การแข่งขัน Toyota Gazoo Racing GT Cup Asia 2021(TGR GT Cup Asia 2021) เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่รวมเอาสุดยอดนักขับ 21 คนจาก 7 ทีมตัวแทนของแต่ละที่มาแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 19,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6.3 แสนบาท) และโควต้ารายการระดับโลกอย่าง TGR GT Cup 2021 จบลงเรียบร้อย

โดยแชมป์ตกเป็นของ “Themiang” หรือ เมี่ยง-ณัฐยศ ศิริกายะ และ Y.T. Chou จากไต้หวันในตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนประเภททีมแชมป์ตกเป็นของทีมไทย และนี่คือไฮไลท์สุดมันที่คุณไม่อยากพลาดในการแข่งครั้งนี้

5. ทีมไทยควงกันผงาดในรอบรองฯกลุ่ม A

ในรอบรองชนะเลิศกลุ่ม A ทีมไทยอย่าง ณัฐยศ ศิริกายะ และ ธนภัทร พวงพัฒน์ ผสานงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งการแข่งและช่วยให้พวกเขาสามารถการันตีอันดับที่ 1 และสองบนโพเดี่ยมของสนามแข่งนี้ได้สำเร็จ

แต่แม้ว่าสองนักแข่งจากทีมไทยจะนำห่างคู่แข่งแบบสบายๆ แต่พวกเขาก็ยังพยายามท้าทายอีกคนด้วยการแข่งขันกันเองก่อนที่จะเข้าเส้นชัย

4. Y.T. Chou และ วศินต้องใช้ภาพถ่ายตัดสิน

ในรอบรองชนะเลิศกลุ่มบีสองนักขับอย่าง Y.T. Chou จากไต้หวัน และ วศิน เกิดพิทักษ์ จากไทยเบียดแย่งตำแหน่งกันอย่างสูสีตลอดการแข่ง

และทั้งคู่สู้กันไปแบบล้อเบียดล้อไปจนถึงเส้นชัยและสุดท้ายเป็น Y.T. Chou  ที่คว้าอันดับที่ 1 ไปครอง

3. รอบแก้ตัวแข่งกันแบบสุดเดือดเพื่อแย่งพื้นที่เข้ารอบชิงฯ

การแข่งขันที่สูสีไม่ได้มีเฉพาะผู้นำของการแข่งเท่านั้น แต่ว่าการสู้เพื่อนอันดับที่ 4 และ 5 ในรอบแก้ตัวก็มีความดุเดือดไม่แพ้กันเพราะมันหมายถึงการได้โอกาสเข้าไปแข่งในรอบชิงต่อโดยนักแข่งอย่าง Nam JungGil และ Park JunHyeong จากเกาหลีใต้ และ Nabil Azlan จากมาเลเซีย ที่ทั้งสามสู้กันอย่างดุเดือดเพื่อการผ่านเข้าไปรอบชิง หรือคนแพ้ต้องตกรอบ

2.ลุ้นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ในรอบสุดท้ายของรอบแก้ตัวหมายความว่าคนที่จบอันดับต่ำกว่าที่กำหนดต้องตกรอบ เราได้เห็นการต่อสู้ที่สูสีและดุเดือด ก่อนที่จะวิ่งผ่านธงตราหมากรุก 

โชคร้ายที่ Nabil พลาดในจังหวะโค้งสุดท้ายทำให้โอาสของเขาหลุดลอยไปพร้อมกัน

  1. กลยุทธ์ชิงอันดับ

รอบแรกของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Taj Aiman จากมาเลเซียใช้กลยุทธ์ที่น่าสนใจด้วยการเลือกยางที่แตกต่างทำให้เขาต้องเข้าพิทก่อน แต่ก็สามารถกลับออกมาทำเวลาได้ดี

แต่คนอื่นๆออกจากพิทในช่วงท้ายของการแข่งขัน และ Aiman เจอการแข่งที่ท้าทาย

และในรอบที่ 2 Y.T. Chou ขึ้นนำหลังจากที่ทำเวลาได้ดีจนได้ตำแหน่งโพล และทำให้เขาเข้าเป็นที่ 1 อย่างไม่ยากเย็นส่วนที่ 2 เป็น Aleef และที่ 3 ได้แก่ ณัฐยศ ศิริกายะ ซึ่งอันดับนี้ดีพอที่จะทำให้เขากลายเป็นแชมป์ของการแข่งขันในครั้งนี้ได้

อ่านเพิ่ม: ข้อจำกัดเยอะ! Themiang รับสุดกดดันก่อนพาทีมไทยชิงแชมป์โลก GT Cup