LOGA แบรนด์เกมมิ่งเกียร์สัญชาติไทยได้ปล่อยผลิตภัณฑ์ล่าสุดของพวกเขาออกมา นั่นคือ แผ่นรองเม้าส์ รุ่น Mantra XXL : Ready to battle limited edition ที่ร่วมงานกับ SixsawsiX ศิลปินชาวไทยที่ถ่ายทอดความเป็นไทยออกมาในทุกอณู โดย ONE Esports ประเทศไทยที่ได้โอกาสแกะกล่องรีวิวเป็นที่แรกรูปลักษณ์ภายนอก

คงมีสินค้าไม่กี่ชิ้นที่เราอยากจะเก็บตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ของเขาเอาไว้ เชื่อเหลือเกินว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อคุณได้เห็นบรรจุภัณฑ์ของ Mantra XXL : Ready to battle ที่มาในกล่องเรียบหรู สีดำด้าน ด้านบนมีโลโก้ของแบรนด์ LOGA สีม่วง และด้านข้างของกล่องมีชื่อของแบรนด์ และศิลปินผู้ออกแบบ พร้อมกับเผยโฉมลวดลายที่ออกแบบมาไว้เล็กน้อยเหมือนจะยั่วให้ต้องเปิดกล่องออกมายลโฉมแผ่นรองเม้าส์ที่รออยู่ด้านใน

กลิ่นหอมหวน

เมื่อเปิดกล่องจะมีกลิ่นหอมเตะจมูกลอยมาทันที เป็นกลิ่นของดอกมะลิ แน่นอนว่ามันเป็นดอกไม้ที่แสดงความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน และถูกพบเห็นในหลายเทศกาลของชาวไทย มันไม่ใช่กลิ่นของแผ่นรองเม้าส์แต่เป็น กลิ่นหอมที่ LOGA ตั้งใจใส่เข้ามาเพื่อเติมในรายละเอียดในประสาทสัมผัสอื่นๆเพิ่มเติม ซึ่งถุงหอมนี้สามารถนำไปใช้งานอย่างอื่น อาทิใส่ในตู้เสื้อผ้าเพื่อเพิ่มความหอมได้

พระเอก

เมื่อเปิดกล่องจะพบกับแผ่นรองเม้าส์เกมมิ่ง Mantra XXL : Ready to battle นอนขดอย่างสงบนิ่งอยู่ นี่เป็นแผ่นรองเม้าส์ในซีรีส์ มันตรา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ LOGA เคยผลิตออกมาในขนาด 85CMx40CM หลังจากก่อนหน้านี้มีรุ่น มันตราที่ไล่เรียงมาตั้งแต่ S , L , XL และ 2L ซึ่งขนาดใหญ่ XXL นี้จะวางเต็มบนโต๊ะ สามารถรองรับทั้งคีย์บอร์ดและเม้าส์ได้อย่างสบายๆ 

ไทยได้แบบไม่ต้องเยอะ

Mantra XXL : Ready to battle ไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แต่มันคืองานศิลปะที่ไม่ว่าใครในโลกเห็นก็จะนึกถึงความเป็นไทยทันที แม้ภาพวาดจะมีเพียงการใช้พู่กันตวัดไปมา ก็สามารถสื่อสารความเป็นไทยออกมาได้โดยไม่ต้องทำให้วิจิตรพิสดาร โดยลวดลายนี้ได้รับการออกแบบลวดลายจาก SixsawsiX ที่เลือกถ่ายทอดสงครามครั้งใหญ่ในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ ระหว่างกองทัพพระรามกับกองทัพทศกัณฐ์ ที่เราจะได้เห็นทั้ง ยักษ์ ลิง และ คนเข้าประจันบาน อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งผู้ผลิตให้เกียรติศิลปินที่มาร่วม collab ด้วยในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีการดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยนผลงานที่ศิลปินวาดออกมาเลยแม้แต่น้อย 

ผิวสัมผัส

ด้านบนที่มีลวดลายและต้องใช้งานทำมาจากผ้าไมโครผิวเรียบเป็นเกรดสำหรับเล่นเกม มีความหยาบเล็กน้อย เหมาะสำหรับสายสปีด ส่วนพื้นยางด้านล่างทำมาอย่างดี เพื่อช่วยในการยึดเกาะไม่ให้แผ่นเลื่อนไปไหน รวมไปถึงขอบมุมที่มีการเย็บเก็บอย่างดี ทำให้ชิ้นงานดูมีความทนทาน แต่ข้อควรระวังเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาว อาจจะมีการเลอะได้ แต่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยการใช้ฟองน้ำผสมสบู่อ่อนๆเพื่อทำความสะอาด

การใช้งาน

เกมเมอร์ที่จริงจังกับการเล่นเกมจะทราบดีกว่าแผ่นรองเม้าส์นั้นมีความสำคัญขนาดไหน ด้วยการผสานกันของพื้นยางที่ช่วยในการยึดเกาะด้านล่างกับผิวสัมผัสด้านบนจะช่วยให้เคลื่อนไหวเม้าส์ได้อย่างอิสระ ซึ่งก็แทบจะไม่แตกต่างจากแผ่นรองเม้าส์ในเกรดท็อปๆที่อยู่ในท้องตลาด แต่สิ่งที่ มันตราXXL อาจจะเหนือกว่าคือนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานทั่วไปมันคือเครื่องประดับโต๊ะคอมพิวเตอร์มุมเล่นเกมของคุณให้ดูดีขึ้นอีกเป็นกองจากการออกแบบและลวดลายที่สวยงาม

ของแถม

นอกจากแผ่นรองเม้าส์ขนาด 85CMx40CM พร้อมลวดลายความเป็นไทยที่สวยงามแล้ว ยังมีถุงหอมกลิ่นมะลิ สติ๊กเกอร์แบรนด์ LOGA ที่คั่นหนังสือพร้อมกับคำขอบคุณ นอกจากนี้ยังมี keycap PBT Dyesub ปุ่ม spacebar ขนาด 6.25u รุ่นพิเศษลาย Ready to battle มูลค่า 200 บาท แถมมาให้อีกด้วย เพื่อเปลี่ยนคีย์บอร์ดของคุณให้กลมกลืนไปกับแผ่นรองเม้าส์

ราคา

เรื่องที่ทุกคนน่าจะอยากทราบที่สุดเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้คือราคาของ  Mantra XXL : Ready to battle ซึ่ง LOGA ตั้งขายเอาไว้ที่ 1,690 บาท ซึ่งรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น หมายความว่าทำมาจำนวนจำกัด เพราะฉะนั้นเวลาตัดสินใจอาจมีไม่มาก

ช่องทาง

สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทางเพจ LOGA และร้านค้าใน shoppee และ lazada รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายที่ร้าน Pezlato ,Envisimple Accessories, Mercular.com และ ask 

อ่านเพิ่ม: ONE Review: เม้าส์ Deva Pro และแผ่นรอง Mantra XL จาก LOGA แบรนด์ไทย