หลังจากเล่นไปห้าสัปดาห์ Marcos Gaming เป็นทีมแรกใน Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 ที่ผ่านเข้ารอบออฟไลน์

พวกเขาผ่านรอบแบ่งกลุ่มด้วยสถิติสุดโหด ชนะ 4 เกมรวด เก็บ 12 คะแนนเต็ม พร้อมกับจบอันดับที่ 1 ของตาราง และส่งพวกเขาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียทันที

Marcos Gaming นำหน้าคู่แข่งหนึ่งก้าวเสมอ

Marcos Gaming นำหน้าคู่แข่งหนึ่งก้าวเสมอ

ตลอดการแข่งขันผ่านมา Marcos Gaming ทำให้แมตช์ของพวกเขาดูง่าย ด้วยการประสานงานของทีมที่ขัดเกลาและการตัดสินใจที่ชัดเจนในสถานการณ์คับขัน ซึ่งทำให้พวกเขานำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ

ผลงานที่คงเส้นคงวาของพวกเขาทำให้ทีมกลายเป็นกระแสและมีฐานแฟนคลับเพิ่มเป็นจำนวนมาก พร้อมกับได้รับความเคารพจากผู้ชมที่สงสัยในฝีมือของพวกเขาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากซีรีส์สามเกมสุดตึงของพวกเขากับ S8UL
S8UL เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของ Marcos Gaming

S8UL และ Marcos Gaming แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขากระหายที่จะชนะในแมตช์นี้ หลังจากที่สู้กันมาอย่างสูสี และแลกกันไปคนละ 1 เกม และต้องไปตัดสินกันในเกมสุดท้าย

เกมเป็นไปอย่างสูสีตลอดทั้งเกมจนถึงช่วงท้าย Marcos Gaming วางตำแหน่งตัวเองเพื่อป้องกัน Rayquaza พร้อมกับเก็บแต้มในบริเวณด้านข้าง ซึ่งพวกเขารู้ดีว่า S8UL ไม่มีความสามารถในการป้องกันเป้าหมายด้านข้างของพวกเขา อย่างไรก็ตาม S8UL ก็ได้ตัดสินใจเปิดไฟต์แบบเต็มทีม และเก็บชัยชนะในไฟต์ครั้งนี้ไปได้

เมื่อรู้ว่าพวกเขามีคะแนนนำพอสมควรในการสกัดกั้นเป้าหมายที่เข้ามา Marcos Gaming จึงหยุดทุกวิถีทางเพื่อให้ S8UL ทำคะแนนได้ยากที่สุด โดยพวกเขาได้แบ่งกันไปป้องกันประตูในขณะเดียวกันก็พยายามทำคะแนนไปด้วย จนสุดท้าย Marcos Gaming ก็เป็นฝ่ายชนะไปอย่างฉิวเฉียดด้วยการมีแต้มนำเพียง 21 แต้มเท่านั้น

สำหรับ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 ลีกอินเดียช่วงที่สอง จะเริ่มขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ โดยสี่ทีมที่เหลือจะต่อสู้กันเพื่อผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศและชิงโควตารอบออฟไลน์ใบสุดท้าย

ชมการแข่งขันได้ที่ YouTubeFacebook และ Twitch ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม