ทันที พร้อมกับโซนไม่ให้ศัตรูเข้ามาก่อกวน จนสุดท้ายก็สามารถเก็บไปได้และปิดเกมไปได้สำเร็จสำหรับตอนนี้ Hi5 จบอันดับที่ 1 ของตารางด้วยสถิติชนะ 4 แพ้ 0 และกลายเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้าไปต่อในรอบเพลย์ออฟ

ชมการแข่งขันได้ที่ YouTubeFacebook และ Twitch ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม