Worlds 2022 Media Day ในปีนี้มีความพิเศษ โดยนักดนตรีที่ใหญ่ที่สุดสองคนได้แก่แจ็กสัน หวัง และ Lil Nas X ได้มาพูดคุยกับสื่อ

แจ็กสัน หวัง เป็นสมาชิกวงบอยแบนด์เคป็อป GOT7 โดยเขาได้มาก่อตั้งค่ายเพลง Team Wang และกลายเป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2560 ซึ่งอัลบั้มที่สองของเขาอย่าง Magic Man เพิ่งเปิดตัวในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ในระหว่างการแถลงข่าว แจ็กสัน หวังได้เล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานกับ Riot ละตัวละครที่เขาโปรดปรานจากซีรีส์แอนิเมชันยอดฮิตจากเกม League of Legends อย่าง Arcaneแจ็กสัน หวัง เผยว่าพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Arcane

Jackson Wang Arcane

Riot Games มีประวัติอันยาวนานในการทำงานร่วมกับนักดนตรีมากพรสวรรค์จากทั่วโลก เพลงแรกของ Worlds ที่เปิดตัวในปี 2014 “Warriors” จัดทำร่วมกับ Imagine Dragons และตอนนี้ แจ็กสัน หวังก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งแล้วเช่นกัน

“พูดตามตรงนะ ผมคิดว่าไม่ว่าจะโอกาสไหนก็คือโอกาส และสำหรับผมในฐานะศิลปินที่กำลังสร้างตัว ผมกำลังกระหาย” แจ็กสัน อธิบายว่าทำไมเขาถึงคว้าโอกาสนี้ แม้ว่าจะมีแฟน ๆ League of Legends อาจจะไม่รู้จักเขา

“ผมกระหายสำหรับทุกๆโอกาส และผมแน่ใจว่าผมเตรียมตัวมาอย่างดี ผมสามารถจัดการทุกโอกาสที่ผมจะต้องทิ้งความประทับใจแรกให้กับผู้ชมกลุ่มใหม่”

ซึ่งแจ็กสัน หวังให้คุณค่ากับการตอบรับและความจริงที่ว่าผู้คนยังคงเฝ้าดูเขาอยู่เป็นอย่างมาก ”ผมคิดว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับผมคือการไม่มีเสียงตอบรับเลย ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด”

สำหรับสิ่งที่ผู้ชมคาดหวังจากการแสดง Worlds Finals ที่จะเกิดขึ้น แจ็กสัน หวังได้ยืนยันชัดเจนว่าเขาจะไม่เอาแนวทางการแสดงของตัวเองมาใช้ในงานนี้ และเขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้งานออกมาเป็นไปตามแนวทางของเกม

อันที่จริงแล้ว เขารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีเปิดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในปีนี้ และยังอยากที่จะเข้าร่วมในปีหน้าอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เขายังต้องการเป็นส่วนหนึ่งของ Arcane ไม่ว่าจะในด้านดนตรีหรืออะไรก็ตาม พร้อมทั้งเผยว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของ Jinx

“เฮ้ ผมเป็นแฟน Jinx นะ ผมชอบเธอจริงๆ” แจ็กสัน กล่าว “ผมได้ถามทีมงานว่าบอกผมหน่อยเกี่ยวกับซีซันสอง แค่นิดหน่อยก็ยังดี พวกคุณเริ่มสร้างมันแล้วใช่หรือไม่”

แต่ถึงกระนั้น แจ็กสัน หวัง ก็ไม่ได้รับการสปอยข้อมูลใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในคนที่ดังที่สุดในโลกก็ตาม

อ่านเพิ่ม: Riot Games ดึง แจ็กสัน หวัง ร้องเพลงใหม่ของ LoL