การแข่งขัน League of Legends รอบชิงชนะเลิศรายการ LCK Spring 2020 แชมป์ 5 สมัยอย่างทีม T1 ยังคงโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะคู่ปรับทีม Gen.G ไป 3 ต่อ 0 เกม คว้าแชมป์ LCK สมัยที่ 6 มาครองได้สำเร็จ

ในรอบเก็บคะแนนทีม T1 จบอันดับที่ 2 ทำให้พวกเขาต้องลงไปแข่งรอบรองชนะเลิศในรอบเพลย์ออฟ ส่วนทีม Gen.G ได้สิทธ์เข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศหลังจากจบอันดับ 1 ในรอบเก็บคะแนน ซึ่งในรอบรองชนะเลิศทีม T1 ต้องเจอกับทีม DragonX ทีมม้ามืดในรายการนี้และเป็นทีม T1 ที่เอาชนะมาได้ 3 ต่อ 1 เกม ผ่านเข้าไปเจอกับทีม Gen.G ในรอบชิงชนะเลิศ

ซึ่งรอบชิงชนะเลิศทุกคนต่างตั้งตารอการแข่งขันระหว่าง Lee “Faker” Sang-hyeok กับ MVP ของรอบเก็บคะแนนอย่าง Gwak “Bdd” Bo-seong แต่ดูเหมือนการต่อสู้ในรอบชิงชนะเลิศจะไม่ได้ใกล้เคียงกันเลย เพราะ Faker นั้นตายเพียงครั้งเดียวจากทั้ง 3 เกมในรอบชิงชนะเลิศ ในขณะที่ Bdd ผลงานในรอบชิงชนะเลิศนั้นทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรจากการเล่น Azir และ Zilean

ในเกมแรกของรอบชิงชนะเลิศ Kim “Canna” Chang-dong ผู้เล่นท็อปเลนของทีม T1 ได้เลือกที่จะใช้ตัวเองแทงค์ป้อมแทนมินเนี่ยนทำให้ทีมมีเวลามากขึ้นในการจบเกม ซึ่งปกติหน้าที่ของท็อปเลนนั้นจะพยายามไล่เก็บป้อมเพื่อปิดเกม แต่ดูเหมือนการเลือกเล่นที่แตกต่างออกไปในครั้งนี้ของ Canna จะเป็นผลดีต่อทีม เพราะสุดท้ายพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะในเกมแรกไปได้สำเร็จด้วยสกอร์ 13 ต่อ 6

เกมสองทีม T1 ปิดพื้นที่การฟาร์มของทีม Gen.G ได้ตั้งแต่ต้นเกมและค่อยๆไล่เก็บป้อมไปจนสุดท้ายทีม Gen.G ต้านไม่ไหวแพ้ไปในที่สุด 

เกมสามเป็นทางด้าน Park “Teddy” Jin-seong ผู้เล่นแครี่ของทีม T1 ที่เล่นอย่างยอดเยี่ยมด้วยการจับ Aphelios ไล่คิลไปถึง 11 ตัว ตายเพียงตัวเดียว และปิดเกมไปได้ด้วยเวลาไม่ถึง 30 นาที

สำหรับแชมป์ LCK Spring 2020 ในครั้งนี้ถือเป็นแชมป์ครั้งที่ 9 ตั้งแต่ Faker ย้ายเข้ามาอยู่กับทีม T1 

อ่านเพิ่ม : การันตีรายได้! LCK เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์ลีกปีหน้า