การแข่งขัน League of Legends World Championship 2022 หรือ Worlds 2022 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นแมตช์การแข่งขันระหว่างสองยอดทีมจากเกาหลีอย่าง DRX และ T1

DRX ที่นำโดย Kim “Deft” Hyuk-kyu และ T1 ที่นำโดย Lee “Faker” Sang-hyeok ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขัน โดยพวกเขาจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม C และกล่ม A ตามลำดับ ก่อนที่จะคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่อง จนมาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศDRX คว้าชัยเหนือ T1 3-2 คว้าแชมป์ Worlds 2022

DRX Worlds 2022

การแข่งขันระหว่าง DRX และ T1 เป็นไปอย่างดุเดือด โดยทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสี จนต้องไปตัดสินกันใจเกมที่ 5 ก่อนที่สุดท้าย ทาง DRX จะเป็นฝ่ายที่เล่นได้เหนือกว่า และคว้าชัยปิดเกมไปได้สำเร็จด้วยสกอร์ 3-2 

จากผลการแข่งขัน ส่งผลให้ DRX คว้าแชมป์ Worlds 2022 พร้อมเงินรางวัล $489,500 (ประมาณ 18.2 ล้านบาท) ไปครองได้สำเร็จ

หลังจบเกม Deft ยอดผู้เล่น ADC จาก DRX ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความหมายในการเป็นแชมป์โลกในครั้งนี้สำหรับตัวเขา

“ตั้งแต่เดบิวต์ ทุกๆคืนผมฝันว่าตัวเองได้เป็นแชมป์โลก มันเป็นแค่ความฝัน แต่ตอนนี้ผมทำได้แล้ว ตอนนี้ผมมีความสุขมาก” Deft กล่าว “สิ่งหนึ่งที่ผมต้องการจะพูดคือ ‘ผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก’ แต่วันนี้ ผมตระหนักว่าการเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดนั้นไม่สำคัญ แต่มันเกี่ยวกับทีมของเราที่จะดีที่สุดในโลกต่างหาก”

“ความสามารถที่ดีที่สุดของผมคือ League of Legends ถ้าผมไม่สามารถเล่น LoL ให้เก่งที่สุด ผมบอกกับตัวเองว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันไม่ต้องการที่จะยอมแพ้” Deft ทิ้งท้าย

ในส่วนของ T1 ต้องยุติเส้นทาง Worlds 2022ship 2022 ไว้ที่รองแชมป์ คว้าเงินรางวัล (ประมาณ 12.4 ล้านบาท) เป็นรางวัลปลอบใจ ซึ่งนี้นับเป็นอีกครั้งที่ Faker ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศและไม่สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้ โดยแชมป์โลกสมัยสุดท้ายของเขาคือ Worlds 2016

อ่านเพิ่ม: แจ็กสัน หวังเผยแชมเปี้ยน League of Legends ตัวโปรดจาก Arcane