หลังจากปล่อยแพตช์ 1.3 ไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Honkai Star Rail ได้ออกอัปเดตแพตช์ 1.4 “ตื่นจากฝันวันเหมันต์” พร้อมกันทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว

ตัวเกมได้ปล่อยแพตช์ 1.4 ให้ดาวน์โหลดล่วงหน้า ไเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเปิดให้เล่นไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (11 ตุลาคม) ซึ่งมาพร้อมกับเนื้อหาใหม่ที่เนื้อเรื่องสิ้นสุดไปตอนแพตช์ 1.3 อย่างเข้มข้น

นอกจากแพตช์ 1.4 แล้ว ตัวเกมยังเปิดบริการบน PlayStation 5 พร้อมกันอีกด้วย


Honkai Star Rail
Honkai Star Rail: ธาตุ เอฟเฟกต์ จุดอ่อน และอื่นๆอีกมากมาย
Honkai Star Rail: อธิบายระบบ Pity System

Honkai Star Rail ดำเนินเนื้อเรื่องต่อในแพตช์ 1.4

Honkai Star Rail ดำเนินเนื้อเรื่องต่อในแพตช์ 1.4

ในแพตช์ 1.4 มีการเพิ่มภารกิจใหม่อย่าง การบุกเบิกต่อเนื่อง “Jarilo-Ⅵ” – “ตลาดแห่งอนาคต” และ ภารกิจเพื่อนร่วมทาง “เมฆที่ไร้ร่องรอย” และ ภารกิจเพื่อนร่วมทาง “เมฆที่ไร้ร่องรอย” ทั้งสองภารกิจจะเปิดหลังจากสำเร็จภารกิจบุกเบิก “Xianzhou ‘Luofu'” – “น้อมส่งวิญญาณ ในหนทางอันแสนไกล” แล้ว

นอกจากนี้ยังการเพิ่มพื้นที่ใหม่อย่าง Pillars of Creation สถานที่ปลายสุดที่ซึ่งเก็บซ่อนความลับทั้งหมดของ Belobog เอาไว้ ทั้ง Cocolia, Stellaron และเจ้ายักษ์ใหญ่ ซึ่งหิมะน้ำแข็งได้ห่อหุ้มความทรงจำทั้งหมดเอาไว้ และ Old Weapon Testing Ground สายการผลิต Automaton เมื่อเจ็ดร้อยปีก่อน หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมหนักแห่ง Belobog ที่ถูกผู้คนหลงลืมไปนานแล้ว


Honkai Star Rail สามตัวละครใหม่ในแพตช์ 1.4

Honkai Star Rail แพตช์ 1.4 มาพร้อมกับสามตัวละครใหม่ ดังนี้

  • “Jingliu (ทำลายล้าง: น้ำแข็ง)” 5 ดาว

Jingliu คือตัวละคร DPS ที่มีสถานะพิเศษ ในการต่อสู้ เมื่อ Jingliu โจมตีศัตรูจะได้รับหน่วยชาร์จพลัง เมื่อหน่วยชาร์จพลังเต็มแล้วจะเข้าสู่สถานะพิเศษและสร้าง DMG เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็ได้รับสกิลทรงพลังจากการใช้งานการชาร์จพลังด้วย

  • “Topaz & Numby (ล่าสังหาร: ไฟ)” 5 ดาว

Topaz จะเคลื่อนไหวพร้อมกับคู่หู “Numby” ในการต่อสู้ Numby จะโจมตีศัตรูโดยอัตโนมัติ ส่วน Topaz จะเป็นฝ่ายเสริมพลังให้กับการโจมตีของ Numby ในระหว่างการสำรวจ Topaz จะเคลื่อนไหวพร้อมกับ Numby และ Numby สามารถค้นพบสมบัติที่ยังไม่เคยค้นพบมาก่อนได้

  • “Guinaifen (ลบล้าง: ไฟ)” 4 ดาว

Guinaifen คือตัวละครประเภทสนับสนุน ที่สามารถทำให้ศัตรูเป้าหมายติดสถานะเผาไหม้ และทำให้ศัตรูเป้าหมายที่ติดสถานะเผาไหม้ได้รับ DMG เพิ่มขึ้น

วิธีรับตัวละคร 5 ดาว ฟรี ใน Honkai Star Rail

ติดตามแพตช์โน๊ตทั้งหมดของ Honkai Star Rail แพตช์ 1.4 “ตื่นจากฝันวันเหมันต์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: Honkai Star Rail: โค้ดที่ยังใช้งานได้ และวิธีแลกรับรางวัล