ศึกระหว่าง Rise และ TeamMYS ในสัปดาห์ที่สองของ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 เป็นไปอย่างดุเดือด โดยในศึกครั้งนี้ยังคงอยู่ในช่วงแรกของทัวร์นาเมนต์ ทีมต่างๆกำลังไล่ล่าคะแนนเพื่อสิ่งแย่งชิงโควตาสำหรับศึก Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 รอบออฟไลน์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

Eeyorr จาก Rise แสดงให้เห็นถึงพลังการทำแต้มสุดโหดของ Dodrio

Eeyorr จาก Rise แสดงให้เห็นถึงพลังการทำแต้มสุดโหดของ Dodrio

เข้าสู่เกมที่หนึ่ง ทั้งสองทีมเลือกที่จะเดินเกมอย่างรวดเร็วด้วยดราฟต์ที่เลือก โดยทีมมาเลเซียเน้นไปที่การผสมระหว่างการสนับสนุนและการทำลายล้าง ในขณะที่ Rise ให้ความสำคัญกับตัวเดินเกมที่ว่องไว

ในขณะที่ทั้งสองทีมต่อสู้เก็บเลเวล Dodrio ของ Eeyorr ก็ทำแต้มอย่างต่อเนื่องในโซนที่ไม่มีการป้องกัน ในส่วนของ TeamMYS มีโปเกมอนสายไฟต์ที่ดีกว่าและเน้นการรวมกลุ่มเพื่อเก็บ objective ต่างๆ ซึ่งหมายถึงการเปิดพื้นที่ให้ศัตรูทำแต้ม

ทั้งสองทีมก็เปิดไม้ตายทันทีที่ Rayquaza ปรากฏตัวในสองนาทีสุดท้าย ทีมจากมาเลเซียมีแต้มนำหน้าและเลือกที่จะป้องกันหลุม ในขณะที่ Dodrio ของ Eeyorr วิ่งไปทำแต้มเพิ่มแบบไม่มีใครสนใจ จนสุดท้าย Rise ก็พลิกกลับมาขึ้นนำ และคว้าชัยไปได้Yemu จาก TeamMYS ไม่ยอมซ้ำรอยเกมแรก เปลี่ยนโมเมนตัมเกมให้ทีมได้เปรียบ

Yemu จาก TeamMYS ไม่ยอมซ้ำรอยเกมแรก เปลี่ยนโมเมนตัมเกมให้ทีมได้เปรียบ

ในแมตช์ที่สอง Eeyorr ได้หยิบ Dodrio มาอีกครั้ง พร้อมกับแย่ง Mew มาจาก Mr.Mime อีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ได้บทเรียนจากเกมที่แล้ว TeamMYS ก็ได้หยิบ Scyther มาให้ Yemu เพื่อให้สามารถไล่ Eeyorr ได้ทัน 

คล้ายกับเกมแรก Rise เริ่มต้นทำแต้มอย่างดุเดือด อย่างไรก็ตาม ทีมมาเลเซียเพิ่มความดุดันด้วยการเน้น Objective มาขึ้นและไม่เปิดช่องให้ Rise ทำแต้มได้ง่ายๆ 

ต่อมา ในช่วงที่ Rayquaza เกิดมาในสมรภูมิ Dodrio ของ Eeyorr ก็เตรียมจะพุ่งไปทำแต้มแบบในเกมแรก ในครั้งนี้ Scyther ของ Yemu ที่ดักรออยู่ก็ได้พุ่งไปจัดการเขาได้สำเร็จ ก่อนที่จะไปเข้าร่วมไฟต์และช่วยทีมเก็บ Rayquaza ได้สำเร็จ

จนสุดท้าย TeamMYS ก็สามารถปิดเกมและตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ
ชะตาของทั้งสองทีมตัดสินกันด้วยไฟต์ในบ่อ Rayquaza

ชะตาของทั้งสองทีมตัดสินกันด้วยไฟต์ในบ่อ Rayquaza

ในเกมสุดท้าย Rise กระตือรือร้นที่จะกำจัดโปเกมอนตัวเดินเกมด้วย Scyther และ Dodrio 

ทั้งสองทีมไม่ปะทะกันจนกระทั่ง Regieleki และ Regis เปิดใช้งาน ซึ่ง TeamMYS สามารถรักษาเป้าหมายส่วนใหญ่ของแผนที่ไว้ได้ด้วยการต่อสู้แบบทีมที่เหนือกว่า แต่ Rise ยังคงนำหน้าในด้านเลเวลของโปเกมอนหลักของพวกเขา

สองนาทีสุดท้ายตึงเครียดที่สุดเนื่องจากทั้งสองทีมพยายามที่จะจัดการศัตรูให้อยู่หมัดในบริเวณ Rayquaza โดยศึกตัดสินเกมเริ่มขึ้นเมื่อทีมจากมาเลเซียจับ Snorlax ได้และใส่ทุกอย่างเพื่อให้ได้ KO

ด้วยความสิ้นหวัง Alolan Ninetales จาก Rise จึงเข้าไปช่วยเพื่อนร่วมทีมของเขา แต่นั่นทำให้เขาเสียตำแหน่ง และถูก Yemu ที่เล่น Machamp รัวหมัด Barrage Blow เข้าใส่ Alolan Ninetales และ Scyther แบบเต็มๆและโดนจัดการไปอีกสองคน 

ด้วยความได้เปรียบที่ของการชนะไฟต์ ทำให้พวกเขาสามารถเก็บ Rayquaza และพลิกมาเอาชนะ Rise ไปได้สำเร็จ


ชมการแข่งขันได้ที่ YouTubeFacebook และ Twitch ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Pokemon UNITE Asia Champions League: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม