อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่สำคัญไม่แพ้อุปกรณ์หลักๆอย่าง คีย์บอร์ด เม้าท์ หูฟัง หรือ หน้าจอ คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือแผ่นรองเม้าส์ ที่ช่วยให้การเคลื่อนที่ของคุณไหลลื่นมันยังสามารถใช้ในการประดับโซนเกมมิ่งของคุณให้มีสไตล์มากขึ้นไปอีกด้วยสำหรับ Loga ผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทย ถือว่าได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เพราะบริษัทผู้ผลิตสินค้าไม่สามารถทำตามออเดอร์ได้บริษัทจึงแก้เกมด้วยการหันมาทำแผ่นรองเม้าส์ที่ชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยจากการผสานงานออกแบบร่วมกับศิลปินไทย และก่อนหน้านี้ออกมาแล้ว 2 รุ่นได้แก่ Mantra XXL : Ready to battle ที่ร่วมงานกับ SixsawsiX และ Mantra XXL : Keep Calm and Play Games ที่ร่วมงานกับ PUCK หรือ ไตรภัค สุภวัฒนา นักเขียนการ์ตูนชื่อดังผู้คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 13 ปี 

ครั้งนี้พวกเขามาพร้อมกับ Mantra WP 2L : Printstream ที่ออกแบบโดย “JTPNZ” จุฑาภัทร ลิ้มพัฒนกุล ศิลปินชาวไทยคนแรกที่เคยฝากผลงานระดับโลกกับการออกแบบสกินปืนในเกมสุดฮิตอย่าง CS:GO ซึ่งทาง Loga มีแผนที่จะร่วมงานกับศิลปินคนนี้ตั้งแต่ก่อนที่สกินจะได้รับเลือกให้ลงกล่อง The Fracture collection เสียอีก

“เริ่มจากที่ผมเปิดเจอ post เกี่ยวกับการร่วมมือกันโหวต Skin ตัวนี้ใน กรุ๊ปของ counter strike : GOในไทย และยังไปเจอใน reddit อีกด้วย พร้อมกับเห็นว่าชาวต่างชาติให้ความสนใจอย่างมาก เราอยากทำให้มันเป็นสินค้าจริงๆขึ้นมา ซึ่งวันที่ติดต่อร่วมทำงานนั้น ยังไม่ได้มีการถูกรับบรรจุไปในกล่อง the fracture collection ของเกมเลย ระหว่างที่เรากำลังพัฒนาและทดลองพิมและผลิตเป็นสินค้าชนิดต่างๆนั้น ก็ได้ข่าวจากทางคุณนน์ ที่เป็นเจ้าของลายว่า Printstream ได้ถูกบรรจุในกล่องในรูปแบบปืน Desert Eagle หรือ 1-3 ในอดีตที่เราชอบใช้กันนั้นเอง ก็เลยกลายเป็นว่า เป็นลายจาก skin เกมระดับโลกของคนไทย ที่ได้ถูกผลิตมาเป็นสินค้าจริงๆ ครั้งแรกของโลก” อรรถวุฒิ เสริมเลขาวิลาศ CEO Loga กล่าว

“คือเรามองว่า ลายนี้มันเป็นฝืมือคนไทย แต่ยังไม่ได้รับการโหวตหรือใส่ลงไปในกล่อง เราเลยอยากทำสินค้าที่จับต้องได้มาช่วยในการโปรโมตเพื่อให้ได้โหวตลงกล่อง และยังช่วยสร้างโปรไฟล์ให้กับศิลปินได้อีกด้วย เพราะเอาเข้าจริง ศิลปินคนนี้ยังเป็นนักศึกษาอยู่เลย และด้วยความที่ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นของเรานั้น ทำงานกันในระบบที่ว่า ถ้าใครเก่งเราจะสนับสนุนอยู่แล้ว ไม่ได้มองว่าอายุเป็นเรื่องสำคัญ”

นอกจากนี้แผ่นรองเม้าส์ลาย Printstream เป็นเพียงไอเท็มแรกและยังจะมีชิ้นอื่นๆตามมาอีก

“เราตั้งใจว่าจะทำสินค้าออกมาหลายๆรูปแบบ ซึ่งตัว mouse pad นี้จะเป็น item ชิ้นแรกเท่านั้น เรามองว่าสินค้าตัวนี้จะเป็นตัวที่สร้างชื่อให้กับคนไทยด้วย เราจึงวางแผนไว้ที่ตลาดต่างประเทศด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นสินค้าที่มีตัวต่อๆไป อาจจะใหม่สำหรับคนไทย แต่ในตลาด ต่างประเทศนั้นเริ่มแพร่หลายแล้ว Item 02 มีกำหนดการไว้ว่าจะผลิตเสร็จประมาณปลายๆเดือนตุลาคม”

สำหรับแผนรองเม้าส์ขนาด 40×45 cm มีความหนา 4 mm เพื่อเพิ่มความนุ่มพร้อมกับคุณสมบัติเคลือบการกันน้ำกับลวดลาย  Printstream เป็นดีไซน์ที่มีการผสมผสานและจัดวางรูปทรง Geometric ต่างๆ เข้าด้วยกัน ภาพรวมที่เป็นโมโนโทนสีขาวตัดดำ บรรจุมาในกล่องที่มีการพิมพ์ลายไว้ที่กล่อง

ธีมของดีไซน์นี้ให้อารมณ์เหมือนการเขียนโค้ดซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งในดีไซน์นี้มีพาร์ทสีดำที่อิงมาจาก ASCII art ซึ่งหนึ่งในคำสั่งที่ใช้ในการทำ ASCII art มีชื่อว่า Printstream ในภาษา Java ซึ่งลายบนแผ่นรองเม้าส์นั้นคมชัดโดยผู้ผลิตเผยว่าได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่ช่วยให้ภาพคมชัดเหมือนคอมพิวเตอร์จริงๆ โดยมี 2 สีให้เลือก คือ Command black พื้นดำ และ Task white พื้นขาว ราคา 990 บาท

สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ shopee official 

หรือตัวแทนจำหน่าย

ร้าน Pezlato ทั้ง 2 สาขา ฟอจูนทาวน์ รัชดา ชั้น 3 หรือ Zest เก่า และ สวนผัก 32 ถนนราชพฤกษ์

ร้าน Envisimple Accessories พันทิพย์งามวงศ์วานชั้น 4 และ ชั้น 5

ร้าน VR Kemistry

ร้าน VAC street wear สยามสแควร์

ร้าน Compute and more พาลาเดียมประตูน้ำ

ร้านค้าออนไลน์ผ่อน 0% Mercular.com

ร้านค้า JL GAMING เซียร์รังสิต

ร้านค้า CDR Highend เชียงใหม่

ร้านค้า KGGIT เซียร์รังสิต

ร้านค้าออนไลน์ Ask