หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากกับ Breath of the Wild ล่าสุดอย่าง The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ก็พร้อมมาสานต่อความมันอีกครั้ง

เกมเพลย์ที่ Nimtendo เพิ่งเผยโฉมออกมา เห็นได้ชัดว่า The Legend of Zelda ภาคนี้ มีพื้นที่ให้สำรวจกว้างกว่าเดิม โดยเฉพาะเกาะที่ลอยอยู่บนท้องฟ้ามากมาย

นอกจากนี้ ตัวเอกอย่าง Link ยังมีความสามารถใหม่ที่จะมาใช้ช่วยชีวิตเจ้าหญิง Zelda เพิ่มขึ้นด้วย พร้อมกับอีกหลายสิ่งที่จะทำให้คุณประหลาดใจตลอดการเล่นThe Legend of Zelda: Tears of the Kingdom สามารถตอบโต้กับสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom สามารถตอบโต้กับสิ่งรอบตัวได้มากขึ้น

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Link ลอยฟ้าได้ แต่เขาจะขึ้นไปสูงยิ่งกว่าเดิม

เมื่อมีเกาะอยู่บนท้องฟ้า นั่นหมายความว่า Link ต้องหาวิธีขึ้นและลงจากเกาะ หนึ่งในความสามารถใหม่ที่จะช่วยเขาได้คือ Recall ทำให้ Link สามารถย้อนเวลาวัตถุต่างๆได้ เช่น หินที่ตกลงมาจากเกาะลอยฟ้า เมื่อขึ้นไปยืนแล้วย้อนเวลา ก็จะกลายเป็นลิฟต์พาขึ้นไปยังเกาะได้

ต่อมาคือ Fuse ที่สามารถนำวัตถุสองชิ้นมารวมกันเพื่อสร้างเป็นอาวุธชิ้นใหม่ เช่นในคลิปเกมเพลย์ ที่ Link สร้างกระบองหินจากกิ่งไม้และหิน เช่นเดียวกับต่อกิ่งไม้ยาวเข้ากับส้อมโกยฟาง ให้อาวุธยาวยิ่งขึ้นไปอีก แถมยังเอาลูกศรไปผสมกับ White Chuchu Jelly เเป็นลูกศรแช่แข็งศัตรู หรือแม้กระทั่งผสมลูกธนูกับลูกตาเพื่อทำลูกศรนำวิถีก็ได้เช่นกัน

อีกหนึ่งตัวอย่างในคลิปเกมเพลย์คือโล่กับ Puff Shroom ที่จะกลายเป็นระเบิดควันเพื่อศัตรูโจมตีใส่

หากในคลิปตัวอย่างก่อนหน้านี้ทำให้คุณสงสัยว่า Link ประกอบสิ่งของต่างๆได้อย่างไร คำตอบก็คือความสามารถใหม่อย่าง Ultrahand ที่เป็นเหมือนส่วนเสริมของ Fuse ให้คุณหยิบสิ่งของต่างๆรอบตัวมาสร้างเป็นแพ, รถยนต์ หรือเรือเหาะ ได้

สุดท้ายคือ Ascend ที่จะทำให้คุณแหวกว่ายทะลุเพดานได้ เช่น หากคุณอยู่ในถ้ำระหว่างการผ่านทางไปยังที่สูงกว่า สามารถใช้ Ascend ลอยทะลุเพดานขึ้นไปยังด้านบนได้ทันที ช่วยประหยัดเวลาและหลีกเลี่ยงการต่อสู้ได้

สามารถรับชมคลิปเกมเพลย์ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ความยาว 10 นาที ได้ที่นี่:

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom วางจำหน่ายวันที่ 12 พฤษภาคม นี้

อ่านเพิ่ม: Shroud ร่วมสร้าง Project Astrid เกมแนวเอาชีวิตรอด Open-World