LOGA แบรนด์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย ปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันอีกครั้ง กับแผ่นรองเมาส์ LOGA X PUCK Mantra XXL : Keep Calm and Play Games ที่ร่วมงานกับ PUCK หรือ ไตรภัค สุภวัฒนา นักเขียนการ์ตูนชื่อดังผู้คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 13 ปี

ONE Esports ขอพาไปดูว่ามันจะสวยงามแค่ไหน และมีอะไรอยู่ในกล่องบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

สวยตั้งแต่ยังไม่เปิดกล่อง

แผ่นรองเมาส์รุ่นนี้ ยังคงบรรจุในกล่องสีดำด้านทีมีโลโก้ของ LOGA อยู่ด้านบน รวมถึงชื่อแบรนด์กับศิลปินที่ด้านช้างเช่นเคย และยังคงคอนเซ็ปต์ฝากล่องที่ไม่ได้ปิดสนิท เผยให้เห็นลวดลายที่ใช้บนแผ่นรองเมาส์ให้เห็นเล็กน้อย

เปิดปุ๊บหอมปั๊บ

จากรุ่น Mantra XXL : Ready to battle ครั้งที่แล้วเป็นกลิ่นมะลิ มาคราวนี้ LOGA เลือกใช้ถุงหอมกลิ่นส้ม มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม Ultra Rare ที่ไม่สามารถหาซื้อที่ไหนได้ ที่คั่นหนังสือ และ keycap ปุ่ม spacebar PBT dyesub ที่มีข้อความว่า Keep Calm and Play Games อยู่ แค่เจอของแถม ก็แทบรอไม่ไหวที่จะหยิบแผ่นรองเมาส์ออกมากางแล้วฉูดฉาดและสวยงาม

ถึงคราวเปิดตัวพระเอกอย่าง Mantra XXL : Keep Calm and Play Games แผ่นรองเมาส์ไซส์ใหญ่สุดของ LOGA ด้วยขนาด 850mm x 400mm หนา 4mm ใหญ่พอจะวางบนโต๊ะได้แบบเต็มๆ นอกจากวางเมาส์และคีย์บอร์ด ยังเหลือพื้นที่ให้วางของจุกจิกได้อีกมากมาย

เกมไม่ใช่อาชญกรรม

ด้วยลีลาและลายเส้นส่วนตัวของ PUCK ที่ใส่ตัวละครมากมายไว้ในภาพเดียวคล้ายหน้าปกการ์ตูนญี่ปุ่นรวมเล่ม ทำให้ผลงานชิ้นนี้มีความพิเศษในการรวบรวมตัวละครต่างๆในรูปแบบของ PUCK เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงตัวเอกอย่าง หนุมาน ที่นั่งเล่นเกมอยู่ เพื่อสื่อถึงความเป็นสังคมไทย ภายนอกหน้าต่างเป็นโลกแห่งความจริงที่ช่างวุ่นวายและเต็มไปด้วยอาชญากรรมกับการคอรัปชั่น แต่เกมกลับภูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายอยู่ฝ่ายเดียวเสมอ จึงเป็นที่มาที่ทำให้เกิด Mantra XXL : Keep Calm and Play Games และเป็นการเน้นย้ำคอนเซ็ปต์ของ LOGA ว่า Gaming is not a crime

Keep Calm and Play Games

สำหรับผลงานชิ้นนี้ ตัวศิลปินอย่าง PUCK ตีความไว้ว่า “ก็มีอยู่บ้างที่คนจะโทษเกมว่าทำให้ผู้ที่เล่นมันกลายเป็นคนหัวรุนแรง เขาเหล่านั้นคงไม่ได้มองออกไปยังสังคมภายนอกเลยว่าความรุ่นแรงต่างๆ ที่ก็มีมากมาย อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน มันมีมาก่อนแล้ว อาจพูดได้ว่าความรุนแรง อยู่คู่กับมนุษย์มาแต่ช้านาน

“เปรียบดั่งสัญชาตญาณดิบที่ฝังรากลึก แท้จริงแล้วเกมก็เป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่มีไว้ให้เราละลายความเครียด เป็นดั่งมิติเวลาที่มีไว้ให้ผู้คนหลบหนีและเลือกระบายความเครียดลงไปในนั้น เพราะงั้น keep calm and play games”

“เพราะโลกมันโหดร้าย พวกเราจึงขอไประบายในเกมแล้วกันนะ”

ข่าวร้าย

สำหรับ Mantra XXL : Keep Calm and Play Games สนนราคาอยู่ทื่ 1,690 บาท แต่ก็มีข่าวร้ายสำหรับผู้ที่อยากได้มาครอบครองในตอนนี้ เนื่องจากสินค้าผลิตแบบจำนวนจำกัด 210 ชิ้น และได้ขายหมดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายใน 8 ชั่วโมง

ใครที่ซื้อไม่ทันคงต้องตามหาแบบรีเซลหรือมือสองกันต่อไป…

อ่านเพิ่ม: ONE on ONE: ชายผู้ตั้งเป้าพา LOGA เกมมิ่งเกียร์สายเลือดไทย ไประดับโลก