ปิดฤดูกาลได้อย่างสวยหรู สำหรับทีม Cloud 9 หลังเอาชนะทีม FlyQuest ไป 3-0 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขัน League of Legends รายการ LCS Spring 2020 และถือเป็นแชมป์ LCS แรกในรอบ 6 ปีของทีม Cloud 9 

ในรอบชิงชนะเลิศเกมแรกทีม Cloud 9 พยายามเล่นตามแผน และคุมเกมให้ทีม FlyQuest อยู่ภายในบ้าน ระหว่างเกมทั้งสองทีมพลัดกันฆ่าแต่กับเป็นทีม Cloud 9 ที่ทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด จากจังหวะที่ Jesper “Zven” Svenningsen จัดการ Lucus “Santorin” Larsen ลงด้วยสกิล Bullet Time ในไฟต์สำคัญ 

หลังจากชนะไฟต์ทีม Cloud 9 ได้เก็บบารอนและขึ้นบ้านในขณะที่ทีม FlyQuest เหลือสมาชิกเพียงสองคน สุดท้ายเป็นทีม Cloud 9 เก็บชัยชนะเกมแรกไปก่อนด้วยเวลา 40 นาที 

เกมสองเป็นทางทีม Cloud9 ที่จับทางการเล่นของทีม FlyQuest ได้และทำให้พวกเขาเล่นเกมรุกดีขึ้น ในเวลาเพียง 10 นาที จาก Zven และ Blaber สองผู้เล่นของทีม Cloud 9 ที่ไล่ฆ่าท็อปเลน และเซฟเลนของทีม FlyQuest ถึงสองครั้งติด

รูปเกมคล้ายกับเกมแรกที่ทีม Cloud 9 เล่นอย่างยอดเยี่ยม หลังจากได้บารอนพวกเขาก็ค่อยๆไล่กำจัดทีม FlyQuest และคว้าชัยชนะเกมสองไปได้สำเร็จ 

เกมสามทีม Cloud 9 ที่นำอยู่สองเกมถ้าพวกเขาชนะเกมนี้จะคว้าแชมป์ทันที พวกเขาเลยตัดสินใจเล่นแผนที่เสี่ยง และทำให้ทีม FlyQuest ใช้ประโยชน์จากสไตล์การเล่นที่เสี่ยงของทีม Cloud 9 แต่ดูเหมือนจะไม่สำเร็จเมื่อทีม Cloud 9 ไล่ปิดพื้นที่จนทีม FlyQuest จนไม่มีที่ฟาร์มและปิดเกมสามพร้อมกับคว้าแชมป์ LCS Spring ไปครองได้สำเร็จ

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ของทีม Cloud 9 ถือเป็นการคว้าแชมป์ครั้งที่สองหลังจากห่างหายไปถึง 6 ปี โดยแชมป์ครั้งแรกพวกเขาเอาชนะ Team SoloMid ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศในปี 2014

สำหรับทีม Cloud 9 คว้าแชมป์ LCS Spring 2020 พร้อมกับเงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,250,000 บาท) และได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรอบ Group Stage ในรายการ Mis-Season Invitational 2020

อ่านเพิ่มเติม : เหมาเรียบ! CLOUD9 คว้ารางวัล ALL-PRO TEAM ยกทีมในศึก LCS SPRING 2020