แม้ League of Legends เกม MOBA ยอดฮิต ที่พัฒนาและให้บริการโดย Riot Games เมื่อปี 2009 ด้วยเซิร์ฟเวอร์ USA เพียงแห่งเดียว แต่ในปี 2012 ก็ได้บุกทำตลาดในประเทศเกาหลีใต้ และได้รับความนิยมอย่างมาก

ในขณะนั้น คิมฮีชอล ศิลปินเค-ป็อปชื่อดังของวง Super Junior อยู่ในช่วงรับใช้ชาติและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ที่สำนักงานเขต ต่อมาในฤดูใบไม้ผลิปีเดียวกัน รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยของเขาก็ได้แนะนำให้รู้จกกับ LoL และยังเล่นมาจนถึงปัจจุบัน

ONE Esports ได้พูดคุยกับเขา เกี่ยวกับทุกเรื่องราวของ League of Legends ทั้งแชมเปี้ยนตัวเมน, สกินที่ชอบ และแชมเปี้ยนที่เขาอยากให้มีในเกมฮีชอล แห่ง Super Junior หลงรัก League of Legends หัวปักหัวปำ

ในช่วงแรกกับ LoL ฮีชอล เริ่มเล่นเป็น AD Carry กับเพื่อนศิลปินเค-ป็อปอีกหลายคน ที่ปัจจุบันเลิกเล่นไปแล้ว “ผมอยากฝากความคิดถึงไปยังคนที่เลิกเล่น” ฮีชอล กล่าว “ผมจริงจังไปหน่อยเมื่อเล่น ADC แต่คนที่เล่นเมน ADC ทุกคนจะเข้าใจผมดี พวกคุณรู้ใช้ไหมว่ามันเป็นยังไง?”

ในโซโล่คิวถือเป็นคนละเรื่อง หลายคนไม่อยากเล่นซัพพอร์ตเท่าไหร่ในเวลานั้น มันเป็นตำแหน่งที่ต้องซื้อวอร์ดและเล่นอย่างใจเย็น จึงเป็นเหตุผลที่ฮีชอลเบื่อจะเล่น AD Carry

“ทุกการพิคสุดท้าย คนที่ถูกบังคับให้เลือกซัพพอร์ตจะถูกกลั่นแกล้ง จนผมทนมันไม่ได้อีกต่อไป เลยเริ่มเล่นซัพพอร์ต หลังจากไต่แรงค์ไปได้สักพัก ก็กลับไปเล่น ADC ปัจจุบันผมเลยเป็นเมนท็อปเลน เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องพวกนี้”

ฮีชอล เคยขึ้นไปสู่จุดสูงสุดที่แรงคฺ Diamond III ในซีซัน 3 และ 4 และไม่เคยประสบความสำเร็จได้เท่าที่เคยอีกเลย “มันน่าอายมาก… ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าวันหนึ่งจะต้องมาลำบากลำบนกับการไต่ไปแรงค์ Gold…” เขากล่าว

ฮีชอลเผยว่า Caitlyn หนึ่งในแชมเปี้ยนที่เป็นตัวละครหลักของ Arcane คือตัวเมนของเขา และเผยว่าสกิน Pool Party ของเธอ คือสกินที่น่าดึงดูดใจที่สุดในเกม

จากการเป็นแฟน League of Legends มานานหลายปี ฮีชอลได้แสดงความคิดเห็นถึงแชมเปี้ยนที่เขาอยากเห็นในเกมนี้

“[ผมจะออกแบ] ให้มีสกิลเซ็ตง่ายๆ อย่างที่เคยมีในช่วงแรกๆ ผมไม่ชอบฮีโร่อย่าง Viego และ Samira ที่มีสกิลเยอะและซับซ้อนเกินไปเอาเสียเลย” ฮีชอล กล่าว

อ่านเพิ่ม: คิมฮีชอล Super Junior: การเล่นเกมคือสิ่งที่ผมมีความสุขกับมันมาตลอด