ศึกชิงแชมป์โลก League of Legends ปิดท้ายปีอย่าง Worlds 2023 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการพบกันระหว่าง Weibo Gaming จากจีน และ T1 จากเกาหลีใต้เจ้าบ้าน

T1 ผ่านรอบเพลย์ออฟมาด้วยการเอาชนะ 2 ทีมจากจีนอย่าง LNG Esports และ JD Gaming ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะต้องมาเจอกับทีมจากจีนทีมสุดท้ายอย่าง Weibo Gaming ในรอบชิงชนะเลิศ Worlds 2023 โดยมีถ้วยแชมป์โลกเป็นเดิมพัน


บทความ LoL ที่น่าสนใจ
23savage อยากย้ายไปเล่น LoL เพราะ NewJeans
Hanni เผยตำแหน่งเมมเบอร์วง NewJeans ใน League of Legends
Riot เผยเหตุผลเลือก NewJeans ทำเพลง “Gods” ของ Worlds 2023

T1 เอาชนะ Weibo Gaming 3-0 คว้าแชมป์ Worlds 2023

T1 เอาชนะ Weibo Gaming 3-0 คว้าแชมป์ Worlds 2023

ในเกมแรก แม้ว่า Weibo Gaming จะเป็นฝ่ายที่เก็บคิลแรกของเกมไปได้ และเป็นฝ่ายที่คุมความได้เปรียบในช่วงต้น แต่ T1 ที่ทำได้ดีกว่าในจังหวะไฟต์สำคัญๆ ก็สามารถครองเกมไว้ได้ตลอดทั้งเกม ก่อนที่สุดท้าย จะสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 14-5 Kills

ในเกมที่สอง T1 ยังคงเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถดึงความได้เปรียบและครองเกมเหนือ Weibo Gaming ไว้ได้ตลอดทั้งเกม เอาชนะไปด้วยสกอร์ 14-1 Kills

ในเกมสุดท้าย Weibo Gaming เริ่มต้นได้ดีและได้เปรียบเหนือ T1 เล็กน้อยในช่วงต้น แต่ถึงกระนั้น T1 ก็สามารถยังเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าในจังหวะไฟต์สำคัญๆของเกม ทำให้พวกเขากลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบ

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ T1 เหนือ Weibo Gaming ด้วยสกอร์ 3-0 พร้อมพาพวกเขาคว้าแชมป์ Worlds 2023 ไปครอง ซึ่งเป็นแชมป์สมัยที่ 4 ของทีมและของ Faker ยอดผู้เล่นของทีม

อ่านเพิ่ม: Hanni Newjeans ได้รับคำแนะนำการเล่น LoL จากท็อปเลนระดับโลก