เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา สื่ออีสปอร์ตเกม League of Legend ในประเทศเกาหลีอย่าง Korizon ได้เผยว่า Jang “Nuguri” Ha-gwon ผู้เล่นท็อปเลนวัย 22 ปีอาจจะหยุดพักแข่งขันในปี 2022 แม้ว่าอดีตแชมป์โลกรายนี้จะได้รับข้อเสนอมากมายจากทีมใน LCK รวมไปถึง T1 และ อดีตสังกัดอย่าง DWG KIA

Nuguri มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในช่วงเวลาที่เขาคว้าแชมป์ LCK Championships และ World Championship 2020 กับ DWG KIA หลังจากนั้น ผู้เล่นท็อปเลนชาวเกาหลีรายนี้ได้ย้ายไปเข้าร่วม FunPlus Phoenix และก่อตั้งซูเปอร์ทีมขึ้นมา แต่สุดท้ายเขาก็ต้องพบกับปีที่น่าผิดหวังหลังจากทีมได้ล้มเหลวในการคว้าแชมป์ LPL ทั้งที่สามารถเข้าชิงได้ถึง 2 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้ พวกเขายังไม่สามารถผ่านเข้ารอบ Knockout ของ World 2021 ได้อีกด้วยเห็นได้ชัดว่าฟอร์มการเล่นของ FunPlus Phoenix นั้นสวนทางกับความคาดหวังของเหล่าแฟนๆ มีการรายงานจากหลายๆสื่อว่า Nuguri ไม่สามารถปรับตัวเข้าประเทศและวัฒนธรรมของประเทศจีนได้ ทำให้อาจจะไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ และตัดสินใจออกจาก FunPlus Phoenix 

นอกจากนี้ เขายังประสบปัญหาด้านสุขภาพครั้งใหญ่ในปี 2020 หลังเข้ารับการผ่าตัดปอดที่มีอาการยุบ ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถพักฟื้นและกลับมาคว้าแชมป์ World 2020 ได้ แต่สุขภาพและการฟื้นตัวระยะยาวอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจพักแข่ง

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ดูเหมือนว่าเหล่าแฟนๆ League of Legend จะไม่ได้เห็นผู้เล่นท็อปเลนมากฝีมือรายนี้ในการแข่งขันในปี 2022 ที่จะมาถึง

อ่านเพิ่ม: แบกทีม! 5 ผู้เล่นที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งของการแข่ง Wild Rift Horizon Cup