โลกของ Palworld เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เกมนี้เรียกว่า Pals พร้อมด้วยกลุ่มมนุษย์ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ไม่เป็นมิตรต่อคุณ ยกเว้นบางส่วนที่เป็นแค่ NPC ของเกม

สิ่งนี้ทำให้แฟน ๆ บางคนถามว่าพวกเขาสามารถจับมนุษย์ใน Palworld ได้หรือไม่?

แม้ว่าการจับและใช้ Pals จะเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นเกมของ Palworld แต่คุณก็ยังสามารถจับมนุษย์ได้เช่นกันด้วยเหตุนี้ นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการจับและการใช้มนุษย์ใน Palworld



วิธีจับมนุษย์ใน Palworld

วิธีจับมนุษย์ใน Palworld
Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

การจับมนุษย์ใน Palworld นั้นคล้ายคลึงกับการจับ Pals คุณต้องค้นหาพวกเขาก่อน โจมตีพวกเขาเพื่อลด HP เพื่อเพิ่มโอกาสในการจับพวกเขา จากนั้นจึงโยน Pal Sphere ใส่พวกเขา

เมื่อคุณจับมนุษย์ได้แล้ว คุณสามารถใช้พวกเขาเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ได้ เช่น ขายเพื่อรับทองเพิ่ม หรือจะใช้เป็นแรงงานและผู้พิทักษ์ในแคมป์ของคุณ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม คุณอาจจำเป็นจะต้องมี Pal Sphere ในระดับสูงเช่น Giga หรือ Mega Sphere ที่มีพลังในการจับที่สูงกว่า เพื่อจับมนุษย์บางคนที่มีระดับสูงกว่าปกติ ใน Palworld เนื่องจากการใช้แบบปกติจะไม่สามารถจับได้


ตำแหน่งสำหรับการจับมนุษย์ใน Palworld ทั้งในช่วงต้นและช่วงท้ายเกม

Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

ตำแหน่งในช่วงต้นเกมที่ดีที่สุดในการจับมนุษย์ใน Palworld คือแคมป์ใกล้กับ Rayne Syndicate TowerWel พื้นที่ทางตอนเหนือของพื้นที่นั้นมีมนุษย์จำนวนมากที่คุณสามารถต่อสู้และจับกุมได้

Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

สำหรับในช่วงกลางเกม สถานที่ที่ดีที่สุดในการจับมนุษย์คือ Lake Center, Hypocrite Hill และ Cinnamoth Forest โดยสถานที่แรกนั้นดีที่สุดในบรรดาทั้งหมด เนื่องจากศัตรูที่เป็นมนุษย์จะเกิดที่จุดเทเลพอร์ต

สุดท้าย สำหรับในช่วงท้ายเกม Ice Wind ที่อยู่ทางตอนเหนือสุดและ Forgotten islands และพื้นที่โดยรอบเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการจับมนุษย์ระดับสูง แม้แต่ทางตะวันออกของแผนที่ก็เต็มไปด้วยมนุษย์ที่เก่งที่คุณสามารถจับได้โดยใช้ Pal Sphere ของคุณ


Razer Hammerhead Pro HyperSpeed True Wireless Gaming Earbuds

วิธีให้มนุษย์ที่ถูกจับทำงานใน Palworld

Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

หากต้องการใช้มนุษย์ที่ถูกจับในแคมป์ของคุณ ให้ไปที่ Pal Box และเปิด “Palbox Management Menu.” มองหามนุษย์ที่ถูกจับแล้ววางเขาในส่วน “Pals at the base” เมื่อคุณทำเช่นนั้น มนุษย์ที่ถูกจับจะทำงานเหมือนกับ Pals ตัวอื่นๆในฐานของคุณ


ขายมนุษย์ที่จับได้ที่ไหนใน Palworld

Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

คุณสามารถขายมนุษย์ที่จับได้ให้กับ Pal Merchant NPC ซึ่งคุณสามารถพบได้ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของ Marshlands และเมื่อคุณไปถึงแล้ว ให้คุยกับ Pal Merchant

Screenshot by Hritwik Raj / ONE Esports

เลือกตัวเลือก “Sell” และให้แน่ใจว่ามนุษย์ที่ถูกจับได้อยู่ใน Pal Box ของคุณ และไม่ได้อยู่ในปาร์ตี้หรือแคมป์ หลังจากนั้น ให้คลิกขวาที่ไอคอนมนุษย์ จากนั้นคลิกปุ่ม “Sell” เพื่อยืนยันการซื้อขาย

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Chieftain แท่นวางจอ ชั้นวางจอคอม ที่วางมอนิเตอร์ ที่วางจอคอม เหล็ก 100%฿1,119 – ฿1,279
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Darmoshark M3S 2KHz eSports เมาส์เกมมิ่งบลูทูธไร้สาย฿1,580

อ่านเพิ่ม: ตำแหน่งสำหรับหา Sulfur เพื่อทำ Gunpowder ใน Palworld